37 thoughts on “01 Tiếng Anh Giao Tiếp Thông Dụng – Bài 10 – 5 Cách Để Hỏi Lại Cho Rõ

 1. Tôi quá đây lâu rồi nhưng rất rầu mấy người VN mới qua nhiều người không chịu hoc cách nói lịch sự vì không biết. Sao Anhkhông làm video dạy cách nói lịch sự mà người VN mới quá Mỹ cứ vấp phải làm người Mỹ cãm thấy người VN ăn nói rude hỗn hào bát lịch sự như con nít không được dạy dỗ. Tôi sửa họ nhưng họ bị chạm tự ái không nghe. Họ chỉ nghe nếu anh làm video cho họ xem. Ví dụ như cư nói "i want this , I want that " nghe nó nặng làm sao. Thay vì dùng chữ "would like" nghe nó lịch sự .rồi còn nít nó bắt chước cứ hét lên i want this i want that . Phai tránh dạy con nít dung chữ WANT mà thấy thế bằng chũ WOULD LIKE từ mới biết nói 2 tuổi. Người VN cứ hỏi trỏng vô mặt người ta "what?… you want thís ? You want that?" Thật là bất lịch sự. Hay
  là sau khi múa tay chán cố gắng diễn tả ý nghĩ của mình rồi dùng chữ understand mà cứ hỏi thẳng vào mặt người lớn hỏi 'Do You Understand, do you understand?" Giống như giọng me người ta đó. Thay vì đáng lẽ phải hỏi lịch sự…." Do you know what I mean? " một cách dịu dàng.
  Hoặc là khi họ nói mà người Mỹ không hiểu thi la lên "you don't know, you don't know! " thay vì nói " That is not what I mean" chẳng hạn…..làm thế nào biết khi nào dùng chữ Would / Could để đặt câi hỏi. Người VN minh khi hỏi không bao giờ dùng chữ DO như Do you have this? mà cứ nói trống không " you have thís" Nhờ anh thêm video phep lịch sự cho người VN mình .

 2. xin chào thầy , e có vài thắc mắc muốn hỏi :
  – làm s để học từ vựng tốt để khi giao tiếp vs foreigner không bị ngượng để diễn tả ý mình ạ
  – đôi khi e nghe ng bản xứ nói có khi e hiểu 80% , có khi e chỉ hiểu dc 30% thôi , đó là do e nghe ko tốt hay họ nói khí nghe ạ và làm suy nghĩ để nâng kĩ năng nghe mình tốt hơn ạ .
  thank you

 3. Anh ơi, em có ý kiến là lần sau anh hãy nói chuyện bình thường bằng tiếng mĩ rồi subtitle lại đuợc không anh? Em chỉ muốn moi người học tiếng anh tự nhiên hơn thoi. 🙂

 4. anh có thể làm bài về các từ đồng nghĩa thường gặp và cách sử dụng trong giao tiếp hàng ngày ko ?

 5. Bạn có thể chỉ tiếp dùm những bài phần 2,3,4,5 của chủ đề:Hỏi & Trả lời Thi QuốcTich Phần 2

 6. Hi, your your tube videos are so good, thanks so much! I have more ways to understand English.
  ex: Im not sure I follow you. Coud you expland that. Pardon? What do you mean? Would you mind repeating that?..

 7. Anh ơi! em muốn nhờ anh giải thích giùm em câu "My heart will go on" trong bài hát Titanic là gì, em không hiểu từ "go on" lắm. Cám ơn anh!

 8. pardon dung trong bat cu truong hop nao cung dc phai ko anh??? No cu phu thuoc vao độ tuoi tren duoi ko?? hay noi voi ai cung dc ???

 9. xin thầy giúp e dịch từ này ạ : International culture school of Foreign Language . E xin cảm ơn và kính chúc Thầy sức khỏe ạ .

 10. don gian ma huu dung..rat co ich cho nhieu ban con gap nhug han che trong giaotiep..dien hinh nhu..em.thanks for your video

 11. Nội thất lên đồ nhìn đẹp quá anh Tuấn . Lâu lắm mới thấy em Dan . Gom về thôi . Con gái bé nhỏ lên hình với ba để cho các anh chị xem luôn .

 12. Con bé nhìn y xì cô ấy nhể anh , anh xem làm 1000 câu thông dụng nha anh . Chúc cả nhà anh mạnh khỏe và nhiều mai mắn .

 13. please to sandanls outside, " vui lòng để dép ở ngoài." như vậy có đúng không cháu. cô thanks trước nha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *