39 people found dead in lorry trailer in UK World shocks39 người thiệt mạnh trên xe contaion ở anh
#STUDIOQUANGVINH
39 người thiệt mạng ở anh có 29 người là người Việt Nam trong đó có: 4 người Hà Tĩnh, 25 người nghệ an và Rất có thể toàn bộ 39 nạn nhân thiệt mạng trong vụ này đều là người Việt Nam

Liên quan đến vụ 39 người tử vong trong container đông lạnh hôm 23/10/2019 trên đường vượt biên từ Pháp sang Anh, chỉ riêng tỉnh Nghệ An con số nạn nhân được tính đến nay đã là 25/39. Tại Can Lộc, Hà Tĩnh có 4 người chết. Rất có thể toàn bộ 39 nạn nhân thiệt mạng trong vụ này đều là người Việt Nam.

39 người vượt biên tuyệt vọng đã bị nhốt ở container được cho ít nhất là 15 tiếng đồng hồ, trong điều kiện nhiệt độ thấp

Theo lời kể của gia đình, thì Trà My xuất phát từ Việt Nam ngày 3.10 đi Trung Quốc và dự tính sang Pháp, Anh. Lần đầu cô tìm cách vượt biên giới vào Anh là hôm 19.10, nhưng bị bắt và phải quay lại.

Trà My đã trả 30 ngàn bảng – khoảng 892 triệu đồng, cho đường dây đưa người đi lậu. Tại mỗi điểm đến mới, Trà My có gọi về và địa điểm cuối cùng là 7:20 giờ địa phương hôm thứ Ba, từ Bỉ tức 6:20 sáng giờ Anh. Trà My nói rằng, cô đang chuẩn bị vào một container và phải tắt điện thoại để tránh bị phát hiện.

Trước khi mất tích, Trà My nhắn tin về cho mẹ qua zalo và ghi lại địa chỉ: “Con xin lỗi bố mẹ nhiều. Con đường đi nước ngoài không thành. Con chết vì không thở được”.

Trà My là con út trong gia đình có 03 con, cô từng xuất khẩu lao động ở Nhật Bản ba năm; một tháng trước đã làm hồ sơ sang Trung Quốc và sau đó tìm đường sang Anh để tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn!

Đại sứ quán Việt Nam tại London xác nhận, đã liên lạc với cảnh sát liên quan đến Trà My!

Còn gia đình nạn nhân Nguyễn Đình Lượng cho biết, ngày 21.10.2017 Lượng 18 tuổi đã đi từ quê Hà Tĩnh sang Trung Quốc; rồi 6 tháng sau nhập cư lậu đến Pháp và phụ giúp việc trong một nhà hàng. Mới đây, gia đình Lượng đã chuyển cho tổ chức đưa người đi lậu 18.000 USD để giúp Lượng qua Anh Quốc!

Một báo cáo của chính phủ Anh cho biết, người Việt Nam thường đi qua Trung Quốc, Nga, Bắc Âu và Tây Âu trước khi vào Anh. Nên trong nhóm 39 người chết trên, có thể có nhiều nguời Việt đi lẫn với người Trung Quốc là bình thường!

Các tổ chức đưa người đi lậu cũng phân loại khách thành nhiều hạng. Giá cao thì cho đi qua ít nước, càng nhanh càng tốt. Hạng economy rẻ thì đi qua nhiều nước hơn và lâu hơn, ví dụ có khi vài tháng mới tới được Anh.
Hãy đăng ký và bấm chuông ủng hộ mình nhé

source: https://chaddnrc.net

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://chaddnrc.net/category/giai-tri/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *