Bắt tạm giam nguyên chủ tịch xã chỉ đạo lập hồ sơ khống để trục lợiNgày 16-7, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã thi hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Bùi Ngọc Châu, 60 tuổi, nguyên chủ tịch UBND xã Hoằng Ngọc và Trương Thanh Thụ, 37 tuổi, nguyên cán bộ địa chính xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa để điều tra về hành vi “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo điều tra của Công an tỉnh Thanh Hóa, tháng 10-2015, ông Châu là chủ tịch UBND xã Hoằng Ngọc đã chỉ đạo ông Trương Thanh Thụ – cán bộ địa chính xã này và một số đối tượng khác lập khống hồ sơ của 5 hộ dân thuộc diện bị thu hồi đất trên địa bàn xã Hoằng Ngọc, với mục đích để nhận tiền đền bù, giải phóng mặt bằng từ Công ty cổ phần may Thịnh Vượng.

Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ khống, ông Châu và ông Thụ đã nhận được số tiền đền bù của doanh nghiệp trên là 442 triệu đồng. Sau đó, ông Châu và ông Thụ chia nhau 300 triệu đồng; còn lại 142 triệu đồng hai ông cho vào quỹ xây dựng đường giao thông nông thôn của xã. Ngày 16-7, khám xét nơi làm việc và nơi ở của hai bị can nêu trên, Công an tỉnh Thanh Hóa thu được nhiều tài liệu có liên quan đến vụ án. Hiện nay, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra vụ án.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://chaddnrc.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://chaddnrc.net/category/bat-dong-san/

2 thoughts on “Bắt tạm giam nguyên chủ tịch xã chỉ đạo lập hồ sơ khống để trục lợi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *