Bỏ túi bí kíp tìm việc qua mạng hiệu quả!

Bạn muốn tìm việc nhưng lại không có thời gian? Bạn muốn tim viec lam nhưng không muốn bước chân ra khỏi nhà? Sau đây là những bí kíp bỏ túi tìm việc qua mạng hiệu quả giúp bạn giải quyết những mong muốn đó.

Bỏ túi bí kíp tìm việc qua mạng hiệu quả!

1. Tìm việc qua mạng nghĩa là gì?

Việc sử dụng mạng xã hội đã quá phổ biến đối xã hội hiện nay bởi không ai có thể phủ nhận những lợi ích mà mạng xã hội mang lại, bao gồm cả việc tìm việc. Bạn không cần mất thời gian hay công sức đi ra ngoài để tìm kiếm các công ty tuyển dụng. Thay vào đó bạn chỉ việc ngồi ở nhà kèm một chiếc máy tính, smartphone có kết nối mạng là bạn đã có thể tìm được cho mình một công việc phù hợp.

2. Các trang mạng được sử dụng

– Sử dụng google search  

+ Gõ tên công việc bạn muốn làm. Ví dụ như bạn gõ từ khóa “nhân viên kế toán” sẽ ra rất nhiều các website tìm việc đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí kế toán. Bạn có thể kích vào các trang website lớn, uy tín, được nhiều người sử dụng để lựa chọn công ty ứng tuyển.

+ Gõ tên công ty bạn muốn làm việc. Đa số các công ty nếu có nhu cầu tuyển dụng, họ sẽ đăng thông tin tuyển dụng trên trang website của công ty.

– Sử dụng mạng xã hội facebook

+ Tìm kiếm qua trang facebook của công ty muốn làm việc

+ Tham gia các hội nhóm tìm việc, có nhiều nhà tuyển dụng đăng thông tin tuyển dụng trên các nhóm này. Tìm những thông tin đăng tuyển dụng vị trí công việc mình muốn làm, liên hệ với nhà tuyển dụng bằng cách comment bên dưới thông tin bài viết, nhắn tin cho người đăng tin , liên hệ tới số điện thoại được đề cập trong thông tuyển tuyển dụng.

Các trang mạng được sử dụng

3. Một số lưu ý khi tìm kiếm việc làm qua mạng

Bên cạnh việc mang lại những lợi ích, thì việc tìm kiếm việc làm qua mạng cũng gây ra nhiều rủi ro cho người tìm việc. Sau đây là một số lưu ý để iệc tìm việc qua mạng đạt hiệu quả tốt nhất.

– Tìm những website uy tín, được nhiều người sử dụng

Nhu cầu việc làm của cả những người tuyển dụng và những người tìm việc ngày càng cao, bởi vậy mà sự ra đời của các website tìm việc cũng trở nên nhiều hơn.

Việc có nhiều website tìm việc đã mang lại những lợi ích đáng kể cho cả người tuyển dụng và người tìm việc, giúp nhà tuyển dụng sớm tìm được nhân viên, giúp nhà tuyển dụng có thể chọn lọc những ứng viên tốt nhất, đối với người tìm thì việc tìm việc làm phù hợp với bản thân trở nên dễ dàng hơn,  có vô số thông tin tuyển dụng đến từ các vị trí, các công ty khác nhau cho người tìm việc lựa chọn.

Tuy nhiên, không phải website tìm việc nào cũng mang lại những lợi ích cho người tìm việc, bởi bất kể việc có khả năng kiếm tiền thì sẽ có người không ngần ngại mà làm những việc làm xấu để thu lại lợi nhuận cho bản thân.

Đối với việc xây dựng các trang website cũng vậy, nếu chủ website là người có tâm, làm ăn đàng hoàng thì họ sẽ tìm kiếm các công ty tuyển dụng uy tín để cung cấp cho các ứng viên.Ngược lại, có những người chủ trang website chỉ muốn thu lại lợi nhuận mà không nghĩ đến lợi ích của những người đi tìm việc, họ sẽ cố kiếm được nhiều các công ty tuyển dụng mà không quan tâm đến thông tin và chất lượng của công ty. Việc không chọn lọc các công ty tuyển dụng sẽ mang lại nhiều tác hại khó lường cho người tìm việc, người tìm việc có thể gặp phải công ty ma, công ty lừa đảo, vị trí, mức lương công việc không giống so với những gì đăng trên website.

– Tìm hiểu kỹ thông tin công ty khi thấy bài đăng tuyển dụng

Trước tiên bạn cần liên hệ với người đăng tin để lấy thông tin công ty như tên công ty,địa chỉ, mã số thuế, số điện thoại liên hệ,… và sau đó bạn cần kiểm tra lại thông tin công ty trên google search hoặc hỏi bạn bè, người thân.

– Chú ý với các tin tuyển dụng việc nhẹ lương cao

Có rất nhiều người nắm bắt được tâm lý chung của những người đang muốn tìm việc đó là muốn tìm được một công việc nhanh chóng, nhàn hạ và có mức thu nhập cao, nhiều nhà tuyển dụng đã đưa ra những thông tin công việc có sức hấp dẫn những người đang có nhu cầu tìm việc.

Tuy mỗi công ty sẽ đưa ra một mức thu nhập khác nhau, nhưng dựa vào vị trí làm việc ở các công ty mức lương thường không quá chênh lệch nhau, bạn nên tham khảo mức lương các vị trí của các công ty, từ đó đưa ra độ tin cậy của thông tin tuyển dụng.

Một số lưu ý khi tìm kiếm việc làm qua mạng

4. Các công việc làm thêm tại nhà

4.1. Đánh máy, nhập dữ liệu

Có rất nhiều công ty, hàng ngày có rất nhiều số lượng tài liệu lớn, để tiết kiệm chi phí thuê nhân viên cho công ty, chủ công ty sẽ thuê người bên ngoài giúp họ sản sẻ công việc trong thời gian khó khăn.

Công việc cho đánh máy, nhập dữ liệu là bạn sẽ được cung cấp những tài liệu có sẵn sau đó là nhập các thông tin vào máy tính, có thể thấy công việc đánh máy, nhập dữ liệu khá là đơn giản, không cần yêu cầu trình độ cau, tuy nhiên những người làm công việc này phải là những người có tính cách tỉ mỉ, cẩn thận. Bởi công việc này tiếp xúc với những số liệu quan trọng, bạn cần tỉ mỉ trong từng con số, từng số liệu. Nếu bạn sai sót trong kết quả làm việc thì có thể ảnh hưởng đến bạn và công ty. Có thể bạn sẽ không được nhận lương, phải đền bù tiền thiệt hại cho công ty, tùy vào mức độ nghiêm trọng mà bạn mắc phải và sự thỏa thuận của 02 bên lúc đầu

Đánh máy, nhập dữ liệu là công việc khá là phù hợp với những bạn có tính cách tỉ mỉ, cẩn thận và thích được làm công việc nhàn hạ.

4.2. Viết sách

Những ai đang đam mê viết lách, có sự sáng tạo thì đây là có lẽ là công việc bạn đang tìm kiếm. Viết sách là một công hỏi quá nhiều trình độ chuyên môn của người viết, tuy nhiên bạn cũng phải là người có kiến thức cơ bản, có khả năng viết lách.

Công việc viết sách thì phù hợp với mọi đối tượng, từ trẻ em, các bạn trẻ, đến những cụ già lớn tuổi, tất cả đều có thể làm công việc này. Không những mang lại thu nhập, viết sách còn được xem là niềm vui cho những người có niềm đam mê viết sách.

4.3. Viết bài cho website

Viết bài cho website cũng gần giống như công việc viết sách, tuy nhiên thì công việc này không đòi hỏi kiến thức và kỹ năng như viết sách, đa số các bài viết cho website là những bài thông tin có sẵn, vì vậy mà công việc viết bài cho website khá là đơn giản.

Công việc này cũng mang lại thu nhập khá cao cho những người tìm việc làm thêm, mức lương dao động từ 30.000đ-150.000đ tùy từng mức độ khó và khả năng viết bài của bạn.

Viết bài cho website

4.4. Kế toán

Có thể thấy, càng ngày càng có nhiều công ty được xây dựng. Vị trí kế toán được xem là “bảo mẫu” trong tất cả các công ty, bởi vậy mà cơ hội việc làm cho công việc kế toán rất cao. Ooic công ty đều sẽ có khoảng thời gian bị quá tải công việc, ngay lúc này, họ sẽ tìm đến những người làm thêm để giúp họ hoàn thành xong công việc đúng thời hạn.

Kế toán, một công việc chắc không quá xa lạ đối với chúng ta, nhưng để làm được công việc này, người làm cũng cần có một chút kiến thức về công việc kế toán này, bạn cần có kĩ năng tin học. Cũng bởi vì thế mà công việc kế toán luôn mang lại mức lương hấp dẫn. Không những vậy công việc kế toán sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng cho bản thân.

4.5. Làm gia sư

Đây cũng được xem là một công việc HOT hiện nay, nhu cầu tìm kiếm gia sư tại nhà ngày càng nhiều, mở ra cơ hội việc làm cho nhiều người.

Chỉ bạn là người có kiến thức trong các môn học, có khả năng giảng dạy là bạn đã có thể thử sức với công việc này. Bởi lợi ích mà công việc mang lại cũng khá nhiều, bạn sẽ được bổ sung, nâng cao thêm kiến thức của mình, tăng khả năng diễn giải, trình bày của mình, đặc biệt là sự năng động, trẻ trung mà các học trò của mình mang lại.

Mức thu nhập của công việc làm gia sư dao động khoảng 120.000đ-200.000đ/buổi/2 tiếng. Có thể thấy thời gian bạn bỏ ra làm công việc này không nhiều mà mức thu nhập cũng khá là ổn định.

Cuộc sống cứ quay cuồng, khiến cho bạn phải bận rộn hơn, đôi khi bạn cần phải tìm ra những giải pháp để giúp cuộc sống trở nên thoải mái hơn. Tìm việc làm thêm qua mạng là một vấn đề được mọi người quan tâm hiện nay bởi những lợi ích nó mang lại. Qua bài viết trên, bạn có thể bỏ túi những bí kíp tìm việc qua mạng hiệu quả hơn.

Xem thêm:   Vietnam outdoor pot planters you should buy.