BỐ Y THẦN TƯỚNG – TẬP 1 [THUYẾT MINH] | PHIM VÕ HIỆP ÔN THỤY AN CHUYỂN THỂPhim Kiếm Hiệp Cổ Trang Ôn Thụy An Chuyển Thể – THẦN TƯỚNG LẠI BỐ Y – TẬP 1.

Lai Bố Y (赖布衣) là phong thủy đại sư triều nhà Tống, tên gốc là Lai Phong Cương, tự là Văn Tuấn, đạo hiệu là Bố Y Tử, còn xưng là Lai Bố Y, được người đời gọi là “Tiên Tri Sơn Nhân”.

Thầy phong thuỷ nổi tiếng Lai Bố Y thời sinh khai quê gốc tại huyện Định Nam, tỉnh Giang Tây. Ông sinh ra vào thời hoàng đế Tống Huy Tông (1101 – 1126 sau CN). Từ nhỏ ông đã học hành giỏi giang nên Lai Bố Y khi lên 9 tuổi đạt cao trung tú tài. Trước khi trở thành thầy phong thuỷ nổi tiếng Trung Quốc, ông từng làm đến chức Quốc Sư. Đương thời làm đến chức Quốc Sư, sau bị đại gian thần Tần Cối xàm tấu hãm hại, khiến phải lưu lạc nhân gian, trong bước đường sinh nhai đã từng đi đến mọi vùng Trung Hoa rộng lớn, dùng Phong Thủy cứu dân độ thế, giúp người nghèo, yếu chống kẻ cường hào ác bá, lưu lại nhiều thần thoại điển tích.

Nội dung trích thành phim:

Theo thông lệ của võ lâm, cứ năm năm một lần, cao thủ của Ngũ đại phái sẽ tham gia cuộc đấu tranh giành Kim Ấn, môn phái nào thắng sẽ giữ ngôi minh chủ võ lâm trong 5 năm. Ngày tranh tài sắp đến, các cao thủ của phái Bạch đạo lần lượt bị ám sát. Lý Bố Y là một người tinh thông tướng số, mang nặng lòng hiệp nghĩa, quyết tìm ra chân tướng sự việc. Trong quá trình điều tra, Lý Bố Y luôn gặp trở ngại từ phía Lại Dược Nhi – một danh y nổi tiếng trong ma giáo. Lại Dược Nhi và Lý Bố Y vốn là bạn tâm giao lâu năm, nhưng vì nhận được lệnh của Thiên Dục chủ Thư Thiên (Lạc Ứng Quân đóng) giết Lý Bố Y, nên buộc lòng Lại Dược Nhi phải đối phó với người bạn thân nhất của mình.

#BốYThầnTướng #PhimKiếmHiệp #ÔnThụyAn
—————————————————————–
☞ Do not Re-up !

Nguồn: https://chaddnrc.net/

Xem thêm bài viết: https://chaddnrc.net/category/giai-tri

37 thoughts on “BỐ Y THẦN TƯỚNG – TẬP 1 [THUYẾT MINH] | PHIM VÕ HIỆP ÔN THỤY AN CHUYỂN THỂ

  1. co ai cho minh bt tên cua e gái lưu bá on được ko chị ấy minh thich ma ko bt ten muốn xem ohim chi ay đống ghe

  2. Có đủ 40 tập đâu?
    Up luôn 9 phần thần cơ diệu toán lưu bá ôn nữa ad, hồi xưa mê lắm giờ mún coi lại chả kiếm thấy đâu.

  3. Ở ngoài ghi là 69 ngàn lượt xem còn ở trong thì chênh lệch hơn ở ngoài ở trong đã là 72591 lượt xem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *