Các hình thức việc làm bán hàng tại Hà Nội phổ biến nhất hiện nay

Other✅

Các bạn đã biết việc làm bán hàng tại Hà Nội có những hình thức gì và tìm việc tại đâu chưa? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây!

Cùng với chất lượng đời sống nâng cao của xã hội hiện nay thì nhu cầu mua sắm cũng phát triển, đặc biệt là tại Hà Nội. Chính vì vậy mà việc làm bán hàng ở đây đã trở nên vô cùng hấp dẫn và tạo nhiều cơ hội việc làm cho người dân nơi đây. Đồng thời việc làm này cũng phát triển thành ba hình thức phổ biến.

Việc làm bán hàng toàn thời gian – full time

Việc làm bán hàng

Hiện nay, bất kỳ một tổ chức nào tham gia vào hoạt động thương mại quy mô từ nhỏ đến lớn đều có nhu cầu tuyển vị trí nhân viên bán hàng toàn thời gian.

Tại Hà Nội, tối tượng lựa chọn hình thức việc làm này thường là các bạn sinh viên mới ra trường hoặc các bạn sinh viên năm 3, năm 4 trong thời gian chờ nhận bằng, có niềm đam mê kinh doanh nên muốn được trải nghiệm bằng việc làm bán hàng. Như vậy cũng vừa có nguồn thu nhập ổn định vừa tích lũy kinh nghiệm cho tương lai.

Thời gian làm một ngày trung bình là 8 tiếng hoặc có thể lớn hơn tùy vào nhu cầu của nơi làm việc cũng như khả năng đáp ứng được của người lao động. Công việc chủ yếu là sẽ phải trực tiếp tư vấn cũng như giới thiệu sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cho khách hàng và giải đáp những thắc mắc của khách hàng khi được yêu cầu. 

Ngoài ra nhân viên bán hàng cũng phải đảm bảo được vệ sinh, mỹ quan khu vực làm việc cũng như việc trưng bày sắp xếp sản phẩm lên kệ dựa theo sự hướng dẫn của quản lý để thu hút được khách hàng; kiểm hàng, nhập hàng, bảo quản hàng hóa và một số công việc khác khi được quản lý phân công.

Việc làm bán hàng theo ca – part time

nhân viên bán hàng

Tính chất công việc thì không khác gì so với hình thức toàn thời gian, chỉ khác là hình thức này nhân viên sẽ được lựa chọn ca làm ( trung bình 4 tiếng ) sao cho phù hợp với thời gian rảnh của bản thân. 

Đối tượng lựa chọn làm part time đa phần là những bạn sinh viên có nhiều thời gian trống sau lịch học và muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.

Thực tế thì hình thức việc làm bán hàng này hiện đang phát triển và tập trung nhiều tại Hà Nội cùng với nhiều tỉnh thành khác. Nhất là đối với những người đang cần tìm việc làm tại Đà Nẵng hay HCM thì việc làm này lại càng phổ biến.

Các nhà tuyển dụng cũng không có nhiều yêu cầu cũng như đòi hỏi cao về vị trí việc làm này mà chỉ cần là người năng động, chăm chỉ, có khả năng giao tiếp được và trung thực, chứ không đề cao kinh nghiệm việc làm. Nên các bạn còn trẻ, đang bùng cháy nhiệt huyết thì có thể cân nhắc lựa chọn việc làm này.

Việc làm bán hàng trực tuyến – online

Bán hàng online

Có thể các bạn đã biết thì hiện nay “nhà nhà – người người” mua sắm online bằng nhiều phương tiện khác nhau thông qua internet. Và với thời đại như hiện nay thì các bạn cũng dễ dàng mua online được dù là gói mỳ tôm, bát bún không chưa cần nói đến các mặt hàng có nhiều nhu cầu khác.

Chưa kể đến lợi thế của việc làm bán hàng online, là người bán không bắt buộc phải đầu tư vốn để mở cửa hàng, mà chỉ cần có các thiết bị điện tử kết nối internet với kỹ năng sử dụng các công cụ bán hàng thì bạn vẫn dễ dàng hoạt động kinh doanh online. Thực tế có không ít các bạn trẻ đã làm giàu thành công từ hình thức việc làm này.

Tuy nhiên đây cũng là hình thức khó nhất, khó là sự cạnh tranh thị trường khá khốc liệt; chỉ sản phẩm, dịch vụ thực sự ngon – bổ – rẻ thì mới có chỗ đứng vững và lâu dài.

Đầu tiên sẽ phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu xu hướng thị trường cùng với nhu cầu của khách hàng để quyết định nên lựa chọn sản phẩm nào, đồng thời cũng phải đặt địa vị mình là khách hàng xem sản phẩm, dịch vụ này có đáng để mình bỏ ra mua hay không.

Sau đó bạn cần đầu tư chất lượng hình ảnh, vì khách hàng của bạn đa phần họ nhìn hình ảnh để đưa ra quyết định mua không, chứ họ không được xem trực tiếp sản phẩm nên bạn hãy cố gắng chụp hình ảnh sắc nét, chân thực để tăng được tỉ lệ mua hàng.

Ngoài ra bạn cũng cần phải lên những chiến lược marketing để thu hút lượng khách hàng và tăng doanh số cho bạn như các chương trình khuyến mãi, quà tặng hoặc là giảm giá. Trường hợp việc bạn kinh doanh online phát triển thì bạn có thể tuyển thêm nhân viên bán hàng online hoặc cộng tác viên.

Tìm việc làm bán hàng tại Hà Nội trực tuyến

Hiện nay, với sức nóng của nguồn cung – cầu cũng là cơ hội để các website hỗ trợ tìm việc làm có cơ hội phát triển. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng cung cấp cho các bạn thông tin tuyển dụng chính xác cho các bạn.

Sau khi nghiên cứu cũng như tham khảo phản hồi của các bạn ứng viên thì chúng tôi nhận thấy webiste Timviec365.com được bình chọn là địa chỉ đáng tin cậy cùng với các thông tin tuyển dụng đều đã được xác minh và đảm bảo tuyệt đối thông tin các ứng viên. Ngoài ra cũng có nhiều tính năng khác mà các bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí tại đây.

Mong rằng những nội dung trên đã mang lại hữu ích đối với các bạn và chúc các bạn có việc làm bán hàng tại Hà Nội phù hợp với mình!