Cách để kết giao với những người thành công hơn mình – Chẳng ai muốn giao du với kẻ thất bạiChủ đề : Cách để kết giao với những người thành công hơn mình – Chẳng ai muốn giao du với kẻ thất bại

Ai cũng từng được nghe những lời khuyên về bạn bè, phải chơi với người này, kết giao với người kia… Chung quy lại, để thành công tất nhiên chúng ta phải chơi với những người giỏi, thành công hơn mình. Chẳng ai muốn giao lưu với những kẻ thất bại hay kém cỏi cả, vậy phải làm sao để kết giao được với những người thành công?

May mắn thay, mọi chuyện không phải lúc nào cũng hoàn hảo tới mức ấy, thành công được chia thành từng “khoảng” và trong mỗi khoảng ấy mọi người sẽ giao lưu với nhau. Để có thể làm quen, chơi được với những người thành công hơn tất nhiên bạn phải nỗ lực để cải thiện bản thân. Nhưng, dưới đây là 9 cách để bạn có thể làm được điều đó ngay lúc này.

1. Hãy tới những nơi người thành công hay tới
Mỗi người có những thói quen, sở thích khác nhau, thế nhưng đôi khi ở một quán cafe góc phố bạn có thể gặp được rất nhiều người giỏi giang, thành công. Hãy lắng nghe trước đã để tìm kiếm điểm chung và rồi bắt đầu đặt vấn đề làm quen cùng họ. Những người thành công sẽ không ngại mở rộng các mối quan hệ của mình vì nó cho họ thêm nhiều cơ hội, thế nên đừng ngại ngần.

2. Cứ để mọi thứ tự nhiên
Đôi khi gặp một người mới chúng ta hay có xu hướng không thoải mái và khiến cuộc đối thoại bế tắc hoặc có phần giả tạo. Hãy cứ để sự tự nhiên được phát tán, nó chính là cách nhanh nhất để kết nối với người khác.

3. Đừng cố bán hay xin họ thứ gì
Hãy nhớ rằng mục đích của cuộc gặp gỡ này là để mở rộng quan hệ chứ không phải bán hàng hay xin xỏ. Nếu vừa gặp mặt nói được đôi ba câu và bạn đã đòi hỏi từ họ một thứ gì đó, bạn nghĩ họ có cung cấp nó cho bạn hay không?

4. Đừng phàn nàn
Ai cũng có những vấn đề khó chịu trong cuộc sống hay công việc, ta nghĩ rằng khi tìm được một thứ chung mà cả 2 cùng thấy khó chịu, bạn có thể thoải mái phàn nàn, kêu ca về nó. Thế nhưng, hãy để sự phàn nàn đó lại, tạo ấn tượng đầu tiên tốt sau đó biến sự khó chịu thành vấn đề để cùng giải quyết.

5. Ghi nhận thành quả của họ nhưng đừng thái quá
Giả sử gặp Bill Gates chẳng hạn, chắc chắn ai cũng dành ra cả giờ để nói về những gì ông đã làm được và bạn nể phục ông ra sao. Mặc dù vậy, đó là cuộc nói chuyện một chiều, buổi giao tiếp là sự tương tác giữa 2 người chứ không phải buổi gặp mặt người hâm mộ. Thế nên, ghi nhận những gì họ làm, đừng nịnh bợ thái quá.

6. Tận dụng những thứ diễn ra xung quanh
Nếu gặp phải bế tắc, không có chủ đề để tiếp tục, hãy tận dụng những gì đang diễn ra xung quanh, từ việc chiếc áo của người phục vụ bàn được sản xuất tại đâu cho tới lịch sử những món ăn mà bạn chuẩn bị dùng bữa. Một chủ đề chung xuất hiện bất ngờ sẽ sốc lại buổi nói chuyện và giúp cả 2 gỡ rối trong giao tiếp.

7. Tìm điều mà đối tượng kia quan tâm nhất
Đây là một yếu tố quan trọng, giả sử bạn tới gặp một người thành công trong buổi ra mắt sách do chính người này viết, hãy hỏi họ về cuốn sách ấy. Nó sẽ cho họ thấy rằng bạn thấy sự quan tâm tới những gì họ đang làm từ đó cảm kích và cho phép mối quan hệ được bền chặt hơn. Còn không mọi thứ sẽ có tính chất khá lợi dụng khi bạn gặp họ và rồi hỏi không ngừng về những thứ chỉ bạn quan tâm.

8. Tạo ra giá trị
Bạn biết về hiệu ứng Benjamin Franklin chứ? Nó liên quan tới việc càng nhờ vả nhau nhiều thì mối quan hệ sẽ càng được cải thiện và hiệu ứng này chính xác trong cuộc sống. Quay trở lại với vấn đề, chúng ta chỉ là con người và ta chẳng thể nghĩ hết, giải quyết được hết những gì diễn ra xung quanh ta, đó là khi ta cần tới sự giúp đỡ của người khác.
Gặp gỡ một người thành công, hỏi họ về những vướng mắc họ đang có, biết đâu bạn chính là giải pháp cho vấn đề? Một khi xử lý được vấn đề đó, mối quan hệ này chắc chắn sẽ tiến triển tích cực.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi video .
Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất
và hãy chia sẻ video này lên facebook để giúp một ai đó khỏi bệnh
Liên hệ quảng cáo email: [email protected]

►Video có thể chứa nội dung bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use (https://www.youtube.com/yt/copyright/…)
Mọi vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email:[email protected]

Kết Nối Cộng Đồng Doanh Nhân Trên Facebook: https://www.facebook.com/congdongdoanhnhantyphu
—————————————————————————————–

Nguồn: https://chaddnrc.net/

Xem thêm bài viết: https://chaddnrc.net/category/kinh-doanh

6 thoughts on “Cách để kết giao với những người thành công hơn mình – Chẳng ai muốn giao du với kẻ thất bại

 1. 1 tới những nơi người thành công hay tới
  2 cứ để mọi thứ tự nhiên
  3 đừng cố bán hay xin họ cái gì ( trao giá trị
  4 không đc phàn nàn khó chịu.
  5 công nhận thành công nhưng k thái quá
  6 tận dụng những thứ xung quanh để nói
  7 tìm điều người ấy quan tâm
  8 tạo ra giá trị
  9 đừng nghĩ rằng họ sẽ nhớ bạn .gặp nhau với tần suất đủ lớn để họ nhớ bạn

 2. Chúc Mừng Bạn Video Hay quá ,bạn có thể tự do và linh hoạt lái xe bất kỳ khi nào bạn có thời gian. Bạn tự mình bố trí lịch làm việc Tham Gia Uber Ngay https://goo.gl/atwGg6

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *