26 thoughts on “Cách mạng 5G ảnh hưởng tới đời sống và làm việc như thế nào?

 1. Ông thần có biết gì mạng 5 G không ?. Sao ông ta nổ quá chừng. Xem như mạng 5 G có phép thần thông như Tể Thiên Đại Thánh trong truyện Tây Du ký vậy. Muốn có mạng 5 G, thì nước đó phãi bỏ số vốn không nhỏ, để xây dựng thêm nhiều trạm ăng teng. Thí dụ. Tôi đã đi du lịch tại Sequioa National Park, và King Canyon National Park..Chu-vi hai Park nầy hơn 100 miles mạng 4 G cũa cellphone không bắt được tín hiệu, vì thế không có wifi. Kể như toàn bộ cellphone không thể xữ-dụng được. Chỉ khu vực nào có dân cư thì mới có internet, wifi, và home phone, còn cellphone tắt ngũm. Cellphone chỉ xữ dung lướt web nhờ mạng wifi cũa hotel, và motel, còn như kêu gọi ai bằng cellphone, thì không xữ-dụng được . Nếu muốn xữ-dụng mạng 5 G, các công-ty viễn thông Mỹ phãi bỏ tiền ra xây dựng thêm nhiều tram ăng teng tại các vùng núi nó. Tôi cho thí dụ, nếu có sự cố trên núi tại Squioa National Park. Đội cứu hộ cũa thành phố làm sao biết nơi nào, để đến đó cứu người. Vì nơi đó, không có tram ăng teng. Dù đội cứu hộ, hay bệnh viện dù có mạng 5 G cũng phải chịu thua. Giã xữ như xe hơi tự hành. Nếu xe nầy du-lịch trên núi nầy, không có tram ăng teng kết nối. Liệu xe nầy còn hoạt-động được hay không?. Theo tôi nghỉ : Mạng 5 G chỉ xữ-dụng được nơi nào có tram ăng teng kết nối. Còn như vùng núi, vùng xa không có tram ăng teng kết nối thì chịu thua. Tôi đã có đọc qua tài lieu về mạng 5 G. Đồng ý mạng 5 G sẽ mạnh, và nhanh hơn mạng 4 G. Đòi hỏi là phải tăng thêm nhiều tram ăng teng. Hầu như mọi nơi đều phãi có tram ăng teng kết nối. Như chu-vi 100 miles, các công ty viễn thông phải chi bao nhiêu tiền để xây dựng thêm nhiểu tram ăng teng nữa. Ông thần nầy không biết gì hết, mà nói xạo trên mạng xa-hội. Nều ai đã từng du-lịch tại đó, đều biết rõ tình-huống như tôi đã nêu trên. Không biết gì đừng có xạo trên mạng youtube.

 2. 5 G ra đời TQ cũng cài cắm dữ liệu để theo dõi ảnh hưởng rất nhiều kinh tế chính trị sức khỏe văn hóa toàn cầu còn sự lợi thì công nghệ nhanh chóng phát triển tột bậc lợi hại Đi đôi câu nói ví von ( hiện đại thì sẽ hại điện)

 3. ĐỒNG LẬP LỜI THỀ CHO BỌN LÀM VIỆC ÁC ÔN LÀM HẠI SỨC KHOẺ LOÀI NGƯỜI CHO NÓ TÀN PHẾ ,THẤT BẠI KINH TẾ ,TOÀN PHÁP TOÀN PHÁP .TU TỨ DIEU ĐẾ BA ẤN PHÁP .TỊCH THU SỨC KHOẺ , PHƯỚC BÁU , RƠI RỚT TÂM ÁC CHO TÀN PHẾ TƯ TƯỞNG .PHÁT TÂM VÔ THƯỢNG BỒ ĐỀ SÁM HỐI LƯƠNG TÂM CẮN RỨT ĐẾN TÀN PHẾ QUYẾT ĐỊNH

 4. Sở dĩ Mỹ rất quan ngại công nghệ sản xuất route 3G, 4G , 5G của HUAWEI(của PLA) là vì nhiều người tiêu dùng Mỹ đã qua trải nghiệm cho thấy ĐCSTQ không chỉ riêng có tham vọng về thương mại(hay phi thương bất phú)mà họ còn gắn thêm chíp điện tử và phân mềm gián điệp liên lạc trực tiếp với vệ tinh do thám của TQ và họ gắn thêm cảm biến nhiệt(nên quí vị có cố gắng nhấn giữ vài giây nút tắt của route để tiết kiệm pin và tiền mua SIM card từ các nhà mạng đều thất bại hoặc quí vị có cài đặt mật khẩu bằng chữ và số khó đến mấy thì cũng bị vô hiệu hóa ). Hay phần mền gián điệp của HUAWEI gắn trong smartphone cũng vậy(nhất là khi quí vị đã tắt định vị toàn cầu GPS hay GPRS thì phần mền này cũng automatic bật trở lại(để theo dõi"nhất cử nhất đông"của QVvà kết nối trực tiếp với vệ tinh do thám của TQ? Hay QV có cài đặt phần mềm của Google mapps bằng tiêng Việt hay tiếng English cũng vậy sẽ tự động chuyển sang tiếng Pakistani. Hay các phím tắt cơ ở bên ngoài smart phone cũng hay bị chập chờn và dễ bị liệt(khiến cho người dùng luôn bị hao tốn chi phí bảo trì và phải mua pin sạc dự phòng(power bank)và nhiều linh phụ kiện thay thế khác của TQ như "dây mơ quàng vào rễ má"(rốt cuộc giá rẻ thành quá đắt). Hay khi TQ tham gia đấu thầu một cái dự án quan trọng nào đó thì đầu tiên(tiền đâu)thì họ luôn sẵn sàng có hàng ngàn tỷ USD từ thặng dư mậu dịch của TQ rất hậu hĩnh và luôn luôn sẵn sàng trả giá cao hơn các nhà thầu khác để họ được trúng thầu và tạo được nhiều việc làm cho dân TQ. Nhưng sau này họ sẽ viện dẫn chi phí nhà đất, điện nước, hối lộ quan chức hay trở ngại giao thông…để đội giá lên cao. Và nay hậu chiến tranh thương mại với Mỹ thì hình như TQ đang sao chép lại học thuyết của Nixon và Kissinger 1972 nhưng chỉ khác là đi đêm với Âu châu để ly gián Mỹ và để TQ tăng thêm nội lực trong thế"chân vạc"Âu Mỹ Trung(trong bối cảnh Âu châu đang bị chi phối bởi Anh quốc đang đòi ly khai hay vỡ nợ ở Hy Lạp và tân tổng thống Pháp đang bất đồng quan điểm với ông Trump về chống biến đổi khí hậu và chế đọ bảo hộ mậu dịch hay Italy đang nghèo đi vì làn sóng di dân từ bắc Phi hay các nước nghèo thuộc Liên Xô cũ và CS Đông Âu trong liên hiệp Âu châu cũng đang rất cần nhiều tỷ USD ODA của TQ để cứu vãn kinh tế họ(là sập bẫy nợ của TQ).Và đó là những yếu điểm để TQ khai thác chất xám và ly gián nội bộ Âu châu hay nhân cơ hội vàng này để TQ được họ chuyển giao công nghệ cao miễn phí và cạnh tranh với Mỹ công nghệ cao và trí thông minh nhân tạo và chạy đua nước rút 2025 madein China??

 5. 5Gb không có gì nguy hiểm mà là Cái Điện thoại do Huawei làm ra mới là mối lo của nhân loại thưa các Ông. Mù mờ trong thông tin là làm lợi cho Cộng Sản Tàu.

 6. Chỉ là Băng thông thôi, băng thông càng rộng thì tốc độ truyền sóng càng nhanh, mb , gb không phải do trung cộng phát minh đâu ? Nó chế điện thoại có cổng phát trực tiếp về trung quốc để trộm thông tin cá nhân cho nó, nên mỹ bảo rằng điện thoại của huewai là loại thiết bị nguy hiểm, chớ có lẩn lộn băng thông 5Gb với vấn đề Phương tiện truyền thông là hai vấn đề khác nhau, Huawei sản xuất đt giá rẻ, có tiêu chuẩn cao giống tiêu chuẩn SamSung và Apple bán giá rẻ người bình thường ai mua củng được để lập phương tiện "Kiểm Tra, thu nhập tin tức cá nhân", và lạm dụng lấy tin của người dùng vô tình cung cấp không công cho chúng.

 7. Văn bản của Phạm VĐ 1958 đã ký với MaoTĐ là để cho phía TQ tiếp tục viện trợ cho VN hay bắc Triều Tiên đánh đuổi Mỹ. Nhưng thực ra phải hiểu ngược lại VN và BTT đã sập bẫy nợ của MaoTĐ và phải tiếp tục"đánh Mỹ cho đến người VN và BTT cuối cùng"và giúp TQ tránh khỏi đối đầu quân sự với Mỹ và bảo vệ Hoa lục từ xa mà thôi!? Nhưng nay TậpCB đã thâu tóm được hầu hết quyền lực mềm(hàng ngàn tỷ USD từ hậu" đả hổ diệt ruồi săn cáo"chống tham nhũng và từ thặng dư mậu dịch của TQ)và TậpCB đã sử dụng nó cho sáng kiến "một vành đai một con đường tơ lụa"để giúp các nước chậm phát triển(nhất là các nước láng giềng như Cambodia, Philippines, Srylanca…hay vùng Viễn đông của Liên Xô cũ rất giàu tài nguyên và khoáng sản )nhưng thực ra là để bẫy nợ theo kiểu xã hội đen và con buôn"đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn"và" phi thương bất phú"và sau khi các con nợ hết khả năng chi trả thì phải trả bằng rừng, cảng, biển đảo hay bằng tài nguyên khoáng sản hoặc phải cho TQ trúng thầu nhiều dự án quan trọng hoặc phải cho TQ khai thác dài hạn 99 năm…Nhưng đối với các nước giàu ở Châu Âu như Italian và France…thì TậpCB chỉ cần mua lại các đồn điền trồng nho hay những doanh nghiệp sắp phá sản để sao chép công nghệ và cách sản xuất rượu bia hay du học sinh và giải quyết việc làm cho dân TQ và hàng hoá tồn kho(như thép và nhôm)… Hoặc đi đêm với họ với danh nghĩa"đầu tư nước ngoài"để ly gián Châu Âu và Mỹ và để TQ tăng thêm nội lực trong thế "chân vạc"TQ, Châu Âu và Mỹ(kể từ sau khi Liên Xô bị xụp đổ ở thập niên 90)…Và như vậy Tập CB đã giúp TQ tránh được động loạn XH và TQ đang dần dần vô hiệu hóa chiến tranh thương mại với Mỹ bằng quan hệ kinh tế song phương với nhiều quốc gia giàu có từ Á sang Âu…

 8. Trên thế giới mỗi lần có một cuộc cách mạng về công nghệ đều có chiến tranh xảy ra. Như khi có công nghệ hơi nước chế tạo được tàu hoả và tàu thuỷ đã vận chuyển được rất nhiều vũ khí và binh lính hay hàng ngàn người tham gia biểu tình bạo loạn hay khi TG ồ ạt phát triển robot cũng thế khiến cho nhiều người bị thất nghiệp nên họ phải phát sinh ra chính sách an sinh xã hội hay bán hàng và cho vay tiền nhẹ lãi bằng phương thức trả góp để lấp vào khoảng trống và để tránh động loạn XH…Và như vậy"có mới thì phải nới cũ"(đã phát sinh ra nhiều rác thải công nghiệp)và mọi thứ cũng như"con dao hai lưỡi"hay"lợi bất cập hại"…Và nay công nghệ 5G sẽ là đại nhảy vọt cho công nghê điều khiển từ xa, trí thông minh nhân tạo với xe ô tô být, tắc xi, máy gặt đập liên hợp trên cánh đồng lúa rộng bao la hay máy bay không người lái rải phân bón hoá học và tưới nước…Sẽ không những phát sinh ra nạn thất nghiệp khổng lồ mà còn tạo điều kiện cho tin tặc đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ hay khủng bố…Và hơn nữa các thiết bị sử dụng 5G rất hao tốn điện năng vì networking và capacity mạnh gấp trăm lần 4G và trên diện rộng và sinh ra rất nhiều nhiệt làm nóng smartphone(do đó người tiêu dùng phải mua thêm pin sạc dự phòng của TQ từ 10 ngàn mili ampe trở lên hoặc phải tải apply trên CH players để làm nguội máy. Và như vậy người tiêu dùng sẽ khó tránh khỏi chi phí tiền điện hàng tháng đang ngày một tăng lên(bởi lẽ" hiện đại là hại điện"và trong khi VN đang phải lệ thuộc vào thuỷ điện của TQ từ thượng nguồn sông Mê kông và không có đủ ngân sách để mua pin năng lượng Mặt Trời và năng lượng gió với chất lượng cao của Mỹ và Châu Âu hoặc người tiêu dùng cần phải mua thêm"thiết bị điều khiển từ xa"bằng smart phones để tắt bớt đèn, quạt, máy điều hoà…mỗi khi đi vắng nhà hoặc phải mua quạt hơi nước tại"điện máy xanh" để thay cho máy lạnh có sd gas làm lủng tầng khí quyển ozone làm tăng nhiệt độ Trái Đất hay tốn kém quá nhiều chi phí bảo trì và gây ra nhiều tiếng ồn và nhức đầu..Và nay TQ đang đi trước Mỹ và Châu Âu trong lĩnh vực 5G là thế giới sẽ khó tránh khỏi bị TQ đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ và bẫy nợ hoặc phải chuyển giao công nghệ cao hoặc phải cho họ thuê dài hạn 99 năm để khai thác cạn kiệt tài nguyên khoáng sản như là"vắt chanh bỏ vỏ"mà thôi!?

 9. Trên thế giới mỗi lần có một cuộc cách mạng về công nghệ đều có chiến tranh xảy ra. Như khi có công nghệ hơi nước chế tạo được tàu hoả và tàu thuỷ đã vận chuyển được rất nhiều vũ khí và binh lính hay hàng ngàn người tham gia biểu tình bạo loạn hay khi TG ồ ạt phát triển robot cũng thế khiến cho nhiều người bị thất nghiệp nên họ phải phát sinh ra chính sách an sinh xã hội hay bán hàng và cho vay tiền nhẹ lãi bằng phương thức trả góp để lấp vào khoảng trống và để tránh động loạn XH…Và như vậy"có mới thì phải nới cũ"(đã phát sinh ra nhiều rác thải công nghiệp)và mọi thứ cũng như"con dao hai lưỡi"hay"lợi bất cập hại"…Và nay công nghệ 5G sẽ là đại nhảy vọt cho công nghê điều khiển từ xa, trí thông minh nhân tạo với xe ô tô být, tắc xi, máy gặt đập liên hợp trên cánh đồng lúa rộng bao la hay máy bay không người lái rải phân bón hoá học và tưới nước…Sẽ không những phát sinh ra nạn thất nghiệp khổng lồ mà còn tạo điều kiện cho tin tặc đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ hay khủng bố…Và hơn nữa các thiết bị sử dụng 5G rất hao tốn điện năng vì networking và capacity rất mạnh và trên diện rộng và sinh ra rất nhiều nhiệt làm nóng smartphone(do đó người tiêu dùng phải mua thêm pin sạc dự phòng của TQ từ 10 ngàn mili ampe trở lên hoặc phải tải apply trên CH players để làm nguội máy. Và như vậy người tiêu dùng sẽ khó tránh khỏi chi phí tiền điện hàng tháng đang ngày một tăng lên(bởi lẽ" hiện đại là hại điện"và trong khi VN đang phải lệ thuộc vào thuỷ điện của TQ từ thượng nguồn sông Mê kông và không có đủ ngân sách để mua pin năng lượng Mặt Trời và năng lượng gió với chất lượng cao của Mỹ và Châu Âu hoặc người tiêu dùng cần phải mua thêm"thiết bị điều khiển từ xa"bằng smart phones để tắt bớt đèn, quạt, máy điều hoà…mỗi khi đi vắng nhà hoặc phải mua quạt hơi nước tại"điện máy xanh" để thay cho máy lạnh có sd gas làm lủng tầng khí quyển ozone làm tăng nhiệt độ Trái Đất hay tốn kém quá nhiều chi phí bảo trì và gây ra nhiều tiếng ồn và nhức đầu..

 10. Trên thế giới mỗi lần có một cuộc cách mạng về công nghệ đều có chiến tranh xảy ra. Như khi có công nghệ hơi nước chế tạo được tàu hoả và tàu thuỷ đã vận chuyển được rất nhiều vũ khí và binh lính hay hàng ngàn người tham gia biểu tình bạo loạn hay khi TG ồ ạt phát triển robot cũng thế khiến cho nhiều người bị thất nghiệp nên họ phải phát sinh ra chính sách an sinh xã hội hay bán hàng và cho vay tiền nhẹ lãi bằng phương thức trả góp để lấp vào khoảng trống và để tránh động loạn XH…Và như vậy"có mới thì phải nới cũ"(đã phát sinh ra nhiều rác thải công nghiệp)và mọi thứ cũng như"con dao hai lưỡi"hay"lợi bất cập hại"…Và nay công nghệ 5G sẽ là đại nhảy vọt cho công nghê điều khiển từ xa, trí thông minh nhân tạo với xe ô tô být, tắc xi, máy gặt đập liên hợp trên cánh đồng lúa rộng bao la hay máy bay không người lái rải phân bón hoá học và tưới nước…Sẽ không những phát sinh ra nạn thất nghiệp khổng lồ mà còn tạo điều kiện cho tin tặc đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ hay khủng bố…Và hơn nữa các thiết bị sử dụng 5G rất hao tốn điện năng và sinh ra rất nhiều nhiệt làm nóng máy(do đó người tiêu dùng phải mua thêm pin sạc dự phòng từ 10 ngàn mili ampe trở lên hoặc phải tải apply trên CH players để làm nguội máy. Và như vậy người tiêu dùng sẽ khó tránh khỏi chi phí tiền điện hàng tháng đang ngày một tăng lên(bởi lẽ" hiện đại là hại điện"hoặc người tiêu dùng cần phải mua thêm"thiết bị điều khiển từ xa"bằng smart phones để tắt bớt đèn, quạt, máy điều hoà…mỗi khi đi vắng nhà hoặc phải mua quạt hơi nước tại"điện máy xanh" để thay cho máy lạnh có sd gas làm lủng tầng khí quyển ozone hay tốn kém quá nhiều chi phí bảo trì và gây ra nhiều tiếng ồn nhức đầu..

 11. Huewei tau cong tu xung la sieu cuong 5 G hay con goi
  " 5 Ga que " an cap nhung sang che tu My .
  100 ngan " 5 Ga que " da bi duoi ve dia nguc trung cong !.
  Con viet cong da tu xung 3G hay con goi la " chua 3 vang ". Day la dia nguc, sao huyet cuop cua lu quy ma tang viet cong !.

 12. Từ trước đệ nhị thế chiến Mỹ đã có chính sách di dân rất dễ dàng và cùng với ồ ạt bắt cóc các nhà bác học của đối phương để phục vụ cho Mỹ. Nhờ vậy Mỹ đã có được "thuyết tương đối E bằng m.C2 để chế tạo được bom nguyên tử trước Đức, Ý, Nhật…Nhưng nay ông Trump đang hạn hẹp di dân khiến cho những người tham nhũng ở TQ hậu"đả hổ diệt ruồi, săn cáo"của Tập CB rất nhiều e ngại hay tẩu tán tư bản và chất xám từ TQ sang Mỹ cũng bị chậm lại. Tuy nhiên ông Trump đã thành công thực hiện được rất nhiều lời hứa với cử tri và đã quay ngoắt 180 độ với đa phương và toàn cầu hoá của tiềm nhiệm Obama khiến Mỹ trở thành một "con bò sữa"cho nhiều chế độ DC đa nguyên trên thế giới sau khi họ đã thành công lật đổ các chế độ độc tài dưới sự tài trợ của Mỹ và Châu Âu hay Mỹ đã phải đóng góp quá nhiều cho sự hiện diện của QĐ trên các nước đồng minh…Thế nhưng hiên nay Mỹ vẫn đang thua TQ 1-0 về thương mại( vì TQ đã sao chép đươc rất nhiều công nghệ cao của Mỹ và Châu Âu và đã rồi ồ ạt sản xuất hàng nhái thương hiệu tuy chất lượng kém hơn nhưng rất rẻ và hợp với túi tiền của hàng tỷ người trên thế giới.). Nhờ vậy mà nay Tập CB vẫn đang tiếp tục leo thang và đang ở thế thượng phong trên"một vành đai một con đường tơ lụa "bằng bẫy nợ hàng ngàn tỷ usd ODA từ thặng dư mậu dịch theo đúng với ngạn ngữ "đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn "của TQ. Và như thế TQ đang lấn sân của Mỹ trong nhiều lãnh vực kinh tế và thương mại như: 1/cán cân thương mại đang quá nghiêng về phía TQ( cho dù ông Trump có đánh 500 tỷ usd vào hàng hóa nhập khẩu từ TQ không hề hấn gì…2/Pin năng lượng Mặt Trời( đang rất cần thiết cho việc cắt giảm khí thải CO2 và chống biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng hoá thạch đang dần cạn kiệt và rất nhiều tốn kém lọc và vận chuyển …3/công nghệ 5G(có khả năng kết nối và phủ sóng toàn cầu hay giảm thời gian download và copy công nghệ hay đánh cắp sở hữu trí tuệ và khác với 3G, 4G có mật khẩu…

 13. Cái mộng của(china dream)tầu cộng là dùng Robot để cai trị loài ngừoi.trong những phim chiến tranh khoa học giả tưởng giữa con ngừoi và robot của Mỹ,đang xảy ra trong thế kỷ 21 này.tương lai con ngừoi phải phục vụ và làm nô lệ cho robot 😔

 14. 5G là 5 generation thế he thứ 5 của tốc độ nhanh hơn 10 lần của mạng internet (high speed internet) 4G LTE. Nhưng quân đội Mỹ đã dùng 5G cho quốc phòng lâu rồi (for Military use ONLY) tương lai 5G cho commercial use vì quân đội Mỹ đã có 6G.

 15. Công nghệ thế giới xưa nay chưa bao giờ thay đổi tên trong nghành kỹ thuật. 5G cả thế giới đều đọc và phát âm là 5G. Chỉ có việt cộng đang sống trong thế giới "cờ lờ mờ vờ" mới đọc và phát âm là "năm gờ". Đúng với câu Ông Bà xưa nói "biết thì thưa thốt, không biết dựa cột mà nghe". Mong những người làm truyền thông ở hải ngoại chớ nên dùng những từ ngữ do cộng sản đẻ ra mà làm mất đi giá trị Văn Hoá chính thống của Việt Nam.

 16. 5G CHẲNG DẸP ĐƯỢC THAM NHŨNG VÀ CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI .PHẢI CẦN ĐẾN CON NGƯỜI .
  5G HOẶC 100 G CŨNG CHỈ LÀ CÔNG CỤ ĐỂ HỖ TRỢ CHO CON NGƯỜI .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *