Cầm đồ giấy tờ nhà liệu có an toàn

Kinh Doanh✅

Cầm đồ giấy tờ nhà, hay còn gọi cầm sổ đỏ. Là một hình thức cầm đồ rất phổ biến ở nước ta. Khi gặp phải hoàn cảnh khó khăn cấp bách, cần phải sử dụng đến một số tiền rất lớn. Mà cầm xe máy hay ô tô cũng không đủ. Thì chúng ta buộc phải nghĩ đến việc cầm cố giấy tờ nhà. Nhưng liệu cầm cố sổ đỏ có phải là một giải pháp an toàn? chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

 

1. Tìm hiểu sơ qua về dịch vụ cầm đồ giấy tờ nhà

Theo quy định tại Điều 2, Thông tư 17/2011/TT-NHNN quy định về cho vay có bảo đảm bằng cầm cố giấy tờ có giá của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đối với tổ chức tín dụng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

 

Cầm cố giấy tờ nhà đất, là việc Ngân hàng Nhà nước nắm giữ bản gốc giấy tờ nhà đất. Hoặc yêu cầu tổ chức tín dụng chuyển khoản giấy tờ có giá vào tài khoản của Ngân hàng Nhà nước mở tại Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam. Để đảm bảo thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho một hay nhiều khoản vay cầm cố của tổ chức tín dụng tại Ngân hàng nhà nước.

 

2. Cầm đồ giấy tờ nhà đất gồm có những gì

 

Nói đến cầm giấy tờ nhà đất, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới việc cầm sổ đỏ. Nhưng ngoài sổ đỏ ra, còn có một loại giấy tờ khác cũng liên quan đến việc chứng minh chủ quyền nhà đất. Đó là sổ hồng, tiếp dưới đây là những thông tin về thủ tục tiến hành.

 

2.1 Thủ tục khi cầm sổ đỏ

 

Rất nhiều người hay chọn hình thức vay thế chấp bằng sổ đỏ. Cách này có ưu thế rất hấp dẫn. Đó là người đi vay có thể tùy ý chọn mức vay thích hợp với khả năng chi trả của mình. Đặc biệt là khi đến với chovayhanoi, số tiền bạn có thể vay được sẽ lên tối đa tới 80% giá trị thực của sổ đỏ. Sau đây sẽ là thông tin về những thủ tục cần thiết.

– Bản photo hộ khẩu thường trú;

– Chứng minh thư nhân dân của người đi vay

– Sổ đỏ và giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu có)

 

2.2 Thủ tục khi cầm sổ hồng

 

Sổ hồng là giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở do bộ xây dựng ban hành trong đó ghi rõ: Sở hữu nhà ở như thế nào, sử dụng đất ở thuộc sử dụng riêng hay chung. Cấp cho nhà riêng đất hoặc nhà chung đất như nhà chung cư. Sau đây sẽ là những thông tin về thủ tục và điều kiện để vay tiền mà bạn cần biết.

Điều kiện vay:

Khách hàng là cá nhân hoặc hộ gia đình người Việt Nam

Từ 18 tuổi đến dưới 60 tuổi.

Có đủ năng lực tài chính để trả nợ ngân hàng.

Khoản vay phải được sở hữu hoặc được bảo lãnh bởi người sở hữu bất động sản.

Có hồ sơ tín dụng tốt, không có nợ xấu tại ngân hàng đó.

Đơn đề nghị vay vốn thế chấp của ngân hàng đi vay.

CMND không quá 15 năm kể từ ngày cấp, hình ảnh và các thông tin cá nhân phải rõ ràng, không bị mờ.

Hộ khẩu và các giấy tờ khác liên quan.

Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động. bảng lương 3 tháng gần nhất của khách hàng hoặc các giấy tờ chứng minh thu nhập khác…

Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo: Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản và quyền sử dụng đất (sổ hồng) hoặc các loại giấy tờ liên quan đến chuyển nhượng quyền sở hữu tài sản và sử dụng đất có tên khách hàng.

Vừa rồi là những thông tin tham khảo về việc cầm sổ đỏ uy tín nhất. Để biết thêm những thông tin chi tiết khác về dịch vụ của chúng tôi. Mời bạn truy cập trực tiếp vào website https://chovayhanoi.com/ cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.