Champions League báo tin vui cho người hâm mộ bóng đá thế giới

Champions League và Europa League đã bị hoãn vô thời hạn để tránh sự lây lan của đại dịch Covid-19. Vào ngày 21/4 tới đây, UEFA và 55 liên đoàn thành viên sẽ có cuộc họp trực tuyến để thảo luận về kế hoạch đưa hai giải đấu cúp hàng đầu châu Âu trở lại.

Theo Sky Sport Italia, UEFA đang xem xét một lựa chọn đưa Champions League trở lại vào ngày 7-8 tháng 8 và sẽ kết thúc vào cuối tháng.

Cụ thể, tuần đầu tiên của tháng 8 sẽ diễn ra các trận đấu còn lại của ​​vòng 1/8 Champions League còn dang dở diễn ra, trước khi tuần thứ hai bắt đầu với vòng tứ kết.

Thể thức thi đấu lượt đi và về vẫn sẽ được UEFA duy trì cho đến trận chung kết. Theo kế hoạch, vòng tứ kết sẽ diễn ra vào ngày 11-12 tháng 8 và 14-15 tháng 8, vòng bán kết vào ngày 18-19 tháng 8 và 21-22 tháng 8. Trận chung kết vẫn sẽ diễn ra ở Istanbul, nhưng sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng 8.

Do đó, vòng bảng Champions League mùa giải 2020/21 sẽ nhiều khả năng khai màn vào tháng 10 – muộn hơn 1 tháng so với các mùa giải trước đây.

Xem thêm: Soi kèo cup c2

Tất nhiên, đây chỉ là đề xuất của UEFA, và chưa có gì được quyết định chính thức. Kế hoạch này sẽ cho các câu lạc bộ thời gian để kết thúc mùa giải trong nước vào tháng 7, nhưng đặt ra câu hỏi là điều gì sẽ xảy ra với những cầu thủ đã hết hạn hợp đồng vào ngáy 30/6.

UEFA đã tuyên bố trước đây rằng các cầu thủ đã hết hạn hợp đồng hoặc hợp đồng cho mượn sẽ vẫn ở lại đội bóng cho đến khi mùa giải kết thúc. Điều này là hợp lý để giúp các đội bóng có đủ nhân sự thi đấu phần còn lại của mùa giải.

Cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta mới chỉ xác định được 4 đội bóng giành vé vào vòng tứ kết Champions League. Vòng 1/8 Champions League vẫn còn 4 cặp đấu chưa diễn ra bao gồm: Barca vs Napoli, Juventus vs Lyon, Man City vs Real Madrid và Bayern Munich vs Chelsea.

Kế hoạch đưa Europa League trở lại cũng sẽ tương tự như Champions League, kết thúc vòng 1/8 vào ngày 2-3 tháng 8 và trận chung kết diễn ra vào ngày 27 tháng 8.

Xem thêm tin tức tại https://chaddnrc.net/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *