CHO THUÊ NHÀ CÓ CẦN PHẢI ĐĂNG KÝ KINH DOANH ?CHO THUÊ NHÀ CÓ BẮT BUỘC PHẢI ĐĂNG KÝ GIẤY PHÉP KINH DOANH ?
Thời gian vừa qua có rất nhiều bạn gọi điện và nhắn tin cho BẤT ĐỘNG SẢN XANH hỏi về vấn đề cho thuê nhà có bắt buộc phải đăng ký giấy phép kinh doanh không. Câu trả lời sẽ được BẤT ĐỘNG SẢN XANH chia sẻ trong bài viết dưới đây.
———————————-
Theo Khoản 3, Điều 1 Nghị định 39/2007/NĐ-CP hướng dẫn về cá nhân hoạt động thương mại không cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh như sau:
a) Buôn bán rong (buôn bán dạo): Là các hoạt động mua, bán không có địa điểm cố định (mua rong, bán rong hoặc vừa mua rong vừa bán rong), bao gồm cả việc nhận sách báo, tạp chí, văn hóa phẩm của các th¬ương nhân đ¬ược phép kinh doanh các sản phẩm này theo quy định của pháp luật để bán rong;
b) Buôn bán vặt :Là hoạt động mua bán những vật dụng nhỏ lẻ có hoặc không có địa điểm cố định;
c) Bán quà vặt :Là hoạt động bán quà bánh, đồ ăn, n¬ước uống (hàng nước) có hoặc không có địa điểm cố định;
d) Buôn chuyến: Là hoạt động mua hàng hóa từ nơi khác về theo từng chuyến để bán cho người mua buôn hoặc ng¬ười bán lẻ;
đ) Thực hiện các dịch vụ: đánh giày, bán vé số, chữa khóa, sửa chữa xe, trông giữ xe, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định;
e) Các hoạt động thương mại một cách độc lập, th¬ường xuyên không phải đăng ký kinh doanh khác.
———————————————–
Như vậy, hoạt động cho thuê nhà không nằm trong những hoạt động thương mại không phải đăng ký kinh doanh. Nên nếu bạn đang cho thuê nhà thì bạn buộc phải đăng ký kinh doanh dưới dạng hộ kinh doanh cá thể. Nếu không bạn sẽ bị xử phạt vì hoạt động động kinh doanh mà không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.
———————————————-
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại : 0961.000.863 – 0945.03.17.18 hoặc bạn để lại tin nhắn trên trang mình sẽ giải đáp hỗ trợ bạn.
Rất mong nhận được sự đóng góp cũng như sẻ chia từ các bạn

Nguồn: https://chaddnrc.net/

Xem thêm bài viết: https://chaddnrc.net/category/kinh-doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *