Cung ma kết mệnh gì? Hợp màu gì nhất?

Nhiều người thắc mắc Cung Ma Kết có ý nghĩa là gì? Thuộc mệnh gì? Hợp màu gì? Bài viết hôm nay bài viết của chúng tôi sẽ giải đáp điều đó.

Cung Ma Kết sở hữu ý nghĩa là gì?

Ma Kết (♑) hay còn gọi là Nam Dương là cung chiêm tinh thứ mười trong Hoàng Đạo, (Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư) tóm nguồn từ chòm sao Ma Kết. Trong chiêm tinh học, Ma Kết được coi là cung đất, cung hướng nội, và là một trong 4 cung chính. Ma Kết được trị vì bởi Sao Thổ. Những người được thành lập lúc Mặt Trời ở cung này được gọi là Capricornian (Những người sinh cung Ma Kết). Thông kém, Mặt Trời đi qua vùng hoàng đạo này giữa ngày 22 tháng 12 tới ngày 19 tháng 1 hàng năm.

>>> Xem thêm: máy mắt trái

Những người thuộc cung Ma Kết kém cỏi mang những điểm:

– Luôn tha thứ cho người khác

– làm cho hết mình, yêu hết mực

– Nghiêm khắc

– Sống có kỷ luật cao

Thần thoại cung Ma Kết:

Chòm sao này xoàng được miêu tả là một con dê với đuôi cá. Một truyền thuyết nói rằng lúc vị thần dê Pan bị tấn công bởi con quái vật Typhon, gã ngâm mình xuống sông Nin; phần phía trên mặt nước vẫn là dê, nhưng phần ở dưới nước đã hóa thành cá.

Ma Kết đôi lúc được nếu là một con dê biển, hay thỉnh thoảng là một con dê trên cạn.

Capricorn hay dê biển (Seagoat) là hình ảnh của nam thần xứ Babylon, đầy quyền năng tên là Ea. Gã mang nửa dưới cơ thể là cá, đầu và mình dê. Ban đêm, vị thần sống trong đại dương nhưng mỗi ngày đều ngoi lên để canh giữ đất liền. Nhưng thần thoại Hy Lạp ko nói đến dê biển mà nói tới Pan, một bán thần (demigod) mang nửa trên là người nửa dưới là dê. Hắn là con của thần Hermes và một nữ thần rừng (Nymph). Khi Pan thành lập, nữ thần hét lên vì khiếp hãi và bỏ chạy mất trong lúc Hermes yêu thương đưá con dị dạng, đưa nó lên Olympus nơi các vị thần khác cũng thích cậu bé. Từ đó Pan trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc, gánh vác trách nhiệm của bố. Anh ko ở lại Olympus mà thích sống trong những bóng cây trên núi lạo xạo

Cung Ma Kết thuộc mệnh gì? Hợp màu gì?

– Cung Ma kết thuộc mệnh Thổ hợp với màu xanh nước biển (Thủy), đỏ (Hỏa) và kỵ với màu xanh lá cây (Mộc).

Qua bài viết cung ma kết mang ý nghĩa là gì thuộc mệnh gì hợp màu gì của chúng tôi mang giúp ích được gì cho các bạn ko, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Theo nguồn: xem tu vi tron doi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *