Cung Sư Tử

Mỗi một thời điểm sinh không giống nhau của con người sẽ có một số nét đặc thù về tính cách, tư tưởng, cuộc sống đời thường và sinh khí khác biệt. Mười hai cung Hoàng đạo với tương đối đầy đủ các sắc màu, tạo cho một cộng đồng nhân sinh đa chủng loại muôn sắc màu. Cung Sư Tử có các nét đặc trưng cá biệt của riêng Sư tử. Vậy biểu tượng cung Sư Tử là gì hay ý nghĩa cung Sư Tử phù hợp với cung nào nhất thì bài này chúng tôi sẽ luận giải chi tiết đến quý bạn đọc.

I. Cung Sư Tử sinh tháng mấy?

Những người dân thuộc cung Sư Tử sinh vào thời điểm 23/07 đến 22/08 dương lịch. Cung này thuộc cung Hoàng đạo thứ năm trong mười hai cung Hoàng đạo. Vậy những người cung Sư Tử ngày nào thì tốt, ngày nào thì xấu thì mời quý bạn hãy đi đào bới sơ qua về cung này ngay sau đây.

II. giải thuật cung Sư Tử

vị trí cung trong chòm sao Sư Tử
Xem cung Sư Tử khớp ứng với chòm sao Sư Tử trong bầu trời thiên văn. Sách đàm thiên – thuyết địa – luận nhân của Ngô Bạch có viết: “Từ hai ngôi Thiên Khu & Thiên toàn của chòm sao Đại Hùng nhìn về hướng tây bắc là chòm sao Bắc Cực, nhìn về phía nam với cự ly tương tự, có mấy ngôi sao rất sáng đó là chòm sao Sử Tử” (sđd trang 30).

Truyền thuyết Hy Lạp về bí ẩn cung Sư Tử

 • Cung Hoàng đạo Sư Tử thuộc nguyên tố lửa, được Mặt trời bảo lãnh tượng trưng cho thần Mặt trời Helios trong thần thoại Hi Lạp
 • một trong những thuyết khác nhận định rằng, vì mắc phải tội giết người trong một cơn thần kinh nên người anh hùng Heracles phải chuộc tội bằng việc lập nên mười hai chiến công & kỳ công trước tiên của Heracles là tiêu diệt một con quái vật đó là Sư Tử Nemea. Con Sư Tử này vô cùng hung hãn và lợi hại, lớp da của nó dày đến hơn cả độ vũ khí thông thường như gươm, cung tên, lao không hề xuyên nổi & làm nó bị thương được. sau đó 1 trận đánh đấu rung chuyển trời đất người anh hùng này đã dùng cánh tay như gọng kìm thép của bản thân mình siết chặt con ác thú & khi nó chết, linh hồn bay lên chín tầng mây, thành chòm sao Sư Tử.

Biểu tượng cung Sư Tử Là Gì?

Cung có hình tượng là một trong chú sư tử can đảm, oai quyền

III. Bàn về tính cách cung Sư Tử nam nữ

Đối với nam Sư Tử

 • Vì thuộc nguyên tố lửa, được Mặt trời và thần Mặt trời Helios bảo hộ nên những anh chàng cung Sư Tử có khí chất sôi sục, nhiệt tình, chính đại quang minh, có con tim can đảm, can đảm, dám đương đầu với tất cả khó khăn nguy nan, khí phách không khi nào chịu khuất phục trước khó khăn nguy hại và thường đạt được những chiến thắng lớn. hình tượng cung Sư tử nam chính là quyền uy, bản lĩnh cầm đầu muôn chủng loài nên nam Sư Tử thuộc cung này thường có tài năng dẫn dắt muôn người, là người kiệt xuất, ưu tú trước đám đông
 • bản chất cung Sư Tử nam là của nguyên tố lửa đó là sự nóng bỏng, năng lượng dồi dào, lại có sự bảo lãnh của Thái dương và thần Mặt trời nên không chỉ là quang minh lỗi lạc mà họ còn là một những người luôn lấy quyền lợi công làm trọng, nghĩ tới người khác, giúp sức người khác với lòng tin vô tư, nhiệt tình, hết năng lực mà không hề toan tính, vì lợi. Bởi Mặt trời là nguồn sáng vô tận, luôn bứt giải nhiệt độ, ánh nắng cho rất nhiều loài làm làm nhiệm vụ vĩnh hằng của chính mình.
 • những người dân tài giỏi nhưng thường sẽ có một số trong những sở đoản trong tính cách, nôn nả, dễ bị kích động, không muốn mong chờ, chủ nghĩa độc tôn, bá quyền, duy ý chí, dễ nổi giận, sang chảnh và kiêu sa, hiểu thắng… Vậy khi quý bạn yêu chàng trai cung Sư Tử hay như là muốn chinh phục anh chàng cung Sư Tử thì cần tránh và hạn chế làm những việc sẽ ảnh hưởng tác động tới họ.
 • So với người cùng thuộc nguyên tố lửa thì Nhân mã thường thích cuộc sống dịch chuyển, tháo vát mà bận bịu còn Sư Tử từ khi mới giao tiếp đã ánh lên một vẻ quyền uy, năng lực lãnh đạo, với đẳng cấp và sang trọng này người thuộc cung Sư Tử khi mới giao tiếp đã lộ ra nhiều khí chất mà người khác phải lòng tin, nể phục hoặc sợ uy phong. Vậy tính cách cung Sư Tử nam khi yêu sẽ như thế nào thì chắc hẳn quý bạn đọc đã mường tượng ra được bản tính của mình trong tình yêu rồi chứ. Nhưng không phải lúc nào cũng ai là yêu mà họ phải xem xẻ cung Sư Tử nam hợp với cung nào nhất để các chàng trai cung Sư Tử nam trong tình yêu được như ý và hạnh phúc.
 • bí mật cung Sư Tử nam được Hồ Xa Cộ viết trong cuốn Đông Chu liệt quốc có nói: “Triệu Thôi như ánh nắng ngày đông, ai cũng muốn gần gũi, còn Triệu Thuẫn như ánh mặt trời mùa hạ, ai ai cũng cảm thấy nóng bức, khó chịu”, hợp lý các từ ngữ này dùng làm chỉ cho người thuộc cung Sư Tử???. Vậy tín hiệu nam Sư Tử khi yêu như thế nào thì chúng mình đã lý giải ở dưới phần này.

Tính cách cung Sư Tử nữ

 • Nữ Sư Tử mang trong mình 1 số phẩm chất của 1 cô gái có đậm chất ngầu và cá tính mạnh bạo, sôi sục, dễ gần, tháo vát, đảm đang, có tương đối nhiều tài giỏi, thuở nhỏ học tập rất giỏi, thường làm cán bộ lớp, hay cầm đầu một số trong những môn học mà người ta yêu mến. Khi mới giao tiếp với họ người khác cảm thấy họ có một sang trọng quý phái, khí chất bất phàm, hơn những người thường, bởi Sư tử là chúa rất nhiều loài.
 • đa số thì phụ nữ Sư tử thích sự thẳng thắn, con tim thiện lương, trong trắng, rất ghét sự mập mờ, ám muội, lắt léo, quanh co, gian dối. Người thẳng thắn, tốt bụng thì không giỏi giấu giếm cảm xúc, hay trực ngôn, nói thẳng, rất dễ gây phản cảm, đậm chất ngầu cứng rắn, khí chất nam giới, bướng bỉnh, suy nghĩ và cách làm tự do. Vì những Vì Sao trên các chàng trai mà được cung Sư Tử nữ khi yêu thì họ là những người màu đỏ lộc may bởi đẳng cấp và sang trọng thẳng thắn, hào phóng, rộng lượng nhưng cũng rất dễ sự không tương đồng chủ ý bởi bản tính ương bướng, không chịu khuất phục của ngôi sao vua này. Nhưng nữ Sư Tử khi yêu cũng không với ai ai cũng yêu, mà người ta cần phải biết cung Sư Tử nữ hợp với cung nào nhất, trái lại thì những anh chàng muốn chinh phục con gái Sư Tử thì họ phải hiểu rõ cung Sư Tử nữ thích gì để triển khai những điều họ thích, thì tỉ lệ chiến thắng tán đổ một cô bé Sư Tử cũng đơn giản hơn.

IV. Cung Sư Tử làm nghề gì thì hợp với thực chất

 • những người thuộc cung Sư Tử nam & nữ đều tương thích với những công việc yên cầu lòng kiêu dũng, trẻ trung và tràn đầy năng lượng, có nhiều sóng gió, thử thách đó là những nghành nghề dịch vụ như chính trị, quân sự chiến lược an ninh. Vậy cung Sư Tử nữ phù hợp với nghề gì thì phù hợp với tính cách của mình thì họ cũng có thể có thể làm kinh doanh, Thương mại dịch vụ.
 • Họ cũng chính là những người dân sớm dấn thân vào con phố Marketing Thương mại, trong nghành này với những tố chất sẵn có, lòng can đảm, mạo hiểm của mình thường đem lại các thành công bùng cháy rực rỡ. mặc dù vậy sự nghiệp của mình cũng rất thăng trầm, biến động, để đến với chiến thắng thì họ cũng qua không ít sóng gió. Đúng như câu thơ của Nguyễn Gia Thiều:

“Mùi tục lụy lưỡi tê tân khổ

Đường thế đồ gót rỗ kỳ khu”

 • các bạn nên biết rằng cung Sư Tử hợp với nghề nào mà trong khi huyết quản của mình dồi dào, sung mãn năng lực, họ có tình thần không chịu khuất phục, không lo ngại gian khó nên càng khó khăn họ lại càng đam mê, khao khát chinh phục & vì vậy nên sẽ đã đạt được thắng lợi to lớn.
 • những người dân thuộc cung Hoàng đạo này khi chúng tôi xem bói cung Sư Tử thì cung này còn có khí chất dẫn dắt, chỉ đạo nên nghành nghề dịch vụ Giáo dục, huấn luyện học trò cũng sẽ là một sở trường đặc biệt quan trọng của mình.

Nguồn: Tuviso.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *