ĐÁ MẮT HỔ CÓ THÍCH HỢP ĐỂ LÀM ĐÁ PHONG THỦY

Ngoài đá thạch anh ra, đá mắt hổ còn thích hợp làm đá phong thủy nữa đấy. Với nhiều công dụng và tính năng khác nhau.

Trong bài viết này ta cùng phân tích đá mắt hổ có thích để làm đá phong thủy không nhé.

Đá mắt hổ là gì – nguồn gốc của đá mắt hổ

Đá mắt hổ hay còn gọi là ngọc mắt hổ, tên khoa học là tiger’s eye (hay tiger eye) là đá chatoyant (chatoyant gemstone là từ dùng chỉ nhóm đá có hiệu ứng mắt mèo), thường là một loại đá biến chất có màu sắc từ vàng đến nâu đỏ, bề mặt đá có hiệu ứng “ánh lụa – silky lustre” vô cùng bắt mắt.

Đá mặt hổ là một biến thể thuộc nhóm đá thạch anh. Một dạng biến thể gần giống với đá mắt hổ là đá mắt chim ưng xanh (tên khoa học là Hawk’s eye), ở Việt Nam Hawk’s eye thường được gọi là đá mắt hổ xanh.

Tuy nhiên như bài viết đề cập ở trên, đá mắt hổ cũng chỉ là một trong rất nhiều biến thể của đá thạch anh mà thôi :v.

Thông thường đá mắt hổ có thể dễ dàng tìm thấy tại Nam Phi, Australia, Ấn Độ, Miến Điện và Nga (Ural). Nếu ở Việt Nam, bạn sẽ tìm thấy tại miền Trung.

Cách chế tác đá mắt hổ

Đá mắt hổ là viên đá hộ thân tuyệt vời. Trong thạch trị liệu học, chúng được cho là mang đến cảm xúc vững vàng, tâm lý ổn định cho con người.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng năng lượng của đá mắt hổ tác động đến hệ thống thần kinh, làm cho con người tăng cảm giác tự tin, sẵn sàng trong hoạt động nhằm đạt được mục đích cá nhân, tăng tính thực tế, giúp đầu óc minh mẫn hơn trong việc quyết định các vấn đề.

Trong văn hóa phương Đông, đá mắt hổ được cho là mang đến may mắn, thịnh vượng, tượng trưng cho tiền tài trong phong thủy.

Trong văn hóa Ấn Độ và một số vùng dân tộc Nam Á, đá mắt hổ còn có nghĩa là “sự bảo vệ”. Người dân ở đây thường mang theo trong các chuyến công tác, du lịch để cầu bình an.

Các thủy thủ, người làm nghề đánh cá, khai thác biển thường mang theo đá mắt hổ để tăng sự tập trung tầm nhìn.

Trong thiền học, các thiền sư thường sử dụng đá mắt hổ để hấp thu năng lượng, khai mở luân xa thứ 3.

Thế nên việc lựa chọn đá mắt hổ để làm đá phong thủy là hoàn toàn hợp lí, hơn thế nữa nếu như bạn chọn đúng loại đá, hợp mạng với mình thì thật tuyệt vời!

Những chiếc vòng tay phong thủy này sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống đấy.

Liên Hệ

  • Website: https://phongthuyngocan.com/
  •  31 Y Moan TP. Buôn Mê Thuột DakLak
  •  0908 817 234
  •  info@phongthuyngocan.com

 

Xem thêm:   TRẦN THẠCH CAO ĐÀ NẴNG GIÁ RẺ