Đánh giá truyện Tôi Mộng Giữa Ban Ngày

Tôi mộng giữa ban ngày là phân mục truyện ngôn tình vườn trường trong cuộc chiến tranh đoạt học bổng ra mắt hừng hực khí thế, ở trước cửa phòng thao tác làm việc của thầy chủ nhiệm, Lâm Ngữ Kinh cùng Thẩm Quyện oan gia ngõ hẹp.

reviews truyện ngôn tình vườn trường tôi mộng giữa ban ngày

Tác giả: Tê Kiến
Thể loại: ngôn tình, thanh xuân vườn trường

Trích đoạn truyện tôi mộng giữa ban ngày

vào cuối tháng tám, trời nắng chang chang, hơi nóng ngưng tụ tại một chỗ, dinh dính lạnh ngắt.

Mãi cho đến lúc trước khai giảng vài ngày, mấy trận mưa to lộn đầu hắt xuống, nhiệt độ mới hạ xuống vài độ.

Hai giờ rưỡi xế chiều.

Lâm Ngữ Kinh đứng ở cửa trung tâm Thương Mại, nhìn nước mưa lộp bộp nện vào nền đá phẳng phiu trên mặt đất, bọt nước bắn lên, văng tung tóe thấm ướt giầy của người đứng phía bên ngoài.

Đợi mười phút, mưa rơi không giảm.

Lâm Ngữ Kinh một tay giơ túi bán buôn lục lấy điện thoại cảm ứng thông minh, chứng thực không có cuộc gọi tới and tin nhắn, đi đến góc cửa thủy tinh to lớn phần bên trước, khoác túi lên cánh tay, lại xòe tiếp hai ngón trỏ and ngón cái, tạo dáng rồi giơ camera, xoay tròn trước mặt chọn cảnh, nhắm một mắt lại.

Cao ốc như rừng, cửa chính của trung tâm dịch vụ thương mại hướng ra mặt đường, shop bán lẻ với đẳng cấp khác biệt xuất hiện ở mặt tiền cửa hàng, bảng hiệu Starbucks cực to ở con phố đối diện bị mưa to thấm vào, mỹ nhân ngư màu xanh lá cây lá như chìm vào đáy biển, toàn tập ảnh đều hiện lên 1 cách ướt sũng, phồn hoa tối tăm u ám và đen tối.

yếu tố hoàn cảnh vừa thân quen vừa lạ lẫm.

Đọc thêm list Truyện xuyên không

Lâm Ngữ Kinh mới đến thành phố A vào hai ngày trước.

Ba tháng trước, cô chứng kiến cuộc sống đời thường hôn nhân dây dưa lâu lăm sau cuối cũng đi đến hồi kết của Lâm Chỉ cùng Mạnh Vĩ Quốc.

Hai người trước lúc ly hôn còn đánh nhau một trận.

bởi vì quyền nuôi dưỡng Lâm Ngữ Kinh.

Lúc đó là sáu giờ rưỡi tối, ngày thứ hai sau khi ra quyết định ly hôn, một nhà ba người chúng ta ngồi trước bàn ăn ăn một bữa cơm ở đầu cuối, nói từ gia tài nhà xe cộ đến Lâm Ngữ Kinh, vẻ mặt Lâm chỉ với đầu tới cuối rất bình tĩnh, mang đi một loại chết lặng lạnh lùng: “Toàn bộ căn nhà này thuộc về anh, xe tôi cũng không cần, con cái anh mang theo đi.”

Thời ưu điểm Vĩ Quốc nghe thấy nửa câu đầu cực kì hài lòng, nửa câu sau vừa xuất ra, ông ta bắt đầu nhăn mày: “Cái gì gọi là con cái tôi mang đi?”

Lâm Chỉ có chút không kiên nhẫn: “Tôi không tồn tại thời hạn quản.”

“Cái gì gọi là cô không có thời hạn quản? Cô không có thời gian chẳng nhẽ tôi có thời gian?”

“Anh rất có đấy, ” Lâm Chỉ cười lạnh một tiếng, “Ẳn cơm mềm* lâu lăm như thế, cuối cùng cũng bày đặt làm người bận rộn rồi hả?”

(*) Cách nói châm biếm, ám chỉ loại nam nhi ăn bám đàn bà.

Mặt Mạnh Vĩ Quốc thoạt đỏ thoạt trắng, thẹn quá hoá giận trừng mắt với bà ấy, hít một hơi thật sâu bình phục tâm trạng: “Lâm Chỉ, hôm nay mỗi người hảo tụ hảo tán*, tôi không muốn tranh cãi với cô, mong muốn bạn có thể tôn trọng cho nhau.” Xem thêm list full Ngôn tình hoàn

(*) gặp trong hòa hợp, chia tay trong chủ quyền.

Lâm Chỉ nhướng mày: “Thế nào, hiện tại mới nhớ tới việc nói chuyện tôn trọng cùng tôi? Lúc trước anh đến nhà của chúng tôi ở rể sao lại không nhìn thấy cái mặt của anh vậy?”

Mạnh Vĩ Quốc không hề nhịn đc nữa, “Rầm” một tiếng hùng hổ vỗ xuống bàn, vùng dậy.

Lâm Chỉ cũng đứng lên theo, kèn chiến tranh bị thổi lên, hai người ban đầu hồ đồ lú lẫn mà tranh cãi, đồ ăn bên trên bàn ăn bị ném mất bảy bảy tám tám.

Lâm Ngữ Kinh bắt chéo hai chân, dùng đũa đâm vào bát cơm trắng của mình, cứ như vậy chống cằm nhìn hai người cũng chính vì chuyện ai nuôi con đó mà bộc phát ra một đợt cãi vã mới, thậm chí không thèm ngần ngại, ở ngay trước mặt cô ban đầu đùn đẩy lẫn nhau.

Xem cô như con chó, nghe thiếu hiểu biết nhiều tiếng người, không ai bi quan chăm chú, tâm tình cơ bản cũng không cần được đánh giá trọng.

*

Mạnh Vĩ Quốc đúng là ở rể đấy.

gia đình Lâm Chỉ ba đời xả thân vào thương trường, giàu đến chảy mỡ, Mạnh Vĩ Quốc & bà ấy là bạn học thời buổi học, là ở nông thôn thi vào thành phố, học xuất sắc, vừa biết ăn nói lại vừa dịu dàng, hơn thế nữa lớn lên rất đẹp trai.

Thiếu niên mười tám mười chín tuổi, mặc áo T-shirt bằng vải đc giặt đến bạc mầu, tướng mạo lạc quan, dáng người cao ngất, thoạt nhìn cao ngạo cô độc mà anh tuấn.

được nam sinh như vậy theo đuổi, có cô bé nào lại không động tâm, Lâm Chỉ cũng không ngoại lệ.

học viên nghèo cùng thiên kim tiểu thư yêu đương kết hôn, cũng không nhất định đều là kết cục giỏi.

Từ khi Lâm Ngữ Kinh có trí nhớ đến nay, ba and mẹ thật sự không giống với nhà người khác, cô nhìn ra được Lâm Chỉ đã triệt để căm ghét Mạnh Vĩ Quốc rồi, sự đáng ghét cùng cực so với người nam nhi này cũng làm mài mòn hết sạch một chút yêu dấu của bà ấy với đứa con của chính bản thân mình.

Lâm Ngữ Kinh vốn cho rằng, thời điểm cô bị ba mẹ cho là gánh nặng mà muốn loại trừ sẽ sở hữu được chút gian khổ.

Nhưng khi thật sự thấy một màn như vậy, cô xúc cảm gì cũng không có. Xem thêm truyện đam mỹ ngược tại đây

y hệt như là một trong hớp uống cạn một thùng rượu mạnh gì đó, đầu lưỡi hay đầu óc đều tê dại, ngay cả nửa điểm tri giác cũng không tồn tại, cứng đờ như gỗ.

Mạnh Vĩ Quốc không kiên trì ra tòa cùng Lâm Chỉ.

Quan hệ bối cảnh tiền bạc mọi thứ Lâm Chỉ đều phải có, ông ta lấy cứng đối cứng hoàn toàn là một trong con đường chết, cuối cùng Lâm Ngữ Kinh thuộc về ông ta, mỗi tháng Lâm Chỉ cung ứng cho cô một khoảng phí nuôi dưỡng cố định và thắt chặt.

Mạnh Vĩ Quốc tiên sinh chóng vánh thoát khỏi bóng ma của một đoạn hôn nhân thất bại, một tháng sau khoản thời gian ly hôn mang đi Lâm Ngữ Kinh gặp nữ giới mới Quan Hướng Mai của ông ta, hai người cách tân và phát triển với vận tốc ánh sáng, thậm chí đã có cái kế hoạch năm năm đầu tiên, kết hôn lĩnh chứng dọn đến nhà người con gái này ở thành thị, vào ở rể mười phần thuần thục.

Lâm Ngữ Kinh chỉ cảm nhận thấy lớn lên đẹp trai lại tốt thì thầm thật sự rất chất lượng, có khá nhiều phú bà đần độn nguyện ý cùng ông ta kết duyên như vậy.

Ngày thứ hai sau khoản thời gian đem cô đến nơi này, hai người họ đi hưởng tuần trăng mật, trước khi đi Quan Hướng Mai mỉm cười nhìn cô: “Về sau con hãy xem đây là nhà của mình.”

Lâm Ngữ Kinh khẽ gật đầu đồng ý.

“Con của cô hai thời buổi này cùng bạn học ra bên ngoài chơi rồi, có lẽ rằng ngày mai trở về, cô đã nói với nó rồi, trong time họ không tồn tại ở đây này để thằng nhóc chăm sóc con một chút, trong tương lai nó đó là anh trai của con, một lát nữa cô đưa số điện thoại di động của con cho nó, để các con tự liên lạc với nhau.” Quan Hướng Mai liên tục nói.

“…”

Lâm Ngữ Kinh cũng không hẳn rất muốn liên lạc với nam nhi bà ta, nhưng thứ cô càng không muốn nhất chính là phá vỡ loại bầu không khí gia đình mẽ ngoài hài hòa và hợp lý này, cho nên vẫn là yên tĩnh gật đồng ý.

Quả nhiên, Quan Hướng Mai rất hài lòng, còn nói: “Có việc cũng đều có thể cùng nói với dì Trương, không cần phải ngại, cũng không cần cảm nhận thấy gò bó, tất cả mỗi cá nhân rất thích con.”

“…”

Lâm Ngữ Kinh nhìn thoáng qua dì Trương sát bên chỉ thiếu điều khắc lên trán cái nhãn “Hiện tại loại gà rừng gì cũng có thể giả thành thiên kim”, “Thể loại phụ thân ăn cơm mềm mang theo đàn bà đến chia tài sản ” với “Mày đừng hòng lấy một phân tiền nào”, cảm nhận thấy góc nhìn Quan Hướng Mai chắc hẳn rằng có chút không dùng được.

*

Trong trung tâm Thương Mại mở máy lạnh quá lớn, vừa mới đi ra không ngờ vẫn cảm nhận thấy nóng, ngay cả mưa cũng mang theo khí nóng, Dường như chưa đợi đc đến lúc rơi xuống đã trở nên bốc hơi trong không gian.

Lâm Ngữ Kinh không chút biểu cảm nhìn vào màn mưa, một đợt tiếp nhữa liếc nhìn thời gian.

Ba giờ rồi.

Cô nhẹ nhàng nhảy lên hai cái, thử cử động đôi bàn chân đã đứng đến mức có phần tê cứng, chuông điện thoại cảm ứng vang lên, là số điện thoại di động cô vừa lưu tối qua, số của anh trai mà cô cần phải liên lạc kia.

Lâm Ngữ Kinh tiếp nhận điện thoại: “Anh trai.”

Đọc tham khảo thêm list Truyện ngôn tình ngược

Tên con trai tựa hồ bị một tiếng anh trai này của cô khiến cho kinh sợ rồi, trầm mặc ít nhất mười giây, mới hỏi: “Mua đồ dứt rồi hả?”

“Vâng.”

“Tôi bị cảm, không đi đón cô được rồi.” Anh trai thờ ơ nói.

“…”

Lâm Ngữ Kinh thực sự cảm thấy mình suy đoán rất chuẩn xác, cô luôn luôn vẫn là một người rất chân thành, khinh thường bất cứ kẻ nào giả vờ đóng kịch, không chỉ có thế cái người này kỹ năng diễn xuất còn kém như thế.

chưa biết còn có người chúng ta Lâm này à, đóa hoa em gái Lâm mượt mà.

Cô rất chăm lo bệnh tình của anh ta: “Có nghiêm trọng không, bao nhiêu độ thế ạ.”

Giọng cô nàng nhỏ dại có chút dè dặt cẩn trọng, bé dại nhẹ êm tai, địch thủ lại trầm mặc mười giây, giọng nói có điểm do dự: “Bốn mươi.”

“…”

“Em giúp anh gọi cho 119 nhé.” Lâm Ngữ Kinh chân thành tha thiết nói.

Số điện thoại thông minh phòng cháy chữa cháy, 119.

Tên con trai cúp điện thoại thông minh.

Lâm Ngữ Kinh để điện thoại cảm ứng thông minh di động xuống, ngẩng đầu lên, góc nhìn bên ngoài sấm chớp giật vang, mưa to phảng phất như có thể nện thủng nền đá trên bề mặt đất, lật ra một con mắt trắng vĩ đại.

Nhà mới của Lâm Ngữ Kinh ở khu biệt thự ngay trung tâm thành phố, cách hai quảng trường là 1 trong những khu dân cư tồi tàn mà cũ kỹ.

Ở khoanh vùng trung tâm của thành phố lớn, trong tình huống thông thường thế này còn có hai loại người, một loại là nghèo khổ chỉ có mỗi căn phòng bé dại trong ngõ hẻm, một loại là giàu đến chảy mỡ mua khu nhà thời thượng hai ba mươi vạn một m2.

Xe chạy được 1/2 thì hết mưa rồi, trong không gian có hòa lẫn mùi bùn đất ẩm thấp, nghĩ đến phải ở cùng một nơi với anh ta, người “anh trai” chưa từng gặp mặt thân thể yếu ớt nhiều bệnh cùng theo với dì Trương góc nhìn luôn mọc trên trán kia, Lâm Ngữ Kinh đã khó tính đến mức thở gấp không đều, trực tiếp xuống xe tại phía sau khu dân cư kiểu cũ đó, dự định mân mê tại nơi có yếu tố hoàn cảnh không quen này trong hai giờ đi đường nữa rồi mới trở về. Mời bạn đọc thêm list đam mỹ cao h

Mỗi một địa phương đều có một khu như thế, phòng ở cũ kỹ, bức tường cũ rích cùng tuy nhiên cửa làm bằng gỗ, nước sơn red color thẫm từng mảng từng mảng bong tróc ra, trước cửa sổ gắn nối các cây sào thật dài treo những loại ga giường & ăn mặc quần áo, có loại cảm hứng thâm thúy rằng sâu phía bên trong nơi xưa cũ nhất của thành phố này chứa đựng bầu không khí yên bình.

Lâm Ngữ Kinh chiếu qua ngõ hẹp đi lên phía trước, quả nhiên, bên phía ngoài cùng vòng quanh mấy ngôi nhà dễ chơi lòi ra bức ngăn phòng làm việc với mặt tiền shop, cô đơn giản quét hai mắt, liên tục đi vào trong.

Lắc lắc lư lư vừa đi vừa hát ca khúc chủ đề của Chú Bọt Biển tinh nghịch, đi đến đầu hẻm rẽ trái, trông thấy một cánh cửa sắt black color.

Cánh cửa đơn đang mở, black color tuyền, nửa khép, trên cửa dùng sơn trắng quét một dãy tiếng anh.

Thoạt nhìn có điểm giống cửa vào nhà ma gì đó.

bước đi Lâm Ngữ Kinh chấm dứt lại một lát, đi tới, nhìn rõ đc hàng chữ trên lớp nước sơn là gì.

——TATTOO.

shop xăm mình?

Cửa sắt không tốt, cô nhón chân lên, phía bên trong là một cái sân nhỏ đại khái cũng chỉ có ba bốn m2, đối diện có 1 cánh cửa gỗ, trên tấm bảng gỗ có khắc mấy hình tượng rất phức tạp giống như thứ đồ nào đó.

Lâm Ngữ Kinh bị cửa hàng xăm mình mà từ trong ra phía bên ngoài đều chứa đầy sự “ta rất chi là trâu bò nhưng ta vô cùng bí ẩn” lôi kéo sâu sắc rồi, cô do dự vài giây, đưa tay, duỗi ra một ngón trỏ, nhẹ nhàng mà đẩy cánh cửa sắt black color một chiếc, một tiếng kẽo kẹt bé dại vang lên, dần dần, dần dần mở ra.

Cái sân nhỏ dại kia mà quả thật chỉ lớn cỡ bàn tay, quỹ đạo sinh trưởng của thực vật phía bên trong thoạt nhìn thường rất hoang dã.

Lâm Ngữ Kinh bước tới đẩy cửa đi vào, ở trong phòng ánh sáng tối tăm, cảnh vật mờ nhạt chuyển hồng, bức tường xám sậm, phía bên trên treo thảm treo tường red color cùng những loại hình xăm hoa văn rậm rạp chằng chịt, xinh đẹp lại phức hợp.

Cô ngửa đầu nhìn một vòng, vừa quay đầu, bỗng dừng lại.

Mới phát hiện ở trong phòng này có người.

Ở nơi hốc xó phía sau cửa kia, bị ván cửa che khuất, góc chết của tầm mắt, lúc vừa mới vào không nhìn thấy.

Ghế sô pha dài màu xám thẫm, thảm trải sàn dày, quá nhiều đệm dựa gối ôm bị ném bề bộn bừa bãi, bên trên ghế sofa có 1 hai ba, ba người ngồi, lớn lên đều cao soái, thuộc sở hữu chủng loại soái ca rất có đậm chất cá tính đấy, bộ ba bào thai giữ lại đầu tóc bẩn tương tự như cây lau nhà, bắp tay ba bào thai Trong khi có xăm hình hoa văn xuề xòa.

Ba cây lau nhà hoa hòe lòe loẹt nhìn thẳng vào cô, vẫn không nhúc nhích, bầu không gian quỷ dị, một tên trong những số đó còn giữ nguyên động tác một tay kẹp điếu thuốc mang tới bên môi, cứ như vậy hoàn thành giữa không trung cháy mòn, đầu điếu thuốc treo lơ lửng tại phần cách môi ba cm, giống hệt như bị người ta nhấn nút tạm dừng.

kế tiếp, cây lau nhà số một chuyển động con ngươi, từ mặt của cô, xuống, chuyển qua quần áo của cô.

Lâm Ngữ Kinh không hiểu rốt cuộc là Nguyên Nhân mà ba cái cây lau nhà này lại có vẻ mặt giống như xem đại tinh tinh trong vườn bách thú, ánh mắt mới mẻ lại quỷ dị kia thiếu chút nữa làm cho cô tưởng mình vừa mới hát vang Cao nguyên Tây Tạng* rồi trần truồng chạy vào.

(*) Bài này mở màn bằng một tiếng hét vô cùng “hoang dã” (=0=).

Cô cứ như thế bị ba vị đại ca giang hồ quét ánh mắt năm sáu giây, có chút sốt ruột giơ tay lên: “… Uây?”

Lách cách một tiếng, không khí một lần tiếp nữa ban đầu lưu động, cây lau nhà số một đang ngồi trên tấm thảm trải sàn ngậm thuốc lá vào miệng, nhích lại gần ghế sô pha, dùng cái cánh tay xăm đầy hoa văn giơ phía sau chọc chọc: “Quyện gia.”

Lâm Ngữ Kinh bây giờ mới nhìn rõ, trên ghế sô pha dài còn có người thứ tư.

không còn trách ánh nhìn cô không tốt, là bên trên đầu người thứ tư bí ẩn trùm một tấm thảm màu xám thẫm, thẳng tuốt che đến lưng bụng, nửa bên dưới là quần dài xám đậm, hoàn toàn dung nhập vào ghế sô pha có màu tương đồng, bên trên bụng còn đặt thêm hai cái gối, ngủ mà vẫn không nhúc nhích, còn bị người bạn cây lau nhà của cậu ta che hơn phân nửa, liếc mắt qua một chiếc thật sự không hề nhìn thấy.

Người bị chọc này hơn nửa ngày vẫn như cũ không tồn tại phản ứng, nằm ngay đơ thẳng đuột trên ghế sô pha, y hệt như một vị ngủ Hotgirl cao siêu.

Cây lau nhà số một vẫn thường xuyên gọi cậu một tiếng: “Thẩm Quyện.”

Ngủ mỹ nhân nhúc nhích rồi, hừ ra một tiếng từ lỗ mũi, dựa sát vào ghế sô pha co cặp chân cực dài đang duỗi thẳng lên, trở mình xoay mặt vào trong liên tục ngủ.

Thảm còn đang che bên trên đầu, liếc qua rất dày, Lâm Ngữ Kinh chỉ sợ cậu ta làm mình ngộp thở mà chết.

Cây lau nhà số một chửi một tiếng, lay lay cơ thể, hai bàn tay vỗ vào mông cậu: “Con mẹ nó đừng ngủ nữa, ngồi dậy tiếp khách.”
Chúc bạn đọc truyện tôi mộng giữa ban ngày vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *