Dâu tây Cần Thơ, cây giống dâu tây chịu nhiệt tại Cần Thơhttp://xuannong.vn/dau-tay-do-id33.html
1. Mô tả

Giống Dâu Tây Chịu Nhiệt là loại dễ trồng và dễ phát triển ở nước ta. Do nước ta thuộc vành đai khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nóng và ẩm. Quả Dâu chịu nhiệt nhỏ hơn giống quả to Đà lạt nhưng sai trái hơn, ra hàng vài chục quả trên 1 cây. Khuyến khích các bạn nên gieo vào viên nén ươm hạt hoặc đất tribat có trộn phân trùn quế.

2. Chọn đất trồng

Dâu tây vốn thích hợp với loại đất thịt nhẹ vì vậy việc chọn lựa đất trồng cũng là một phần quan trọng không thể bỏ qua. Nếu chọn đúng thời điểm để gieo hạt hoặc đem giống về trồng nhưng không có loại đất phù hợp thì cây cũng không thể sinh trưởng mà nếu có sinh trưởng được thì sản lượng cũng không cao thậm chí không có.
Đất trồng Dâu Tây cần hàm lượng chất hữu cơ cao, đất phải giữ được độ ẩm nhưng cũng phải thoát nước tốt. Nếu có điều kiện thì bạn nên mua đất hữu cơ về trồng để đảm bảo chất lượng nhé và tiêu chuẩn nhé.

3. Chọn giống
Chọn hạt giống Dâu Tây nên lựa chọn những hạt giống còn hạn sử dụng, bao bì vẫn còn nguyên, không rách, ẩm…. nên chọn những loại có chỉ số nảy mầm cao.

4. Cách gieo hạt Dâu Tây
Chuẩn bị:

– Hạt giống Dâu Tây chịu nhiệt

– Viên nén ươm hạt hay còn gọi là viên nén xơ dừa, nếu không có viên nén các bạn có thể thay bằng đất sạch dinh dưỡng Tribat, đất xơ dừa có bán tại các cửa hàng hạt giống rau quả, hạt giống hoa, dụng cụ làm vườn… Đặc điểm của đất là đất thịt nhẹ tơi xốp, có xơ dừa và nhiều chất dinh dưỡng, thoát nước tốt, cây dâu tây bị ngập úng nước thường hay bị chết.

Viên nén ươm hạt giống dâu tây :

– Đất gieo hạt dâu tây

Cách gieo hạt dâu tây

Gieo bằng viên nén ươm hạt:

– Ngâm viên nén ươm hạt trong nước sạch khoảng 5 phút ( không nên ngâm lâu quá 10 phút sẽ bị mất chất dinh dưỡng) khi viên nén nở to hết cỡ thì xếp viên nén vào khay có lỗ thoát nước.

– Mỗi viên nén thả 2-3 hạt dâu tây vào lỗ rồi mang khay ra ngoài trời để ở nơi cao ráo thoáng mát có nhiều ánh sáng nhưng không nên để ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

– Không để khay ngoài trời mưa to.

– Dùng bình xịt mỗi ngày tưới nước sạch một lần vào buổi sáng, không nên tưới nước vào buổi tối vì ban đêm ẩm ướt có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn nấm bệnh phát triển ảnh hưởng tới sự nảy mầm và sự phát triển của cây con.

– Sau thời gian khoảng 6-8 ngày là hạt sẽ nảy mầm như thời điểm này mầm và rễ cây còn yếu nên khi tưới nước phải dùng bình xịt để tránh tình trạng cây bị đổ, bị đứt rễ …

– Sau thời gian khoảng 1 tháng cây được 3-5 lá là có thể mang đi trồng, khi trồng lưu ý là không bóc màng bọc của viên nén vì có thể sẽ bị đứt rễ cây, rễ cây có thể xuyên qua lớp màng bọc này.
Hạt giống rau, hạt giống hoa, hat giống trái
http://xuannong.vn/hat-giong-d50.html

Linh kiện tưới, thiết bị tưới, tưới tự động, tưới phun mưa, bs 5000
http://xuannong.vn/dung-cu-thiet-bi-tuoi-d55.html

Thủy canh, vật tư thủy canh, óng thủy canh, hướng dẫn trồng thủy canh
http://xuannong.vn/thuy-canh-d69.html

Nhà màng, nhà lưới, lắp đặt nhà màng, nhà kính
http://xuannong.vn/nha-mang-nha-luoi-d20.html

Nguồn: https://chaddnrc.net/

Xem thêm bài viết: https://chaddnrc.net/category/kinh-doanh

39 thoughts on “Dâu tây Cần Thơ, cây giống dâu tây chịu nhiệt tại Cần Thơ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *