Giang hồ Sài Gòn (1/5) – Full truyện hay – tiểu thuyết kinh điểnNghe trọn bộ Giang hồ Sài Gòn _ link:

*** Nghe truyện online tại kênh “Nghe truyện online”:

Hoặc tại website:
*** Link nghe toàn bộ truyện:
1. Truyện ma – truyện kinh dị:
2. Truyện kiếm hiệp:

3. Tiểu thuyết – tác phẩm kinh điển:
4. Truyện tâm linh:

5. Truyện thiếu nhi – truyện cổ tích:

6. Truyện cười hài hước:

*** Lời giới thiệu:
Vũ Quang Hùng làm báo từ rất sớm, lúc mái 19 tuổi ở Sài gòn (1964), từng là chủ bút tạp chí Chân Lý của phong trào sinh viên – học sinh chống chế do Sài gòn, sau đó có cộng tác với các báo Tia Sáng, Điện Tín (trước năm 1975 ở miền Nam). Ông tham gia cách mạng và từng bị chế độ cũ đày đi Côn Đảo từ năm 1973 đến tận ngày đất nước thống nhất.

Sau ngày giải phóng, ông tiếp tục làm báo, lần lượt là phó Tổng biên tập báo Công an TP.HCM, Tổng biên tập tạp chí Người Du Lịch, biên tập viên báo Pháp luật TP.HCM. Quá trình làm báo dày dạn đã giúp ông có được các đầu sách Tọa độ X (viết chung với Trần Tử Văn, NXB Văn Nghệ, 1992), Người coi trời bằng nửa con mắt (NXB Trẻ, 2002) và Phóng sự điều tra (NXB Tổng Hợp TP.HCM, 2003).

Sự tình cờ của sộ phận đã đưa ông vào chung một tù với các tù hình sự thời chế độ cũ ở khám Chí Hòa rồi nhà tù Côn Đảo. Từ đó ông đã quen khá nhiếu giang hồ cộm cán thời chế độ cũ – thậm chí còn kết giao khá thân với một “đai ca” khét tiếng là Lâm Chín ngón.

Tập Giang Hồ Sài Gòn mà bạn đọc đang cầm trên tay chính là bản tổng kết về cả một thời dọc ngang của dân du đảng Sài gòn trước năm 1975. Nhưng tên tuổi lừng lãy một thời như Đại Cathay, Huỳnh Tỳ; Wòng Cái, Lâm Thế (Đại-Tỳ-Cái-Thế), Tín Mã Nàm, Lâm Chín ngón, Điền Khắc Kim… cũng xuất hiện trong tập sách này, với nhiều thông tin lần đầu được công bố, in sách. Một tư liệu đáng tin cậy của một nhá báo từng lăn Iộn trong nghề nhiếu năm, về một mảng tối của miền Nam trước ngày 30-4-1975: cái gọi là “xã hội đen”, là du đảng đâm chém, giựt dọc… Tất nhiên, dù cố gắng giữ sự khách quan của một người làm báo, đây vẫn là một góc nhìn cá nhân, được thu thập qua nhiếu lời kể, không thể khái quát chính xác hoặc đầy đủ hết về thực trạng này.Nếu được coi như một tài liệu tham khảo, sẽ bổ sung thêm một góc của bức tranh toàn cảnh xã hội đầy biến động ở miền Nam trước 1975.

Nguồn: https://chaddnrc.net/

Xem thêm bài viết: https://chaddnrc.net/category/giai-tri

17 thoughts on “Giang hồ Sài Gòn (1/5) – Full truyện hay – tiểu thuyết kinh điển

 1. cầu ông lãnh chuyên bán các mặt hàng cá đồng và khô mắm. còn chợ cầu muối chuyên bán các loại rau hoa quả trái cây.

 2. Đại ca Kha Lâm Xung https://youtu.be/lPgyL-wbueU 1 đại ca kín tiếng
  Mình vừa cho xuất bản kênh mới làm về tiểu sử tất cả anh em miền Nam 1 cách chính xác nhất.
  Mình làm về những đại ca có khí chất của 1 đại ca chứ không chỉ nói miệng. Mong mọi người ủng hộ

 3. Các bạn ngộ ghê ý =) ad đọc thôi chứ đã làm gì đâu mà lôi ad ra nói ^^ đây là ký ức cuộc đời của tác giả oke . Ổng viết thành tiểu thuyết , tới giờ chắc cũng 90 tuổi mẹ rồi :v nên đừng bảo ngta kém hiểu biết … nếu vậy thì làm sao viết báo =)

 4. xa hoi nao cung vay khong chi o vn ma toan ca the gioi. Nhung tay trum mafia (bo gia…) nhung do chi la thieu so, hay mot nhom, mot bang dang nao thoi. Nhung xa hoi vn sau 1975 thi khong con thay hay khong nghe noi nhieu, co the gi khong ai giam noi hay len tieng gi dang cong san, nha nuoc vn la mot lu du con, that hoc dung len cai tri nen khong co luat phap ma chi luat rung, muon xu ai thi xu nen ai con dam len tieng 🙂
  Ngay xua du dang nhot trong kham chi hoa, con son, con dao, con bay gio ca nuoc vn la kham chi hoa do bon du dang cai tri.

 5. Trong bài viết truyện của nhà xuất bản Trẻ Việt cộng, đã dùng nhiều chữ của Việt cộng thay vì chữ nghĩa của VNCH.
  Thời nào nhân vật đó, thời VNCH thì ăn nói theo cách của VNCH đâu thể nào ăn nói, chữ nghĩa của Việt cộng. Việt cộng chiếm Sài Gòn, đổi thành thành phố của ông Hố. Sau hơn 40 năm được Việt cộng trồng người thì dân thành phố ông Hố ăn nói theo cách ông Hố "giáo dục". Thì làm sao mà không dùng sách của Sài Gòn, mà cho đốt đi rồi bắt học ăn học nói học đọc học viết theo ông Hố (từ trong hang Hố trong hốc núi) của hang Pắc Bó bò ra.
  trước 1975 và sau 1975 hai văn minh khác nhau, hai con người khác nhau, hai cách ăn nói khác nhau…

 6. Ad Ơi Hãy Tìm Hiểu thật kỹ rồi hãy lên Sóng. Kiếm mấy thằng Ken 2 Chế Độ rủ nó nhậu phê phê rồi kêu nó kể cho mà nghe rồi Viết lại mà Kể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *