Hơn 150 nghị sĩ Anh kêu gọi ‘chính sách bảo hiểm’ cho người Hồng Kông — Đại Kỷ NguyênGần 130 nhà lập pháp Anh đã ký một bức thư gửi Ngoại trưởng Anh Dominic Raab, kêu gọi các quốc gia Khối thịnh vượng chung trao quyền công dân thứ hai cho cư dân Hồng Kông. Bức thư gửi chính quyền Trung Quốc thông điệp “người dân Hồng Kông không đơn độc”. Trước đó, 39 thành viên nghị viện khác có động thái tương tự.

Theo Hongkong Watch, trong số gần 130 nhà lập pháp đồng thuận ký thư kêu gọi “chính sách bảo hiểm” cho người dân Hồng Kông gồm có 100 thành viên của Thượng Nghị viện Vương quốc Liên hiệp Anh, Bắc Ireland và 29 thành viên của Hạ Nghị viện Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

Bức thư khẩn thiết kêu gọi Ngoại trưởng Dominic tìm kiếm sự hỗ trợ quốc tế cho người dân Hồng Kông, bao gồm quyền công dân thứ hai và quyền ở lại nơi khác, đồng thời cũng kêu gọi các quốc gia Khối Thịnh vượng chung cấp cho người dân Hồng Kông chính sách bảo hiểm này. Bức thư thể hiện các Nghị sĩ Anh đứng bên cạnh người dân Hồng Kông trên “từng bước đường”, là thông điệp mạnh mẽ gửi Trung Quốc rằng người dân Hồng Kông không đơn độc.

Bức thư nhấn mạnh, những lời nói và hành động gần đây của Trung Quốc cho thấy sự lãnh đạo của họ đã xa rời cam kết được quy định trong Luật Cơ bản cũng như các giá trị: cam kết thượng tôn pháp luật, dân chủ và nhân quyền. Người Hồng Kông liên tiếp biểu tình phản ứng với những hạn chế ngày càng tăng đối với những giá trị đó.

★ Đăng ký kênh tin tức của Đại Kỷ Nguyên:
──────────────────────────────────────────
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
► Website:
► Fanpage:
► Kênh tổng hợp:
► Kênh tin tức:
► Kênh video:
► Kênh “Lắng đọng đêm về”:
► Twitter:
► Ứng dụng iOS:
► Ứng dụng Android:
──────────────────────────────────────────
#daikynguyen #dkn #dkntv #dknnews #dkntinnhanh #tinmoi #tin24h #tin247 #tintuc #tintuctrongnuoc #tinvietnam #tinthegioi #thoisu

source: https://chaddnrc.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://chaddnrc.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *