kỹ thuật đặt cổng truyền hoá chất ĐM ganY HỌC VIỆT ĐỨC:
KỸ THUẬT ĐẶT CỔNG TRUYỀN HÓA CHẤT ĐỘNG MẠCH GAN
—————
Ung thư gan là một trong số 5 loại ung thư phổ biến nhất ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong chẩn đoán, nhưng đa phần các bệnh nhân Ung thư gan được phát hiện ở giai đoạn muộn không còn khả năng cắt bỏ, trong đó có một tỷ lệ không nhỏ các bệnh nhân đã ở giai đoạn tiến triển hoặc kháng trị với phương pháp nút mạch hoá chất TACE. Phương pháp truyền hoá chất ĐM gan (HAIC) chính là lựa chọn để điều trị cho những tình huống như trên đây. Phương pháp này sử dụng hệ thống buồng truyền và dây dẫn đặt chọn lọc vào động mạch gan, giúp đưa hoá chất với liều lượng lớn tới các khối ung thư gan, làm tăng tác dụng điều trị, đồng thời giảm các tác dụng không mong muốn tới các tạng khác so với việc sử dụng hoá chất đường toàn thân thông thường.

Để đặt cổng truyền hoá chất vào động mạch gan, trước hết các bác sĩ điện quang can thiệp cần đánh giá bilan mạch máu một cách hệ thống, tiếp đó các nhánh mạch phụ cấp máu cho gan và cả những nhánh mạch từ ĐM gan cấp máu cho các tạng khác sẽ được nút tắc. Cuối cùng bộ cổng truyền sẽ được đặt cố định chọn lọc vào nhánh ĐM gan.
Phương pháp truyền hoá chất ĐM gan (HAIC) hứa hẹn sẽ mang lại cơ hội điều trị cho những trường hợp Ung thư gan đã ở giai đoạn tiến triển, cũng như sự cải thiện về hiệu quả lâm sàng.

Dưới đây là video về kỹ thuật đặt cổng truyền hoá chất ĐM gan được thực hiện tại khoa chẩn đoán hình ảnh BV Hữu Nghị Việt Đức.
—————
Hãy bấm vào nút theo dõi ( subscribe ) để được cập nhật những Video mới nhất !

► OFFICIAL WEBSITE:
►SUBSCRIBE:
►FANPAGE:

Liên hệ đại diện:
Phòng công tác xã hội – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – Phòng 248 Nhà C3
Email: [email protected] | SĐT 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 585
————————
BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT ĐỨC
Địa chỉ: 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: (8424) 38.253.531 (8424) 38.248.308
Liên hệ Tổng đài CSKH 19001902

source: https://chaddnrc.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://chaddnrc.net/category/suc-khoe/

3 thoughts on “kỹ thuật đặt cổng truyền hoá chất ĐM gan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *