[Linh Lan Giấy Nhún] Hướng dẫn làm HOA LINH LAN từ giấy nhún _ made by SaphiaHướng dẫn làm hoa Linh Lan bằng giấy nhún cực ky đơn giản, làm xong trong tích tắc…
Đừng quên SUBSCRIBE kênh hoa giấy SaphiaHandmade để tiếp động lực cho Saphia nhé!
http://bit.ly/2olEBo4
Tham khảo thêm video làm hoa giấy của SaphiaHandmade
http://bit.ly/2HHmWza
___________________________________________________________________
Hoa Linh Lan trong tiếng Anh còn được gọi là Our Lady’s tears (Nước mắt của Đức Mẹ), theo một truyền thuyết, những giọt nước mắt của Đức Mẹ Mary rơi trên cây thánh giá đã mọc lên những bông hoa xinh xắn này. Các tên gọi khác trong tiếng Anh là Lily of the Valley, có thể dịch là thung lũng hoa Linh Lan, May Lily (huệ tháng Năm), May Bells (hoa chuông tháng Năm), Lily Constancy (huệ chung thủy), Ladder-to-Heaven (thang tới thiên đường), hay Muguet De Mai trong tiếng Pháp…
Những đóa hoa Linh Lan nhỏ trắng, xinh xắn dễ thương và đẹp ngọt ngào mang ý nghĩa sự trở về của hạnh phúc (the return of happiness – hạnh phúc tìm lại). Linh lan có nguồn gốc trong khu vực ôn đới mát của Bắc bán cầu tại châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Đây là một loài cây thân thảo sống lâu năm có khả năng tạo thành các cụm dày dặc nhờ loang rộng theo các rễ ngầm dưới mặt đất gọi là thân rễ. Các thân rễ này tạo ra rất nhiều chồi mỗi mùa xuân. Thân cây cao khoảng 10-20 cm, với hai lá thuôn dài và cành hoa bao gồm 5-15 hoa trên đỉnh ngọn thân cây. Hoa có màu trắng (ít khi hồng), hình chuông, đường kính 5-10 mm, có mùi thơm ngọt; nở hoa về cuối mùa xuân. Quả của nó là loại quả mọng màu đỏ, nhỏ với đường kính 5-7 mm. Linh Lan là một cây hoa lâu năm rất thơm, bông hoa hình chuông nhỏ, màu trắng hoặc màu hồng hiển thị trên một thân cây mỏng duy nhất như ẩn trong lá xanh . Đây là một trong số ít những cây lâu năm có thể phát triển trong bóng râm của cây lớn và cây bụi.
Hoa Linh Lan đẹp và thơm trở lại mỗi năm vào cuối mùa xuân, hương thơm của Linh Lan thật là thanh khiết và khó quên! Hoa Linh Lan (hoa lan chuông) thuộc loài lưu niên thân thảo thường mọc ở thung lũng sâu, dưới bóng râm những cây sồi hay ven những bờ suối mát. Mỗi cây chỉ có một cặp lá thuôn dài cùng với một nhánh mỏmg manh mang chùm hoa nở rộ, hoa Linh Lan chỉ nở rộ trong khoảng thời gian từ đầu tháng Năm đến giữa tháng 6. Lá Linh Lan có chiều cao là khoảng 12 inch và ngay cả sau khi những bông hoa tàn phai, lá vẫn đẹp, vẻ đẹp xanh tươi của thiên nhiên cho đến cuối mùa hè. Đối với những người thích hoa thơm, Linh Lan sẽ nở khi hoa tử đinh hương mờ dần và trước khi hoa hồng nở, vì thế Linh Lan sẽ tạo cho bạn một hương thơm liên tục trong khu vườn của bạn.
Linh lan còn được dùng làm thuốc. Xa xưa, người ta tin rằng hoa lan chuông có thể làm tăng trí nhớ, hoàn lại giọng nói; bôi dung dịch hoa trên trán và sau cổ giúp thông minh. Lá và hoa linh lan chứa các glycozit như Convallimarin, Convallarin có tác dụng tim mạch và được sử dụng trong y học trong nhiều thế kỷ.
Mặc dù mang nhiều năng lực huyền thoại vậy, tất cả các bộ phận của cây hoa đều độc. Trái của chúng chứa một chất độc cực mạnh; các loài vật nuôi và trẻ em có thể bị thương tổn khi ăn phải linh lan, chỉ cần 4 giọt ép ra là có thể giết chết một con chó. Lá của chúng có thể tạo ra thuốc nhuộm màu xanh cỏ với nước vôi. Linh Lan là loài hoa luôn đứng trong top 5 loài hoa phổ biến được sử dụng trong các đám cưới. Sắc màu tinh khiết và cảm nhận ngọt ngào của loài hoa Linh Lan mang lại thật phù hợp với không gian của đám cưới, dù cho bạn có là một người ít để ý đến hoa cỏ cũng sẽ cảm thấy bị hoa Linh Lan thu hút.
Người dân Nhật Bản, họ gọi những bông hoa Linh Lan là sự ngọt ngào của tháng Năm. Là loài hoa dành để báo hiệu sự khởi đầu cho một mùa hè rộn ràng xanh thắm đang gần kề. Hoa lan chuông nở rộ vào tháng 5, mang hình chiếc chuông nhỏ như báo hiệu những niềm vui ùa tới, nên nó tượng trưng cho sự trở về của hạnh phúc.
Trong một thời gian dài nó là biểu tượng cho sự nhún nhường và trinh bạch bởi hoa có màu trắng tinh khiết và đầu hoa cuối xuống. Có một huyền thoại kể về tình yêu của bông hoa Linh Lan dành cho chú chim Sơn Ca đã không trở lại khu rừng xưa cho đến khi hoa Linh Lan nở vào tháng 5 và ra quả màu đỏ cam vào tháng 7.
Linh Lan dễ dàng lây lan và thậm chí còn rất khó khăn để đào lên, vì vậy chỉ trồng Linh Lan trong khu vườn của bạn mà bạn không quan tâm nếu rễ hoa lây lan. Nhưng Linh lan có thể được sử dụng như một loài lan rộng che phủ mặt đất nhanh chóng. Hoa Linh Lan là một loài dễ dàng để cấy ghép – chỉ cần đẩy một cái thuổng sâu vào lòng đất và đào ra một cụm, thả xuống nơi chổ muốn trồng và phủ nhẹ lên một lớp đất.
___________________________________________________________________
Các bạn cũng có thể đặt làm hoa hoặc trao đổi thêm với Saphia
qua các trang mạng xã hội khác như
FaceBook: http://bit.ly/2CD9wAz
GG+: http://bit.ly/2F1WbXA
Instagram: http://bit.ly/2GE21Mf
Theo dõi kênh với hashtags:
#SaphiaFlowers
#SaphiaHandmade
#SaphiaUniqueGifts
Cảm ơn các bạn đã xem video!

Nguồn: https://chaddnrc.net/

Xem thêm bài viết: https://chaddnrc.net/category/kinh-doanh

4 thoughts on “[Linh Lan Giấy Nhún] Hướng dẫn làm HOA LINH LAN từ giấy nhún _ made by Saphia

  1. Các bạn nhớ ĐĂNG KÝ / SUBSCRIBE kênh [Saphia Unique Gifts] để ủng hộ cũng như theo dõi
    nhiều video làm hoa handmade khác của Saphia nhé!
    https://goo.gl/5rrBrx
    Để lại comment nếu các bạn có thắc mắc gì trong video mình làm ở trên. Đừng quên like, share giúp mình nha!
    Cảm ơn các bạn đã xem video!

  2. Cj ơi, cuộn keo màu xanh mà cj quấn vào cành hoa gọi là j z cj , e phải nói làm s để người bán hàng hiểu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *