List truyện trinh thám hay nhất thế giới

Truyện trinh thám không chỉ là một câu chuyện kì bí, những sự khám phá giản đơn mà đó còn là công trình trải nghiệm về tâm lí con người, cũng như những sự việc, hiện tượng trong đời sống được nhà văn đưa vào siêu phẩm trinh thám một phương pháp chân thực và sống động. Sau đây là list truyện trinh thám hay nhất thế giới mà chúng tôi muốn giới thiêu đến bạn.

Sherlock Homles

Là một trong những diễn viên hư cấu được biết tới nhiều nhất trên thế giới, nhắc tới Sherlock Holmes, chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến hình ảnh vị thám tử xuất chúng với năng lực suy luận logic, khám phá các vụ án một phương pháp chính xác và hợp lí đến rất bất ngờ. Xung quanh đó không thể không nhắc đến người bạn thân thiết của ông: thầy thuốc Watson. Cả hai đã cộng nhau tìm thấy số đông vụ án nghiêm trọng và đặc trưng cạnh tranh, ngay đến nổi cảnh sát, các chuyên gia đều buộc phải bó tay. Chính vì những tài năng phi phàm cũng như bộ óc cực kỳ việt ấy, Sherlock Homles ghi lại dấu ấn với độc giả là hình ảnh của vị thám tử năng lực, mang tấm lòng nhân hậu, luôn giữ an toàn chính nghĩa.

Án mạng trên sông Nile

 là một trong những tác phẩm nức danh của nữ nhà văn Agatha Christie. Siêu phẩm đã được chuyển thể thành phim điện ảnh, kịch và nhận được sự đam mê, đón nhận nồng nhiệt của các độc giả khắp nơi trên thế giới. Bằng lối kể chuyện đầy hấp dẫn, hồi hộp trong những câu chữ, “Án mạng trên sông Nile” khiến cho độc giả đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Nội dung cuốn tiểu thuyết xoay quanh vụ án mạng nghiêm trọng diễn ra trên con tàu du lịch trên sông Nile, nơi mà thám tử Hercule Poirot đang nghỉ dưỡng.

Tác phẩm trinh thám kinh điển
Cuốn tiểu thuyết

Mật mã Davinci

Câu chuyện nói về hành trình của Giáo sư trường đại học Harvard Robert Langdon và chuyên gia giải mật mã Sophie Neuveu trong hành trình đi sắm bí ẩn đằng sau chiếc chết của Jacques Saunière – ông của Sophie.

Hỏa ngục

“Hỏa ngục” đã thực sự tạo dấu ấn thâm thúy bởi những suy nghĩ, vấn đề gợi ra từ tác phẩm: hiện trạng bùng nổ dân số trên thế giới. Song song đó, tác phẩm còn khẳng định được giá buốt trị của mình bằng giọng văn lôi cuốn cũng như tình tiết truyện độc đáo.

Bìa sách tác phẩm trinh thám nổi tiếng:

Đề thi đẫm máu

Ám ảnh, hoảng và bất ngờ, đó là những gì gói gọn trong siêu phẩm trinh thám Đề thi đẫm máu nổi tiếng của tác nhái Lôi Mễ. Những vụ án li kì, thành quả cực kì nghiêm trọng; tên sát nhân với thủ đoạn tàn nhẫn, giết người ghê rợn đều được thể hiện hết sức sinh động qua ngòi bút sắc bén của Lôi Mễ.

Tác phẩm trinh thám

cô gái mất tích

“Người ta vẫn bảo tình yêu là vô điều khiếu nại. Nhưng ví như tình yêu ko mang dừng, khoảng phương pháp, thì sao con người còn phải phấn đấu vì tình yêu? cô gái mất tích (Gone girl) là một trong số những siêu phẩm tiểu thuyết trinh thám “ăn khách” của nữ sĩ Gillian Flynn. Câu chuyện xoay quanh về vụ mất tích một phương pháp đầy bí ẩn của Amy – chị vợ xinh trẻ trung, trình độ của Nick Dunne.

Tác phẩm trinh thám

Đứng trong bóng tối

“Vào loại ngày thứ 1 nhìn thấy cô khi cô mười bảy tuổi, anh nghĩ đã phát hiện cô dâu của cuộc đời mình. Dõi theo cô, và đợi chờ nàng trưởng thành từ sâu trong bóng tối, anh cứ tưởng đó sẽ là mục tiêu lớn nhất của mình. Song không buộc phải lúc nào cuộc đời cũng phẳng phiu và êm ắng như thế. Nhất là khi anh khám phá ra ra chiếc chết của đồng đội và mạng sống bấp bênh của anh đều do cha của người anh yêu nhất gây ra…”

Tác phẩm

Sự lặng thinh của bầy cừu

Bằng việc tóm tắt tâm lí nhân vật hết sức tinh tế, cùng với những tình tiết truyện gay cấn, hồi hộp, bộ truyện đã để lại trong lòng độc giả những ấn tượng sâu sắc, khó phai và ám ảnh về hình ảnh của Hannibal Lecter – một kẻ ăn thịt người.

Poster phim
Bìa sách tác phẩm

Cô gái có hình xăm rồng

Stieg Larsson đem đến cho bạn đọc những câu chuyện thú vị, gay cấn; những bí mật được chôn giấu bao đời nay của tổ tiên Vanger. Những cuộc khám phá li kì, những điều đúng đắn sẽ được phơi bày ra ánh sáng sủa sẽ được thể hiện toàn bộ trong tác phẩm.

Tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng:

Máu lạnh

Máu giá buốt là một cuốn tiểu thuyết trinh thám nổi danh viết về tâm lí học tội phạm siêu đáng xem. Những vụ án nghiêm trọng, những cái chết bi yêu thương, đau đớn đều được xuống tay bởi những tên sát thủ tàn nhẫn, máu lạnh lẽo.

Tác phẩm

Trên đây là list truyện trinh thám hay nhất thế giới mà chúng tôi đã đem đến cho bạn. Hãy cảm nhận và đọc những bộ truyện này tại Truyện 24 nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *