List truyện trinh thám hay nhất Trung Quốc không nên bỏ lỡ

Truyện trinh thám luôn được nhiều người đón đọc. Đặc biệt là với những ai muốn trải nghiệm cảm giác kích thích, tò mò, gay cấn bởi những câu truyện trinh thám này. Vậy những bộ truyện trinh thám hay nhất của Trung Quốc là những bộ truyện nào? Để trả lời cho câu hỏi đó, sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Tiếng Nói Tử Thi

Tiểu thuyết trinh thám Tiếng Nói Tử Thi. (Ảnh: Internet)

Tiếng Nói Tử Thi là tiểu thuyết viết về lĩnh vực pháp y, được viết bởi chuyên viên giám định vật chứng hiện trường phải các vụ án giết người khủng khiếp đều được miêu tả yếu tố hơn cả phim truyền hình, đẫm máu hơn cả phim điện ảnh và cứng cáp ko “làm mờ”.

Người tìm Xác

Bìa tiểu thuyết trinh thám Người Tìm Xác. (Ảnh: Waka)

Câu chuyện xoay quanh diễn viên Trương Tiến Bảo – một người có trình độ kỳ lạ mang thể nhận biết thi thể và trải nghiệm được ký ức của người chết. Ngay từ nhỏ cậu đã phát hiện ra dị năng này của bản thân và bắt buộc học bí quyết thích ứng với nó. Cho đến khi một “cơ duyên” đã đến với cậu, để cậu gặp gỡ chú Lê – Lê Chấn Hải là một đại sư phong thủy nức danh cộng đồ đệ của ông là Đinh Nhất. Cha người họ họp thành một tổ, sản xuất dịch vụ mua xác cho những người.

Viên Lão Quái Kỳ Án

Tiểu thuyết trinh thám linh dị Viên Lão Quái Kỳ Án. (Ảnh: Internet)

Viên Mục Dã cũng giống như Trương Tiến Bảo, là người sở hữu dị năng liên quan tới linh hồn, ma quỷ. Ngay từ nhỏ cậu đã có thể nhìn thấy những thứ tà ma lệ quỷ mà mắt người xoàng xĩnh không thấy được, làm cho Viên Mục Dã cực kỳ khổ sở.

Suy Luận Thứ 6

Tiểu thuyết trinh thám Suy Luận Thứ 6. (Ảnh: Internet)

Suy Luận Thứ 6  xoay quanh vị bác sĩ tâm lý sang trọng trai (có chút biến thái) Dương Vũ Ca. Anh là một thầy thuốc trẻ tài giỏi, giá buốt lùng và mang trình độ “đọc suy nghĩ tội phạm”, kề giống với Phương Mộc của Lôi Mễ hay Will Graham của series Hannibal. Đồng hành cộng Dương Vũ Ca là nữ cảnh sát trẻ Giản Đan Đan. Hai người gặp nhau qua vụ án mạng sát hại một gái xóm chơi tại phòng trọ. Sau đó vụ án phát triển thành án liên hoàn với tất cả mọi nạn nhân đều là nữ giới, bị tra tấn và giết hại rất dã man.

Mười Tội Ác

Mười Tội Ác là tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng nhất của tác giả Tri Thù. (Ảnh: Internet)

có những kẻ giết người vì muốn cứu vớt người khác, muốn lưu cầm lại những thứ quý rét trước sự hững hờ và ham muốn vật chất của xóm hội. Sở hữu những kẻ sát hại những cô gái vô tội bởi khao khát được yêu, hay sở hữu những bệnh nhân giết bác sĩ vì những bác sĩ đó bản chất mới là kẻ giết người ko ghê tay…

Hồ Sơ Bí Ẩn

Tiểu thuyết trinh thám kinh dị Hồ Sơ Bí Ẩn. (Ảnh: Waka)

Lâm Kỳ là nhân viên của Văn phòng xử lý di dời nhà ở, công việc chính là thuyết phục và giải quyết các vụ di dời nhà dân khỏi khu vực xây dựng. Toàn bộ việc sẽ vẫn nhạt nhẽo và nhàm chán như vậy, ví như như Lâm Kỳ ko nhận nhiệm vụ di dời căn hộ được đăng ký là Phòng điều tra các hiện tượng kỳ quái Thanh Diệp.

Cuồng Thám

Tiểu thuyết trinh thám Cuồng Thám. (Ảnh: Waka)

Sau lúc chết, Triệu Ngọc mở mắt ra lại thấy mình đang ở trong thân thể của một cảnh sát trẻ với gương mặt giống y hệt gã. Triệu Ngọc đã xuyên tới thế giới song song, từ một đại ca hắc bang phát triển thành tinh anh cảnh sát chính trực nghĩa khí, vì dân trừ ác diệt gian. Xung quanh gã còn sở hữu một hệ thống Kỳ Ngộ đặc biệt, mỗi lần Triệu Ngọc phá được một vụ án, hệ thống sẽ tặng cho ông một kỹ năng/năng lực đặc biệt hoặc thăng cấp.

Trở lại Năm 1981

Tiểu thuyết trinh thám ngôn tình Trở Về Năm 1981. (Ảnh: Internet)

Câu chuyện xoay quanh phụ nữ Chung Tuệ Tuệ – một phụ nữ tiên tiến khá đơn giản và bình kém như bao người khác. Nhưng một ngày chị được “tiên ông” nhìn trúng, giao cho em nhiệm vụ quay quay lại năm 1981 để nuôi dạy đứa bé mồ côi 3 tuổi Kim Minh Viễn nhằm “cải số” cho đứa trẻ này, giúp nó sau này không vươn lên là kẻ giết người hàng loạt nữa.

Điệp Viên Kỳ Quái

Chàng "điệp viên gà mờ" 17 tuổi trong tiểu thuyết trinh thám Điệp Viên Kỳ Quái. (Ảnh: Waka)

Lâm Ngữ Đường mới 17 tuổi, vì mắc một căn bệnh kỳ lạ làm toàn thân cậu mọc những chiếc vảy sần sùi cực kỳ đáng kinh hãi. Cậu mồ côi ba má từ nhỏ, sống cùng với gã nội và thường nay đây mai đó, chuyển nhà liên tục. Cho đến một ngày Lâm Ngữ Đường ngủ mơ thấy gã nội báo mộng rằng hắn sẽ chết và dặn dò cậu phổ biến chuyện, bật mí cho cậu một số bí mật mà trước nay hắn luôn che giấu.

Trên đây là top những bộ truyện trinh thám hay nhất Trung Quốc mà bạn không nên bỏ qua. Hãy đọc và trải nghiệm những bộ truyện trên tại Truyện 24 nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *