Luật sư tư vấn kinh nghiệm mua nhà đất để tránh bị lừa đảoMua nhà là việc trọng đại trong đời người, có nhiều gia đình phải tích cóp nhiều năm mới có đủ tiền để mua nhà ở và không phải ai cũng hiểu biết các thủ tục cần có để đảm bảo an toàn khi giao dịch mua bán nhà cửa.

Trong thực tế, không ít trường hợp người mua nhà gặp phải kẻ lừa đảo hay vướng mắc pháp lý mà rơi vào tình cảnh nhà không có, tiền cũng không còn. Hôm nay, luật sư Nguyễn Đức Chánh sẽ tư vấn cho bạn đọc các vấn đề pháp lý khi mua nhà ở để tránh các rủi ro không đáng có.

Thưa luật sư, trước khi đặt cọc hoặc ký hợp đồng mua bán/chuyển nhượng thì người mua cần tìm hiểu thông tin gì để tránh các rủi ro pháp lý?
L.S Nguyễn Đức Chánh: Trước khi quyết định, người mua nhà ở cần tìm hiểu thêm các thông tin sau về nhà ở mùa mình dự định mua:

Thứ nhất, thông tin về quy hoạch tại UBND phường, quận để được cung cấp thông tin quy hoạch.

Thứ 2, liên hệ với tổ chức hành nghề công chứng để tìm hiểu thông tin ngăn chặn, hạn chế giao dịch.

Thứ 3, cần tìm hiểu thông tin xem bên bán có phải thực hiện nghĩa vụ tài sản theo Bản án hoặc quyết định có hiệu lực của Tòa án hay không để xác định xem có phải trường hợp này bên bán đang tẩu tán tài sản để trốn tránh nghĩa vụ thi hành án hay không?

Ngoài ra, người mua nhà cũng cần tìm hiểu một số thông tin cần thiết khác như: Thông tin về chủ sở hữu nhà; Về diện tích nhà, đất trên Giấy chứng nhận và trên thực tế có phù hợp với nhau không, nếu có chênh nhau thì diện tích đó đang được sử dụng như thế nào? Có thuộc trường hợp lấn chiếm đất trái phép hay không? Có thuộc trường hợp xây sai phép hay không? Có thể hợp thức hóa diện tích chênh lệch này hay không?

CÔNG TY LUẬT TNHH DC COUNSEL
(Tiền thân là CÔNG TY LUẬT TNHH ĐỨC CHÁNH)

MST: 0312726407 – GP: 41.07.2134/TP/ĐKHĐ
Điện thoại: (028) 6654 0777 – Hotline: 0908 060 304
Địa chỉ: 194C Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
Email: [email protected][email protected]
Fanpage: fb.me/DCcounsel – Chat: m.me/DCcounsel

Nguồn: https://chaddnrc.net/

Xem thêm bài viết: https://chaddnrc.net/category/kinh-doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *