Lý giải cơn mơ của Cơ đốc giáo (Diễn giải cơn mơ trong Kinh thánh)

Phân tích và lý giải giấc mơ  soi cau lo 3 mien của Cơ đốc nhân là vấn đề xác định ý nghĩa sâu sắc của những giấc mơ của bạn theo quan điểm Cơ đốc giáo, thường sử dụng những hình tượng được tìm thấy trong Kinh thánh làm dữ liệu xem thêm.

Luận điểm lý giải giấc mơ có một lịch sử vẻ vang nhiều năm trong Cơ đốc giáo Judeo. Trong Cựu ước, Gia-cốp nhìn thấy một cái thang thăng thiên, và vật lộn với cùng 1 thiên thần trong giấc mơ của bản thân mình. Joseph lý giải giấc mơ của Pharaoh về bảy con bò gầy ăn thịt bảy con bò béo có nghĩa là sẽ có được bảy năm dư dả & kế tiếp là bảy năm đói kém.

Sự lý giải giấc mơ trong Kinh thánh này đã gây ấn tượng mạnh với Pharaoh đến nỗi ông đã cho Joseph trở thành cánh tay phải của chính mình, & cho nên vì vậy Joseph đã rất có thể cứu tất cả Ai Cập khỏi nạn đói, và cả gia đình của ông khi họ đến xin thức ăn.

Sự diễn giải tới từ Chúa

Daniel cũng diễn giải những giấc mơ. Trong Tân Ước, cha nuôi của Chúa Giê-su là Joseph đã được lưu ý trong một giấc mơ để đưa Ma-ri và Chúa Giê-su đến Ai Cập để ra khỏi sự tàn sát của Pharaoh đối với các đứa trẻ sơ sinh, & những đạo sĩ được ngôi sao sáng hướng dẫn cũng được cảnh báo trong một giấc mơ là đừng. trở về Giê-ru-sa-lem để nói cho Hê-rốt biết nơi ở của Chúa Giê-su.

Vợ của Pontius Pilate có một giấc mơ về Chúa Giê-xu trước khi ông bị xét xử, và gửi cho Philatô một thông điệp nói với ông rằng: “Ngươi đừng làm gì với người nam giới công chính đó; vì ngày nay mình đã phải chịu nhiều điều trong 1 cơn mơ, vì anh ấy. ” (Ma-thi-ơ 27:19) Hết lần này đến lần khác, Đức Chúa Trời gửi thông điệp đến những người dân trong giấc mơ, & các điều tốt lành sẽ đến với các ai lắng nghe thông điệp được gửi đến trong giấc mơ của mình.

Dù có dẫn chứng trong Kinh thánh về sự giải thích giấc mơ, vẫn còn bất đồng quan điểm về việc liệu việc phân tích và lý giải giấc mơ trong Kinh thánh có hợp lệ hoặc thậm chí được phép so với những Cơ đốc nhân hay không. Một lượng người đề cập đến Phù thủy Endor, người mà Sau-lơ đã nhu cầu đưa Samuel từ cõi chết trở lại và vì thế, ông đã mất phước để cai quản vương quốc, như 1 bằng chứng chống lại việc lý giải cơn mơ hoặc những hình thức mê tín khác.

Những người dân khác trái ngược du doan xs wap với tuyên bố này, nói rằng nếu việc giải thích cơn mơ chỉ đơn giản dễ dàng là mê tín dị đoan, thì Đức Chúa Trời đã không gửi các giấc mơ cho rất nhiều anh hùng trong Kinh thánh của chúng ta, cũng như không tồn tại câu nào đề cập đến những lời tiên tri về giấc mơ. trong lúc một trong những Cơ đốc nhân tân tiến thiếu tín nhiệm vào những cơn mơ, tuy nhiên vẫn có một cổ xưa và lòng tin Cơ đốc giáo khỏe khoắn rằng Chúa nói theo một cách khác chuyện với bạn trong những cơn mơ của bạn.

Diễn giải những cơn mơ của Cơ đốc nhân

Khi phân tích và lý giải các hình tượng bạn thấy trong giấc mơ của chính mình trong toàn cảnh Cơ đốc giáo, chân thành và ý nghĩa rất có thể khác biệt tùy thuộc vào giáo phái hoặc khối hệ thống tín ngưỡng của bạn. điều đó không phải vì Đức Chúa Trời không nhất quán; không dừng lại ở đó, đó là cũng chính vì Ngài sử dụng ngữ điệu bạn có thể hiểu để rỉ tai với bạn. chính vì sự khác hoàn toàn trong cổ điển đức tin ngay cả trong Cơ đốc giáo, một biểu tượng rất có thể có 1 chân thành và ý nghĩa khác biệt từ người này sang người khác.

Ví dụ, thói quen của 1 nữ tu sĩ rất có thể có ý nghĩa khác với cùng 1 người Công giáo hơn là 1 trong người Baptist – mặc dù ngay cả hai trường hợp, nó tượng trưng cho một nữ tu theo nghĩa đen, một người nữ giới đã cống hiến cuộc sống mình cho Chúa, so với một người Công giáo, nó hoàn toàn có thể tức là một ơn gọi theo đạo. cuộc sống thường ngày, trong khi đối với một người không áp theo Công giáo, hình tượng rất có thể chỉ đơn giản và dễ dàng tức là một cuộc sống quyết tử, giản dị và bác ái.

Nếu như khách hàng nghe thấy ai đó rỉ tai liên đới với mình, bạn nên luôn chú ý, đặc biệt nếu cơn mơ có các hình tượng cơn mơ Cơ đốc giáo khác hoặc các biểu tượng giấc mơ Kinh thánh trong các số ấy.

Cổ điển Cơ đốc có tinh thần trẻ trung và tràn đầy năng lượng vào lời nói của Chúa hoặc những thiên thần nói qua các giấc mơ, và bạn không muốn bỏ sang một thông điệp được gửi đến từng cá nhân bạn. nếu như bạn cảm nhận thấy rằng bạn đang được thủ thỉ trải qua cơn mơ của bản thân, bạn nên ghi nhật ký giấc mơ để lưu lại các thông điệp của Chúa cho bạn.

Món quà của lời tiên tri đôi lúc được ban cho trong cơn mơ, như trong số lượng dân sinh ký 12: 6: “Bây giờ, hãy nghe lời tôi nói: Nếu có một vị tiên tri ở giữa những ngươi, thì ta là Chúa sẽ cho người ta biết về người ấy trong một khải tượng, & sẽ phán cùng người ấy trong một cơn mơ.” Nhiều Cơ đốc nhân ra quyết định về mai sau của họ dựa vào hoài bão, và đối với nhiều bạn, điều này dẫn họ đến chiến thắng lớn.

Vậy làm sao để bạn biết được lời lý giải của Cơ đốc giáo hoặc Kinh thánh về cơn mơ của bạn là gì? đầu tiên, việc biết Kinh thánh của bạn & làm quen với các câu chuyện trong các số ấy sẽ khá hữu ích. những hình tượng xuất hiện trong giấc mơ của chúng ta cũng có thể ám chỉ

Những câu chuyện trong Kinh thánh mà bạn biết, hoặc chúng có thể là những câu chuyện mà bạn chưa chắc chắn, sẽ biến ước mơ của bạn thành ý nghĩa sâu sắc khi chúng ta mày mò nó. những kế hoạch của Đức Chúa Trời thường hoạt động xung quanh việc dạy chúng ta các điều mới, & Ngài rất có thể gửi cho bạn những cơn mơ đặc biệt để bạn đi và nghiên cứu và phân tích chúng. sau đây là một trong những hình tượng giấc mơ trong Kinh thánh mà chúng ta cũng có thể gặp phải và các mẩu truyện đằng sau chúng.

Bánh & rượu: Đây là biểu tượng của buổi tiệc Ly mà Chúa Giê-su đã chia sẻ với những môn đồ, trong các số ấy ngài nói đến bánh “Đây là thân thể tôi” & về rượu “Đây là máu tôi”. Đối với người Công giáo, điều đó được hiểu theo nghĩa đen, chính vì như vậy trong Thánh lễ, bánh được cho là biến thành thân thể của Chúa Giê-su theo nghĩa đen & rượu trở thành máu của Chúa Giê-su.

So với hầu hết các giáo phái khác, điều đó được hiểu một cách tượng trưng, ​​có có nghĩa là Chúa Giê-su đã để lại linh hồn của ngài với tất cả chúng ta một cách tượng trưng & ngài hiện hữu về mặt tinh thần thay vì thể xác khi bữa tiệc Ly của Chúa được sẻ chia. Trong giấc mơ, bánh và rượu tượng trưng cho việc thông công và đoàn kết với người xung quanh bạn; chúng cũng thay mặt cho việc hiện hữu thuộc linh mạnh của Chúa Giê-su.

Là khuôn mặt của Lễ vượt mặt, chúng đặc trung cho sự giải thoát ra khỏi thách thức và đau khổ, như người Hê-bơ-rơ đã ăn bánh không men vào đêm mà Thiên thần Tử thần đi qua Ai Cập, đêm trước lúc họ thoát khỏi ách nô lệ.

Burning Bush: Moses đã nhận thức thấy Burning Bush khi ông bị lưu đày trong sa mạc, & từ Burning Bush, ông nghe thấy giọng nói của Chúa nói với ông hãy đi & giải phóng người Hebrew khỏi sự đầy tớ cho Pharaoh ở Ai Cập. Nhìn thấy một bụi cây đang bốc cháy trong giấc mơ của bạn là 1 dấu hiệu của 1 thông điệp từ Chúa. Hãy coi trọng dấu hiệu này & thông điệp với nó.

Ngoài ra, nó rất có thể chỉ ra một lời lôi kéo làm một điều gì đấy khó khăn và đáng sợ mà bạn cảm thấy không đủ sức và không thể làm được. đây là một dấu hiệu cho thấy bạn nên tin cậy vào Chúa; rằng Ngài sẽ hành động thông qua bạn và không giao cho bạn bất kỳ điều gì mà bạn không còn làm với sự giúp sức của Ngài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *