Mặc áo phản đối đường lưỡi bò Trung Quốc, một cô giáo ở Nha Trang “được giữ” tại Hòn ChồngCô giáo Nguyễn Thị Thái Lai
“Hiện nay tôi và anh em Nha Trang đang bị công an và bộ đội biên phòng giữ tại cà phê Hòn chồng vì mặc áo đường lưỡi bò và phản đối Trung Quốc”- cô giáo Nguyễn Thị Thái Lai sáng ngày 18 tháng 08 năm 2019 cho biết.

Khoảng lúc 14h, cô giáo Nguyễn Thị Thái Lai ra khỏi nơi giam giữ mình mấy tiếng đồng hồ. Cô cho biết:

“Hiện nay Lai, Bá Vinh và Phạm Hải đã xong công việc tại đồn công an, nhưng mọi người không về vì vẫn còn 1 người trong nhóm đang bị giữ làm việc trên lầu .

Trong lúc này có vài nick ảo đã vu khống Lai là người quan hệ tình cảm lung tung và vay nợ tiền mọi người .

Vậy ai là người tui quan hệ tình cảm và vay nợ thì xin lên tiếng . Lập nick ảo để đánh phá làm nhục tui thì bằng thừa.”

Tại Thủ Đức, cô giáo Ngô Thị Thứ cũng mặc áo chống đường lưỡi bò. Cô Thứ tuyên bố: “Ủng hộ cô Lai Nguyễn”.

Cô giáo Ngô Thị Thứ
Trong một vũ trụ đang vỡ lở từng phần, người ta không biết đâu là tiêu chuẩn luân lý để xác định đâu là những người biểu tình yêu nước, đâu là những người bán nước.
Chị Nguyễn Thị Thái Lai đưa lên mạng tấm hình người bảo vệ và nói:
“Đây là hình ảnh tay bảo vệ đã giữ tay tôi lại chửi mọi người với từ ngữ thô tục nhất. Anh ta hùng hổ đòi đánh em Phạm Hải khi đã gọi cả tổ bảo vệ ra ngăn không cho chúng tôi về . Sau đó anh ta gọi cho bộ đội biên phòng , công an phường, an ninh Khánh Hòa xuống đưa chúng tôi về đồn công an phường Vĩnh Phước .

Hình người phụ nữ này là người đã tâu báo với an ninh, công an :
– Băng nhóm tụi nó vô gởi xe rồi giương bảng phản đối Trung Quốc.
Tôi chỉ thẳng mặt chị ta rồi nói :
– Chúng tôi không phải ăn trộm ăn cắp mà chị gọi là băng nhóm, chúng tôi là người phản đối Trung Quốc đang có mưu đồ xâm chiếm Bãi Tư Chính thuộc chủ quyền của Việt Nam, chị có phải là người Việt không? Hay chị là tay sai của Tàu cộng mà chị bên vực tụi nó . Thế là ả cuối gằm mặt xuống không dám mở miệng.

Thiết nghĩ trong thời gian này Biển Đông đang nóng về vụ tàu cộng đang có ý đồ xâm chiếm lãnh thổ của Việt Nam rất rõ ràng trong khi đó đảng (cầm quyền) và nhà nước Việt Nam vẫn im một cách khó hiểu. Chúng tôi là những con dân nước Việt đã biểu hiện lòng yêu nước cách riêng của mình. Đáng lý ra công an, bộ đội biên phòng và an ninh phải bảo vệ chúng tôi, tại sao lại đưa chúng tôi về đồn từ 11 giờ trưa đến gần 15 giờ vẫn còn giữ 1 người để làm việc.”

Tại nhiều nơi ở Việt Nam, người dân mặc áo chống đường lưỡi bò phản đối Trung Quốc. Luât pháp Việt Nam không có điều nào cấm mặc áo như vây.  Chính quyền địa phương thường cho người giải tán những cuộc biểu tình mini này.

Tổng thư ký Mặt trận tổ quốc Việt Nam, ông Vũ Trọng Kim từng nói phản đối Trung Quốc là thể hiện lòng yêu nước. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đích thân kêu gọi đồng bảo bảo vệ chủ quyền biển đảo. 

Xét về nguyên lý, quan chức trung ương Việt Nam kêu gọi chống Trung Quốc nhưng các tỉnh lại quấy rối các hành động thể hiện lòng chống Trung Quốc là trống đánh xuôi, kèn thổi ngược.

source: https://chaddnrc.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://chaddnrc.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *