Quyết toán thuế TNCN Với Cá Nhân Có Thu Nhập Nhiều NơiCá nhân có thu nhập nhiều nơi quyết toán thuế thu nhập cá nhân như thế nào?

Giả sử kỳ quyết toán năm 2017, ông Phan Anh ủy quyền cho công ty Thiên Thanh quyết toán thuế TNCN thay mình. Câu hỏi đặt ra là ông Phan Anh ủy quyền cho công ty quyết toán thuế TNCN thay như vậy có đúng quy định hay không?

🔰Lưu ý: Ông Phan Anh có 2 nguồn thu nhập từ tiền lương, tiền công tức là ông đang đi làm 2 công ty có được ủy quyền quyết toán không?

Câu hỏi thứ 2 cho trường hợp trên:

Anh, chị hãy xác định các khoản thu nhập chịu thuế, thu nhập miễn thuế nếu có thu nhập tính thuế các khoản giảm trừ. Và số thuế phải nộp trong năm 2017 trong trường hợp ông không ủy quyền cho công ty Thiên Thanh quyết toán thuế thay.

=============================================

Trong thông tư 111 người ta còn quy định một cái điều như thế này, một quy định như thế này nữa mọi người phải lưu ý cho tôi là trong trường hợp cá nhân có các khoản thu nhập vãng lai ở nơi khác mà đã được khấu trừ thuế 10% mà bình quân các khoản thu nhập vãng lai các nơi khác chưa đến 10tr một tháng thì có thể không cần quyết toán với khoản thu nhập này và khi không cần quyết toán như thế thì loại bỏ nó ra khỏi hồ sơ quyết toán và lúc này nó quay trở lại là ông ý chỉ còn một nguồn thu nhập. Như vậy là ông ấy được ủy quyền quyết toán.
====================================

Trong cái quy định như thế thì chúng ta phải hiểu rộng ra thế này. Thu nhập nào thì được khấu trừ 10% ? Chỉ có duy nhất là tiền lương tiền công của các hợp đồng ngắn hạn thì mới khấu trừ 10% và như vậy ở trong trường hợp này thì ông A có thỏa mãn điều khoản ấy không? Cái quy định ấy không? Có
Cho nên ở đây cái câu này người ta hỏi như thế này thì chúng ta phải trả lời như thế nào?

=====================================
Ông Phan Anh được quyền ủy quyền quyết toán cho công ty Thiên Thanh quyết toán thay. Nếu ông Phan Anh không có nhu cầu quyết toán đối với khoản 50 triệu mà ông thu được từ công ty Minh Huy do khoản thu nhập của ông từ công ty này chưa đến mức 10tr. Và nếu như ông không quyết toán phần đó thì ông được ủy quyền cho Thiên Thanh quyết toán cái phần thu nhập còn lại từ tiền lương – tiền công mà thiên thanh trả, thế còn nếu ông yêu cầu quyết toán thì lúc này không được phép ủy quyền cho Thiên Thanh quyết toán thanh nữa mà ông Phan Anh phải tự đi quyết toán. Đấy cái quy định của nó là như thế.

=====================================

Tiếp theo anh chị hãy xác định các khoản thu nhập chịu thuế, thu nhập miễn thuế nếu có thu nhập tính thuế các khoản giảm trừ và số thuế TNCN phải nộp trong năm 2017 trong trường hợp ông không ủy quyền cho công ty Thiên Thanh quyết toán thuế thay.
Như vậy bài này yêu cầu chúng ta phải tính khoản đó vào để mà tự đi quyết toán. Cho nên bài này không thể loại bỏ cái 50tr đó ra để mà quyết toán được. Bởi vì người ta yêu cầu chúng ta tính đích danh trường hợp là ông ý phải quyết toán cả cái phần thu nhập vãng lai vào.

=====================================

Cho nên bài này nếu mà ai loại ra là KHÔNG CÓ ĐIỂM, nhưng nếu mà chúng ta không biện luận được như thế thì điểm của chúng ta chắc chắn cũng không cao. Thì sau khi phân tích xong như thế thì chúng ta sẽ tiến hành làm bài và mọi người nhớ cho tôi như vậy.
Bài này có bao nhiêu nguồn thu nhập?
3 Nguồn thu nhập
Nguồn thứ nhất: Là từ tiền lương tiền công
Nguồn thứ hai: Là quà tặng
Nguồn thứ ba: Chuyển nhượng bất động sản
Chúng ta phải tính tách riêng 3 nguồn này ra. Ngoài tiền lương tiền công thì trong năm ông ý bị tai nạn lao động và được bảo hiểm nhân thọ bồi thường một khoản tiền là 100tr thế khoản tiền bồi thường 100tr từ bảo hiểm nhân thọ đó là khoản gì? Là khoản thu nhập miễn thuế.

=====================================
Kiến thức là không giới hạn, bạn càng biết nhiều vị thế của bạn càng được nâng cao.
Nhanh tay đăng ký nhận “miễn phí” “Lới tự thú của những người thành công và thất bại trong kỳ thi Đại Lý Thuế”
Link: https://www.facebook.com/events/29577…
————————————————————————————————-
Bạn có thể download miễn phí “Giáo trình kế toán thuế chuyên sâu” tại đây:
Link: https://taca.edu.vn/slide-giao-trinh-…
——————————————————————————————————-
Ngoài ra nếu bạn quan tâm đến kỳ thi Đại lý thuế thì tham khảo theo Link dưới nhé!
Link: https://taca.edu.vn/on-thi-dai-ly-thue/
——————————————————————————————————-
TACA – KIẾN TẠO SỰ NGHIỆP

#onthidailythue #hocvientaca #tailieuonthidailythue
——————————————————————————————-
Website: https://taca.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/taca.edu.vn/
https://www.facebook.com/hocvientaca.vn/
Hotline: 0941.611.911_0962.511.911_0933.511.911

Nguồn: https://chaddnrc.net/

Xem thêm bài viết: https://chaddnrc.net/category/kinh-doanh

One thought on “Quyết toán thuế TNCN Với Cá Nhân Có Thu Nhập Nhiều Nơi

  1. Cho em xin hỏi em làm cty phải đóng thếu thu nhập cá nhân nhưng em nuôi 3 người có được miễn giảm hết cả ba hok vậy ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *