Review truyện Lục Tường Vi

Tóm tắt truyện đam mỹ Lục Tường Vi

Tác giả: Nhĩ Duy Hoa
Thể loại: truyện đam mỹ

Trích đoạn:

Kha Thanh Hán cầm cái xẻng về nhà, đi tới góc tường phía tây, phát hiện chỗ đó mọc một đám cây Tường Vi. Nhìn xem hoa ốm hồng nhạt nở rộ, hắn nhíu mày cầm xẻng thuận tay xúc gốc Tường Vi.

“Mọt sách, anh tan học rồi à!”

Cửa gỗ ở kề bên két một tiếng, truyền tới thanh âm dễ nghe. Kha Thanh Hán nghiêng đầu nhìn lại, một thiếu niên mười tứ, mười lăm tuổi mặc váy liền thân, màu cũ kỹ không che giấu được sức sống thanh xuân.

Tầm mắt Kha Thanh Hán bất giác nhìn hướng bím tóc rũ trước ngực thiếu niên, có loại xúc động muốn giật mái tóc xác định.

“Ừm.”

Kha Thanh Hán ít nói, thiếu niên rất phát âm, không thèm để mắt tới đối thủ lãnh đạm, cười tươi. Thấy cái xẻng trong tay Kha Thanh Hán, đằng ấy nói.

“Tường Vi nở rất đẹp, sao anh phải xới nó lên chứ?”

Kha Thanh Hán liếc mắt Tường Vi bị đào lên 50%, lại nói với thiếu niên.

“Không xới.”

Thiếu niên nghe xong xuôi, cười càng tươi.

“A Hán.” Bà Kha nghe tiếng rỉ tai đi tới cửa sân, liếc thấy thiếu niên cách vách, mặt cứng đờ, nói với Kha Thanh Hán. “Ống khói lọt, con mau đi sửa.”

Kha Thanh Hán lẳng lặng gật đầu đồng ý, cầm cái xẻng đi vào trong sân. Lúc bước vào cửa đột dứt, hắn lại liếc thiếu niên đứng ở cửa cách vách. Vốn nụ cười bi hùng lại nở rộ, thiếu niên cô giáo Thảo há miệng không tiếng động phun ra mấy chữ.

Nhếch môi, Kha Thanh Hán thấp giọng nói.

“Buổi tối cho em.”

Nói xong xuôi Kha Thanh Hán bỗng nhiên nghe mẹ kêu to thúc giục, không chần chờ nữa bước vào trong nhà.

“A Hán, con đi học không thường ở nhà, có quấy nhiễu chưa biết. Người kia, nằm ở trong thôn có nhiều lời đồn thổi lắm.” Bà Kha vịn cái thang, nhìn xem thiếu niên đứng cạnh mái hiên nhặt gạch ngói vụn, một bên lảm nhảm. “Con đó, đừng quá thành thật, có một số người…”

Kha Thanh Hán sửa ống khói, bỗng lên tiếng cắt đứt mẹ lải nhải.

“Xong rồi. Con đi ăn cơm tối.”

Bà Kha giận trách. “Thằng gầy này…” Đành bất đắc dĩ lắc đầu.

Kha Thanh Hán cũng thấy không dễ chịu. Mẹ nói người kia, chính là ở cách vách từ bé cùng hắn to lên, Hồng Vi. Hắn không có thấy gì Hồng Vi có gì đáng sợ khiến cho người tránh như bệnh dịch.

trong góc nhìn Kha Thanh Hán, Hồng Vi là đứa trẻ số khổ, làm hắn thấy đau lòng, nhịn không đc muốn thương cảm trong bàn tay.

Mẹ Hồng Vi sinh bạn kết thúc Giang sơn có nàng rong huyết qua đời. Thân phụ là người ngay thẳng giữ mình, béo tuổi, đi đứng không giỏi, bình thường tuyệt bị người trong thôn lấn lướt, chỉ rất có thể nhịn.

Hồng Vi không học hoàn thành tiểu học liền bỏ học làm việc. Đằng ấy tay chân gấp rút, chăm chỉ lại tài giỏi, nhị ba năm sau tuy trong nhà còn rất khổ, nhưng không tới mức giống khoảng đó trong cả cơm cũng ăn không đủ no.

thời buổi này Hồng Vi bị người trong thôn chê cười khinh thường, chẳng qua vì…cậu cứ mặc đồ nữ.

Hồng Vi hình thành thân thể không giỏi, thầy tướng số nói cậu bạc mệnh khó nuôi. Ông Hồng chỉ có 1 đứa nam nhi, tất nhiêntuy nhiên không nỡ, liền nghe theo lời ông già, từ bé nuôi Hồng Vi như phụ nữ.

vậy cho nên khi Hồng Vi còn nhỏ xíu gần như không có bạn chơi. Mẹ chết sớm, thân phụ yếu đuối, bình thường có 1 đám trẻ con không đọc chuyện khi dễ nhục mạ, bị người kêu cậu là ‘con hoang’.

Có mấy đứa nhóc tuyệt kéo tóc đằng ấy trêu cợt, sau này Kha Thanh Hán nhìn gai mắt tiến công chúng vài trận, dạy cho bài học nhớ đời, sau đó Hồng Vi không xẩy ra ăn hiếp nữa.

Chẳng qua, rốt cục không có bất kì ai muốn chơi với đằng ấy.

Hồng Vi không thèm chú ý, quấn quýt hàng xóm của bạn, ngoài miệng ngọt ngào kêu “Anh Thanh Hán.” thời hạn lâu, Kha Thanh Hán thảnh thơi quen việc quân địch xoay quanh mình. Đến tuổi em chồng anh đừng qua đây tới trường, hắn còn đem theo Hồng Vi bé nhỏ hơn mình nhì năm cùng nhau đến trường, tan học, mãi tới khi hắn học ngừng cấp hai.

Kha Thanh Hán là học viên trọ ở trường. Trường học khác lạ xa, vì tiết kiệm chi phí đi đường, một tháng hắn mới về nhà một chuyến. Trong ba trong năm này, hắn & Hồng Vi tiếp xúc cực ít, giật mình phát hiện năm đó đứa trẻ còm thích khóc đã trưởng thành từ lúc nào.

Tính cách Hồng Vi không còn là mềm yếu dễ bắt nạt.

Có lần nghỉ học Kha Thanh Hán về nhà, Hồng Vi nói tổ ấm người kia cùng nhà bạn chung một ruộng không phúc hậu, mang nửa bên ruộng đào hết còn muốn chiếm ruộng nhà cậu trồng đậu nành.

Ông Hồng không muốn sinh chuyện, cậu không sợ ai hết, cầm xẻng chạy xuống ruộng xúc hết đậu nhà người ta.

Đọc thêm Truyện bách hợp H

Người ta thấy đằng ấy hung hăng khó chơi, lại đuối lý trước nên đành rụt đầu không có gan nói lời nào.

Thấy Hồng Vi thì thầm bộ dạng sang chảnh, Kha Thanh Hán nhịn không đc muốn cười, mắt bất giác nhìn chằm chằm quân địch đến ngây ra. Người này ngồi bên trên gò đất, váy theo gió chập chờn, bím tóc mập và dài ở sau lưng lắc lư, khiến cậu toát ra sức sống thanh xuân.

nhưng bởi Hồng Vi mặc đồ như vậy mới chậm chạp bị buôn chuyện.

Theo quy củ, khi đằng ấy mười nhì tuổi nên cạo tóc. Ai biết Hồng Vi sống chết không muốn cắt tóc. Lúc kia còn tới trường, đằng ấy mặc đồ nam, đợi lúc bỏ học cậu biết cần dùng máy may trong nhà, mở đầu rước một số quần áo cũ cắt bỏ đợt tiếp nhữa sửa lại, còn chọn màu sắc rực rỡ, làm thành đủ loại váy.

Vài năm sau, người trong thôn thấy đằng ấy thắt bím quấn tóc, có khi mùa ướp đông lạnh ở ngoài quần phủ riếp dài, quá nhiều người không quen mắt, ở sau sườn lưng xì xầm nhiều hơn nữa.

Kha Thanh Hán nghe tin đồn, tuy không gọi tư tưởng Hồng Vi nhưng rất nhanh gỡ cái kết. Hắn & Hồng Vi cùng nhau mập lên, biết kẻ địch cực kỳ thích làm đẹp. Còn đồ nữ thì chắc rằng bởi Hồng Vi luôn bị ông Hồng nuôi như con gái, thời gian lâu cho chính mình thật là gái.

Lúc mới mở màn Kha Thanh Hán từng cố gắng mịt mờ gợi ý Hồng Vi một chút, bị kẻ địch dùng góc nhìn bi thảm chặn lại. Hắn còn nhớ Hồng Vi cần dùng lời nói yếu ớt lại ý chí chất vấn.

“Anh Thanh Hán cũng xem thường em?”

Chỉ một câu này, từ nay sau này Kha Thanh Hán không nhắc tới cách ăn mặc của cậu nữa. Kỳ thật Hồng Vi vẫn chính là Hồng Vi trong tâm địa hắn, dù quân thù biến mình thành đàn bà cũng Chưa hẳn là tin xấu xa gì.

Dù sao hắn rất thích Hồng Vi kết tóc, thật muốn cắt đứt mái tóc dài rồi trong lòng lại luyến tiếc.

Coi thêm thể loại Truyện đam mỹ sinh tử văn

“A Hán.” trên bàn cơm, ông Kha uống vài hớp rượu trắng, miệng ngậm đồ ăn nói không rõ ràng. “Bán mấy bộ sách của mày đi, không chừng đổi được vài đồng tiền.”

Kha Thanh Hán cúi đầu and cơm.

Thấy Kha Thanh Hán không nói tiếng nào, bà Kha kêu than, lại lảm nhảm.

“A Hán, con đã mang được bằng hay nghiệp trung học. Trong nhà gánh nặng, phải ghi nhận hiểu chuyện, đừng lo học hành nữa…”

lúc này ông Kha mạnh vỗ mặt bàn, lực mạnh tới mức chân bàn lắc lư, quát bà Kha.

“Nói dai quá! Một ngày dài chỉ biết nói, nói, nói, ăn một bữa cơm cũng không yên!” Thấy bà Kha ngậm miệng, ông hung hãn trừng mắt Kha Thanh Hán. “Còn mày nữa, nhàn rỗi thì đi trong ruộng thao tác, đừng học bài, cứ ở trong phòng giở sách thì tương đương cái gì!”

Kha Thanh Hán như không nghe thấy lời cha mẹ, nuốt xuống ngụm cơm cuối cùng, buông bát đũa, phun ra mấy chữ.

“Con đi tắm.”

Nói kết thúc hắn không để mắt tới ông Kha khó chịu, tiện tay cầm khăn mặt đi khỏi nhà.

Giờ là đầu tháng sáu, trời nực nội. Trong thôn già trẻ đàn ông đều trực tiếp đi nhà tắm bự gần đó.

Kha Thanh Hán đi chân đất, quần ngắn, trên vai giắt khăn mặt hướng chỗ phòng tắm mập. Đi tới ngõ bé xíu lân cận, không đụng phải người nào, hắn chuyển bước đi vòng qua tường ngôi nhà của mình đi vào cửa sau nhà Hồng Vi, nhẹ nhàng đẩy cửa nhỏ nhắn nửa khép.

Cửa sau nhà Hồng Vi nằm ở nhà bếp, Kha Thanh Hán vừa vào liền thấy bếp lò bốc hơi nước, trong nồi phát ra tiếng ùng ục.

“A?”

Hồng Vi đang nhúm bếp lò rướn cổ lên, thấy Kha Thanh Hán liền nở thú vui.

“Thanh Hán, anh đến rồi!”

Kha Thanh Hán đi tới sau bệ bếp, ngồi xổm cạnh bên Hồng Vi.

“Ai, anh qua bên kia ngồi đi, trong này nóng lắm.” Hồng Vi tiện tay túm rơm tay kia đẩy Kha Thanh Hán.

“Anh nhúm bếp lò giúp em.” Kha Thanh Hán thấy trán Hồng Vi chảy mồ hôi, cầm khăn mặt trên vai lau cho bạn.

Hồng Vi ngẩng đầu, cười mắt cong cong.

“Không cần.”

Đợi Kha Thanh Hán lau chấm dứt mặt mình, đằng ấy nhét rơm vào lòng bếp, lại sử dụng cặp gắp than bố trí lại than, kéo tình địch cùng vùng dậy.

“Chờ lát nữa thì đc rồi.”

Kha Thanh Hán mặc bạn kéo tay mình, theo bước đi đối thủ cùng ngồi ở bên cạnh giường. Nhà Hồng Vi có nhì gian phòng đất, nhà đó là chỗ ăn cơm đãi khách and chỗ ông Hồng ngủ. Giường chiếu của Hồng Vi thì trong phòng bếp.

Đầu giường là một trong tủ bát cũ, bên kia tường dựng cái bàn đã tróc sơn. Bên trên bàn đặt vài thứ lặt vặt, còn có hộp trang điểm đồ hồi môn năm đó của bà Hồng.

“Chú Ba không ở nhà?” Kha Thanh Hán chu đáo nhìn Hồng Vi. Người này đang ở trước gương loay hoay mái tóc hơi rối.

Cầm dây hoa cột lại mái tóc, Hồng Vi một bên giải đáp.

“Tía đi tắm rồi.” đằng ấy nhìn trái nhìn phải tấm gương xong xuôi quay đầu hỏi Kha Thanh Hán. “Vậy đc không?”

Kha Thanh Hán không phát âm hoa có gì đẹp, mà thấy Hồng Vi mặt mày vui sướng, bất giác gật đầu đồng ý.

bây giờ Hồng Vi lòi ra niềm vui thật tươi, đến gần Kha Thanh Hán, bò hướng quân địch, hai tay túm cánh tay hắn, nhõng nhẽo nói.

“Quà đâu?”

Kha Thanh Hán bỗng nhiên nhớ đến mục đích tới đây, gấp rút từ trong túi quần móc ra kẹp tóc hình con bướm. Dù ánh sáng trong phòng hơi tối cũng đều có thể thấy trên kẹp tóc tinh xảo Đặc điểm.

Hồng Vi thấy, cực kỳ yêu mến, vội cầm rước kẹp tóc, lại sợ không cẩn thận làm hư, động tác cực nhẹ nhàng.

“Anh Thanh Hán.” Hồng Vi ngắm nghía nửa ngày mới vui sướng ngẩng đầu. “Cái kẹp này thật đẹp.” Nói dứt đằng ấy đi soi gương cài trên đầu, chợt kết thúc động tác, nghi vấn nhìn hướng Kha Thanh Hán. “Cái này vững ít nhất mấy đồng tiền? Anh mang đâu ra tiền?”

Kha Thanh Hán chưa biết phân tích và lý giải thế nào, cứng rắn đáp.

“Tiết kiệm sinh hoạt phí.”

“Xạo!” Hồng Vi lập tức phản bác. “Trừ tiền đi đường ra, tía anh đâu có cho sinh hoạt phí!”

Kha Thanh Hán nghẹn lời. Hồng Vi nói đúng là thật. Hắn phát âm sách trọ ở trường, trừ đường xa phải ngồi xe dùng tiền, cha cho tiền đi xe ra sẽ không có tiền tiêu vặt. Phổ biến ăn cơm trong trường đều là gạo và dưa muối chính hắn đem theo, ở căn tin trường học nấu.

Hồng Vi thấy hắn nửa ngày không nói, sắc mặt không giỏi nhét kẹp tóc trở về mình Kha Thanh Hán.

“Anh không nói rõ thì em không cần kẹp này!”

Kha Thanh Hán biết tuy Hồng Vi thích phụ thuộc mình, mà kỳ thật rất phát âm chuyện, tiết kiệm ngân sách. Lúc này hắn không nói cụ thể làm sao có cái kẹp này, chỉ sợ Hồng Vi thật sự không chịu nhận.
hiểu full truyện tại trang web hiểu truyện online truyện 24.com. Chúc bạn đọc truyện vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *