Review truyện ngôn tình ‘Cơn Mưa’

giới thiệu ngôn tình tân tiến ‘Cơn Mưa’

Tác giả: Khang Thành
Thể loại: Truyện ngôn tình, tân tiến

Trích đoạn truyện cơn mưa

Hai tiếng sấm vang lên, mưa như trút nước.

Cơn mưa to bất thình lình kéo đến, Trần Nham đang đứng trên bờ ruộng vội vàng thu dọn dây micro, phía đằng trước, Tiền Văn cầm máy quay phim chạy trối chết đến căn nhà gỗ.

Thông tín viên (1) bên ủy ban xã chạy đc 1/2, rồi dừng lại một lúc, chờ cô đuổi kịp.

(1) Thông tín viên: Người làm nhiệm vụ cung cấp tin tức hoặc viết bài cho một tờ báo, tạp chí hoặc thông tấn xã, nhưng không thuộc biên chế tòa soạn.

Trong làn mưa rậm rạp, một tay Trần Nham ôm microphone trước ngực, tay kia che trán, nhanh chóng chạy đến.

Đọc thêm truyện sắc hiệp

Tháng chín, thường xuyên một tháng trời không mưa, rau dưa trong ruộng đất vùng ngoại ô đã cháy khô. Dân trồng rau khổ không nói lên lời, vấn đề cung ứng rau xanh cho dân thành phố trở nên nghiêm trọng.

Trần Nham mới sáng sớm đã phụng mệnh cùng với quay phim tới vườn rau cách thành phố hai mươi cây số, trước tiên là thủ thỉ, kế tiếp phỏng vấn bắt đầu, các giọt mồ hôi tuôn ra như mưa.

Vừa mới quay cảnh sau cuối, không ngờ mặt trời đang nóng hừng hực ở phía đông, phía tây bỗng chốc mưa như trút nước.

Đồng ruộng khô hạn lâu ngày gặp gỡ mưa, đất cát cuốn lên cuồn cuộn.

Hạt mưa rơi bên trên cây cối, vang lên tiếng lộp bộp.

Nhà gỗ được xây cạnh bên bờ ruộng, bình thường dùng để nông dân nghỉ ngơi, phía bên trong chỉ có 1 chiếc bàn gỗ và mấy băng ghế dài cọc cạch, góc tường có một đống dụng cụ làm nông và mấy bình thuốc trừ sâu, phân hóa học được xếp lộn xộn, một mùi gay mũi thoang thoảng trong không gian.

Thông tín viên bên ủy ban xã kéo dây đèn, ngọn đèn duy nhất được treo bên trên xà nhà lập tức sáng lên, ánh sáng gold color nhờ nhờ, bật hay là không bật cũng tương tự nhau.

Căn nhà lờ mà lờ mờ, ẩm ướt dơ dáy.

Thông tín viên phủi nhẹ giọt nước trên người, nhìn ra ngoài cửa, giọng nói mang đậm giọng địa phương: “Cuối cùng cũng đều có một trận mưa to.”

Quay phim Tiền Văn ngồi ở kề bên bàn, cau mày. Anh ta cầm chiếc khăn lông to, không lau nước bên trên gương mặt mình, mà chỉ lo lau máy quay.

Lau khô xong, khởi động lại máy, chạy thử, vận hành.

Một lát sau, cuối cùng anh ta cũng thở phào nhẹ nhõm: “Giỏi lắm, làm tao sợ muốn chết.”

cái máy này ba trăm ngàn. Xảy ra luận điểm gì anh ta sợ bù tiền lương vào cũng không đủ.

Lớp bụi bên trên băng ghế quá dày, Trần Nham không ngồi xuống, cô đứng trước cửa, vừa nhìn trời mưa vừa lau tóc.

Dự báo thời tiết từ bây giờ 32°C, không nghĩ trời lại mưa to đến vậy.

Đọc list Truyện ngôn tình cao h

Sắc trời hỗn độn, mưa to ào ào, của nhà ngày càng tối, chỉ có ánh sáng lờ mờ từ cánh cửa đang mở.

Trần Nham đứng ngược với ánh sáng, trong cả chiếc áo váy cũng đã ướt 50%, cấu tạo từ chất vải sợi bông dính sát vào da thịt, một góc váy dán vào cẳng chân, từng giọt bùn nhỏ dại xuống.

Cô cảm thấy giận dữ, nhấc cẳng chân lên, khom người xuống lau, góc váy phủ xuống dưới.

Tiền Văn nhìn chằm chằm vào cửa, giống như đang nhìn bóng sườn lưng của cô, lại giống như đang nhìn cơn mưa.

Nhìn một lúc, anh ta lại cúi đầu xem máy móc.

“Vẫn còn một trong những cảnh chưa quay nữa, mưa thế này máy móc cũng không hề dùng đc, tính làm như thế nào đây?” Giọng nói của anh ta chìm nghỉm trong tiếng mưa ào ào, không nghe thấy rõ.

qua một lát, Trần Nham lau khô vết nước bên trên người, quay đầu lại nói, “Không quay nữa, chờ lát nữa thì về.”

Thông tín viên nghe cuộc thủ thỉ của chúng ta, nhìn đồng hồ thời trang, lập tức vực lên cười nói: “Anh chị à, tôi vừa gọi xe đưa bọn họ đến ủy ban thị trấn, ăn bữa cơm rau dưa ở nhà khách đã rồi hẵng đi.”

sau khi pháp luật thứ tám của trung ương được thực thi, thì khoảng không nhà ăn ở trong phòng khách chính phủ là nơi tiếp đón tốt nhất có thể của các bộ ngành.

Trần Nham nhìn đồng hồ, “Mới hơn mười giờ, còn sớm. Không cần khách khí, Shop chúng tôi còn phải trở về sớm.”

Nói ngừng nhìn Tiền Văn.

Tiền Văn nhìn cô, “Được, vậy thì trở lại thôi.”

Khi sắp xếp hành trình, anh ta chưa bao giờ làm trái lại cô. Anh ta biết cô không thích xã giao.

Đọc list truyện đam mỹ cao h

Thông tín viên sao rất có thể thả bọn họ đi, sống chết gì cũng phải giữ được chúng ta ở lại. Nhưng mà Trần Nham nói 1 là một, cho dù anh ta giữ thế nào, một chút cũng không tồn tại ý định ở lại.

sau cuối không thể cách nào khác, anh ta chỉ có thể cầm di động lên, gọi xe đến đưa họ quay về.

Sau nửa tiếng đi xe, đến đài truyền hình thì vừa khít tới giờ ăn cơm.

Chuyện trước tiên hai người vừa vào phòng làm việc là thay bộ quần áo thật sạch.

ở trong phòng làm việc Trần Nham chỉ để một cái áo đồng phục quảng cáo & một chiếc quần đen bó sát người, bộ ăn mặc quần áo này được mặc trong vận động trước đây trong phòng đài. Khi cô thay dứt ăn mặc quần áo bước ra khỏi WC, bắt gặp ra Tiền Văn đã thay một cái áo phông sạch sẽ, đang ngồi dựa vào bàn thao tác làm việc hút thuốc thì thầm với một đồng nghiệp nam khác.

mỗi cá nhân đang tám chuyện, cười đùa hi hi ha ha, đều nói đến thảm cảnh của bản thân mình trong cơn mưa to này.

Trong tay Tiền Văn cầm hộp cơm, thấy Trần Nham đi vào, dùng hộp cơm gõ xuống mặt bàn, “Đi ăn cơm không?”

Trần Nham chậm chạp khởi động máy vi tính, “Hôm nay là thứ tư, tôi không đi.”

Thực đơn trong nhà ăn đều thắt chặt và cố định theo tuần, thứ tư có món ăn mặn, thịt thỏ kho. Hồi nhỏ dại Trần Nham từng nuôi một con thỏ, món ăn này làm đáy lòng cô cảm nhận thấy rất ghê tởm.

Tiền Văn từ bên trên bàn nhảy xuống, đi tới trước mặt cô, nở thú vui tươi roi rói, “Nếu không tôi đưa cô đi ăn một bữa ngon nhé? Đi thôi.”

Trần Nham lật cuốn sổ ghi chép trên bàn, nhìn anh ta: “Anh đi đi, bên tôi còn phải liên hệ với cùng 1 người, một giờ rưỡi còn phải tới phòng biên tập.”

Đọc list Truyện đam mỹ sủng hay nhất tại đây

“Vậy tôi mang cái nào đấy lên cho cô ăn nhé?”

“Không cần đâu, lát nữa tôi sẽ tự đi.”

“Tiền Văn, cùng đi với nhau đi, bây giờ tôi không mang thẻ cơm, cậu cà thẻ giúp được không?” Đồng nghiệp nam lúc nãy chuyện với anh ta mở miệng.

Tiền Văn liếc mắt nhìn Trần Nham một cái, không nói gì, nóng vội đi tới, “Đi thôi.”

Không tới một lát, toàn bộ nhân viên của nhà thao tác làm việc đi hết.

Trần Nham gọi điện thoại thông minh cho những người bên sở khoa học nông nghiệp, đại khái muốn phân tích và lý giải trận mưa này còn có tác động ra sao đến cây trồng nông nghiệp, hẹn thời gian ngày mai phỏng vấn.

giải quyết và xử lý chấm dứt toàn bộ, cô nhìn thời hạn, vùng dậy khỏi chỗ ngồi, đi tới bên cửa sổ.

dưới lầu là con đường nhỏ tuổi thông tới nhà ăn, cây cỏ hai bên được cơn mưa gột rửa trở nên xanh lè, từng đám người túm năm tụm ba cầm ô đủng đỉnh di chuyển.

Mưa đã nhỏ nhiều hơn không ít, chỉ với những giọt mưa nhẹ nhàng bay trong bầu trời bi thiết.

Nhìn một lúc tới nhàm chán, cô ra quyết định ra bên ngoài giải quyết bữa trưa.

nhà hàng quán ăn dân gian quanh chỗ cô làm không nhiều lắm, chỉ có một cửa tiệm mì sợi đã cũ & một nhà hàng quán ăn Shaxian Xiaochi (2). Trần Nham cầm ô, lướt qua hai quán ăn này, vẫn bước về phần bên trước.

(2) Shaxian Xiaochi: Chuỗi quán ăn khét tiếng bán đồ ăn vặt Đài Loan Trung Quốc.

Trong làn mưa lất phất, không gian trở nên ẩm thấp tươi mát, nhiệt độ cũng giảm xuống rất nhiều.

Đang trong thời gian ăn cơm trưa, nên lượng xe & người đi dạo bên trên đường không tính là nhiều, ánh đèn ở cột đèn giao thông mông lung, trong không khí nhiều lúc vang tiếng còi xe chói tai, những người trong chốn đô thị đang trải nghiệm những tiết tấu hoàn mĩ bất chợt vang lên trong làn mưa.

Cũng không thật đói bụng, cũng không thật sự muốn ăn thứ nào đó, lại chưa biết nên ăn thứ gì. Trần Nham đi đc một lúc, nhận biết mình đã tản bộ không mục đích qua hai con phố.

Khi nhìn thấy một tiệm bánh mì, cô dừng lại, cụp ô, đi vào.

Cô mua một cái bánh sừng bò & một cốc latte nóng, phân biệt trong tiệm chỉ có hai cái bàn là có người ngồi.

Cô vắng lặng đứng trước cửa tiệm nhìn mỗi cá nhân đang đi trên đường, chợt nhớ vừa mới đây Dường như có một khu dã ngoại công viên nhỏ.

Trần Nham trong năm này 26 tuổi, sau thời điểm xuất sắc nghiệp một trường đại học 985 (3) thì thi vào đài truyền hình, đã làm phóng viên báo chí ở đây ba năm. Trong cái thành phố không lớn này, tất nhiên cô đã chạy đến hết những nơi từ to đến nhỏ tuổi, từ ngóc ngách đến ngõ cùng.

(3) Là các trường ĐH trọng điểm thuộc “công trình 985” của chính phủ China. Năm 1998, Trung Quốc đề ra chương trình 985 tập kết chi tiêu cho 9 trường ĐH nhằm mục đích đưa những trường này thành những đại học phong cách nước ngoài.

Nhìn thấy bốn chữ đỏ “công viên Tân Thành” được in bên trên tảng đá lớn cạnh bên cổng vào, giống như lúc đặt tiêu đề, cô hơi nhếch khóe môi lên.

đây là một công viên cũ đc sửa lại, trước đây thu vé vào cửa, vài năm nay thì không thu nữa.

khu vui chơi công viên đc kiến tạo dựa trên một ngọn núi nhỏ không đảm bảo lắm, bên trên núi trồng khá nhiều cây tùng. Dưới núi có 1 đầm nước không lớn, bên trong có rất nhiều núi giả, liễu kề bên hồ rủ xuống chạm tới mặt nước. Vài trong năm này chính phủ thiết kế thành phố tân tiến cả nước, trên núi dựng thêm một đình nghỉ mát, ghế đá, cùng với một số trong những dòng thiết bị tập thể dục, có khá nhiều người già tiếp đây để tập luyện.

buổi trưa trời mưa, khu vui chơi công viên vắng người.

Có hai ông già đang bật ô, ngồi ở bên bàn đá tập kết tinh thần đánh cờ, bàn cờ bằng gỗ đã ướt một nửa.

Trần Nham đi ngang qua chúng ta, bọn họ vẫn không thể động đậy.

Cô đi lên núi.

Cô phát hiện, cô không hẳn là vị khách duy nhất lên núi.

có 1 người đang đứng bên phía ngoài đình nghỉ mát bên trên đỉnh núi, phía bên trong cũng đều có một người đang ngồi.

Người nam nhi ở bên ngoài đứng bên dưới tán cây, đưa sống lưng về phía đình. Trong làn mưa lất phất, anh ta Dường như đang cúi đầu hút thuốc.

phía bên trong là một người con trai đang đọc sách, ngồi tận cùng bên trong đình. Phía sau anh ta đó là sườn núi, cây xanh hoa cỏ xanh xao trải dài, cành lá lay động trong làn gió nhẹ của cơn mưa phùn, nhẹ dịu đung đưa.

Anh ta cúi đầu rất thấp, tưởng như đang dán mắt vào trang sách.

Trần Nham không chăm chú vô số.

Cô ngồi ngay cửa ra vào đình nghỉ mát, đặt ô dưới chân, cũng lấy trong túi một quyển sách & một cái bút, vừa ăn bánh vừa đọc, những chỗ cần thiết thì sẽ ghi chú vào.

Từ năm trước cô đã bước đầu thi chuyên viên công vụ, nên đã tạo nên thói quen lúc nào cũng mang đi sách, hoàn toàn có thể đọc sách bất kể khi nào bất cứ chỗ nào.

Mưa vẫn nhẹ dịu rơi, gió vẫn chầm chậm thổi, trong làn mưa cây trồng tỏa ra mùi hương thoang thoảng thấm vào lòng người, bao quanh yên tĩnh mà thanh u.

Cô bắt đầu quan tâm đến người con trai ngồi trong đình sau lúc nghe tới thấy âm thanh trong cổ họng anh ta phát ra khác hẳn với âm thanh người thông thường.

Một tiếng ngâm nga. Ngắt quãng, cao ráo, nhịp điệu đều đều.

coffe rời khỏi môi, cô kìm không đặng đưa mắt bình chọn anh ta.

Mái tóc anh ta được cắt rất ngắn, mặc một cái áo phông blue color bằng vải sợi and chiếc quần soóc màu đen, bên dưới chân là đôi giầy đi biển gray clolor sậm, tay chân không hề thiếu, hoàn toàn không khác với người thông thường.

Nhưng tư thế anh ta đọc sách…… phải nói là không được thoải mái và tự nhiên.

toàn bộ cơ thể còng xuống, cánh tay buông thõng xuống hai bên hông, chân cũng thế.

Sách ném lên tay, nhưng nhìn như anh ta không cầm đc, đặt ở bên trên đầu gối, cúi sát mặt tới gần quyển sách.

Nhìn thấy động tác anh ta lật sách, Trần Nham càng khẳng định suy đoán của chính bản thân mình.

đây là một người bị bại não, hoặc là một người có chứng tự bế.

Vì Nguyên Nhân công việc, nên cô đã từng giao tiếp với các người này, có một chút hiểu biết so với cử chỉ hành vi của bọn họ.

Ngoài ra anh ta đọc được nơi nào đó mê hoặc, khoang mũi phát ra một tiếng “hừ” rất lớn.

chưa biết do bắt gặp hành vi của chính mình đã phá vỡ sự yên tĩnh, hay do vô ý, anh ta ngẩng đầu lên nhìn Trần Nham.

Trần Nham nhìn anh ta, cũng chính vì một chút lòng thương hại, nên thản nhiên nở thú vui.

Anh ta lại cúi đầu.

“Đói bụng chưa?”

bên ngoài đình nghỉ mát truyền đến một giọng nói trầm thấp.

ánh nhìn Trần Nham hơi dịch rời, chạm tới ánh nhìn của người con trai bên ngoài đình nghỉ mát.

Khoảnh khắc giao nhau ngắn ngủi, ánh nhìn anh ta không tạm dừng bên trên người Trần Nham quá lâu, một đợt nữa chuyển qua người con trai đang đọc sách.

Người đó Ngoài ra không nghe thấy anh ta nói, liên tục chúi đầu vào đọc sách.

Anh ta ném tàn thuốc trong tay, dùng chân dụi tắt, đứng phía bên ngoài đình vỗ vỗ bả vai người đang đọc sách, “Đừng đọc nữa, ăn cơm thôi.”

Người đó không nhúc nhích, anh ta cũng không thúc giục.

Một lát sau, anh ta lại vỗ bả vai người đó.

Người nam nhi đọc sách cuối cùng cũng miễn cưỡng rời mắt khỏi trang giấy, nghiêng người, ăn nói ậm ờ: “Ẳn cơm rang trứng.”

Người nam nhi đứng ngoài đình “ờ” một tiếng, bước chân trước, từ ngoài đình tới một cây tùng cạnh bên cửa ra vào, tay đút trong túi, chờ người đó.

Anh ta mặc áo phông màu đen and chiếc quần dài màu tro, bờ vai đã bị nước mưa thấm đẫm thành màu đen sậm.

Người đàn ông trong đình chậm trễ đặt quyển sách chỉnh tề vào trong chiếc túi vải, khoác lên vai.

Người nam nhi đứng cạnh bên cây nghiêng góc nhìn anh ta một chiếc, giám sát thời hạn, không chờ anh ta tới gần, ban đầu đi xuống núi. Bước chân người nam nhi đọc sách nhanh hơn một chút, đuổi theo.

Nhìn bóng người biến mất, sự mày mò trong tâm Trần Nham cũng dần tiêu tán.

ánh mắt quay về trang sách, cafe trở lại bên môi.

Mưa không biết đã dừng từ bao giờ, mây đen tản ra, bầu trời quang đãng trở lại.

Smartphone bên trên tay cô kêu lên một tiếng, là một tin QQ.

Tiền Văn: chỗ nào rồi?
Chúc bạn đọc truyện Cơn mưa vui vẻ!

Coi thêm: list truyện ngôn tình ngược

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *