Rượu vang trắng và rượu vang đỏ có tốt cho sức khỏe?– Uống rượu vang đỏ vừa phải có thể góp phần cải thiện sức khỏe của bạn.

Từ rất lâu đời, uống rượu vang vừa phải đã được chứng minh là có tác dụng trong việc chống ung thư và cải thiện sức khỏe tinh thần.
Được làm từ nước nho lên men, rượu vang có năm loại cơ bản đó là: rượu vang đỏ, rượu vang trắng, rượu vang hồng, rượu vang sủi tăm và rượu vang cao độ.

Sự khác biệt giữa rượu vang trắng và rượu vang đỏ
Điều đầu tiên xuất hiện trong đầu mọi người khi nói về sự khác biệt giữa rượu vang trắng và rượu vang đỏ đó là màu sắc, chúng được làm từ các loại nho khác nhau.
Sự khác biệt chính giữa rượu vang đỏ và làm rượu vang trắng là quá trình oxy hóa. Rượu vang đỏ được sản xuất thông qua quá trình oxy hóa, khiến rượu có được hương vị phong phú, hấp dẫn và tăng độ mịn.
Bằng cách sử dụng thùng gỗ sồi, nồng độ oxy được tăng lên cho phép rượu thở và kết hợp với oxy, do đó rượu vang đỏ có được hương vị phong phú.
Trong trường hợp sản xuất rượu vang trắng, việc tiếp xúc với oxy được giảm bằng cách sử dụng các thùng chứa bằng thép không gỉ nhằm đảm bảo hương vị.
So sánh dinh dưỡng giữa rượu vang trắng và rượu vang đỏ
Mặc dù cả hai loại rượu vang đều có các chất dinh dưỡng tương tự nhau, nhưng có một sự khác biệt giữa giá trị dinh dưỡng của rượu vang đỏ và rượu vang trắng.

Rượu vang đỏ có lượng vitamin và khoáng chất cao hơn rượu vang trắng.

Ưu điểm của việc uống rượu vang trắng
– Cải thiện chức năng phổi: Uống rượu vang trắng giúp cải thiện chức năng phổi. Các chất chống oxy hóa có trong rượu vang trắng giúp giữ cho các mô khỏe mạnh, do đó thúc đẩy hơi thở không bị cản trở.
Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Buffalo (Mỹ) người ta đã tiết lộ rằng, các chất dinh dưỡng trong rượu vang trắng có khả năng cải thiện sức khỏe của phổi và giữ cho nó hoạt động tốt.
– Bảo vệ tim: Một nghiên cứu gần đây tiết lộ rằng uống rượu vang trắng có lợi cho sức khỏe tim mạch của bạn. Nó giúp giảm tới 25% khả năng mắc bệnh tim.
– Hỗ trợ giảm cân: Các chất chống oxy hóa epicatechin, quercetin và resveratrol trong rượu vang trắng giúp bạn giảm cân. Uống một hoặc hai ly rượu vang trắng mỗi ngày giúp thúc đẩy quá trình giảm cân một cách lành mạnh.
– Ngăn ngừa bệnh tật: Một trong những lợi ích khác của việc uống rượu vang trắng là nó giúp ngăn ngừa sự khởi phát của một số bệnh.
Các flavonoid trong rượu vang trắng có đặc tính chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể bạn chống lại một số dạng ung thư, đặc biệt là ung thư ruột.

Nhược điểm của việc uống rượu vang trắng
Uống quá nhiều rượu vang trắng có thể đảo ngược quá trình giảm cân của bạn vì lượng calo có thể gây tăng cân không mong muốn.
Uống rượu quá mức có thể dẫn đến nghiện rượu và ngộ độc rượu. Trong một số trường hợp, nó có thể gây viêm tụy.
Những người mắc bệnh tim nên uống rượu vang trắng một cách có kiểm soát vì nó gây ra huyết áp cao, đột quỵ, tổn thương cơ tim và tử vong đột ngột.
Phụ nữ mang thai nên tránh xa việc uống rượu vang trắng vì nó có thể gây ra hội chứng rượu bào thai.
Ngoài ra, rượu vang trắng có tính axit có thể có hại cho răng của bạn.
Ưu điểm của việc uống rượu vang đỏ
– Tăng cường sức khỏe của tim: Các polyphenol, resveratrol và quercetin có trong rượu vang đỏ có khả năng bảo vệ tim bạn chống lại các bệnh tim mạch. Các chất dinh dưỡng chống oxy hóa trong rượu vang đỏ giúp làm chậm quá trình xơ vữa động mạch.
Uống rượu vang đỏ có kiểm soát giúp giảm tỷ lệ tử vong của tim và resveratrol bảo vệ các tế bào tim của bạn khỏi tổn thương mô sau đột quỵ, ức chế tích tụ tiểu cầu và giảm tích lũy triglyceride và cholesterol.
– Quản lý bệnh tiểu đường: Uống rượu vang đỏ có thể giúp làm chậm quá trình glucose đi qua ruột non và sau đó đến máu. Điều này giúp ngăn ngừa sự gia tăng lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.
– Quản lý cholesterol: Uống rượu vang đỏ có thể giúp cải thiện mức cholesterol HDL tốt và giảm mức cholesterol LDL xấu. Điều này lần lượt giúp giảm nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch.
– Chống béo phì: Hợp chất piceatannol có trong nho đỏ có cấu trúc hóa học tương tự resveratrol. Piceatannol giúp chống béo phì và tăng cân bằng cách ngăn chặn sự phát triển và tăng trưởng của các tế bào mỡ.
– Chống lại tác hại của gốc tự do: Một trong những lợi ích chính khác của việc uống rượu vang đỏ là nó ngăn ngừa sự tích tụ của các gốc tự do có thể gây ra các bệnh mãn tính và thoái hóa, bao gồm ung thư, bệnh tự miễn, viêm khớp dạng thấp, bệnh tim mạch và bệnh thoái hóa thần kinh.

Sự hiện diện của chất chống oxy hóa cũng đóng một vai trò chính trong việc chống lại thiệt hại gốc tự do.
Một số ưu điểm khác của việc uống rượu vang đỏ là giảm đau khớp, có thể làm chậm sự suy giảm nhận thức, ngăn ngừa sự tấn công của bệnh ung thư và kéo dài tuổi thọ bằng cách ngăn chặn sự xuất hiện của các bệnh liên quan đến tuổi.
Mặc dù vậy nếu uống rượu vang đỏ quá nhiều có thể gây suy yếu hệ thống miễn dịch.
Rượu vang trắng và rượu vang đỏ: Cái nào tốt cho sức khỏe?
Sau khi tìm hiểu những ưu, nhược điểm của cả rượu vang trắng và rượu vang đỏ và so sánh lợi ích dinh dưỡng của chúng

source: https://chaddnrc.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://chaddnrc.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *