32 thoughts on “Sài Gòn trước 1975

 1. So Sánh Văn Nghệ Sài Gòn – Văn Nghệ Hà Nội .
  Diva Nhạc Việt là Giai Cấp Âm Nhạc Việt Nam .
  Nước Việt Nam có 3 miền Nam Trung Bắc , nên Âm Nhạc Việt Nam đã có những giọng hát với những nhạc phẩm tiêu biểu cho 3 miền Nam Trung Bắc . Hồng Nhung , Thanh Lam , Mỹ Linh , Hà Trần chỉ hát hay những nhạc phẩm về Hà Nội , nhưng chẳng thể nào hát những nhạc phẩm đặc trưng của miền Trung hay như Bảo Yến , Nhã Phương với Huế Tình Yêu Của Tôi , Rất Huế…. cùng những nhạc phẩm đặc trưng của miền Nam hay như Dương Hồng Loan với Áo Mới Cà Mau , Phải Lòng Con Gái Bến Tre với Tố My , Vọng Cổ Buồn với Cẩm Ly , Mẹ Gò Công với Bảo Yến….. Trong khi ấy , những giọng hát miền Trung , miền Nam tài năng vượt trội hơn Hồng Nhung , Thanh Lam , Mỹ Linh , Hà Trần vì đã hát rất truyền cảm và rất thành công những nhạc phẩm về Hà Nội như Nhã Phương với Hà Nội Mùa Thu , Cẩm Vân với Hà Nội Mùa Vắng Những Cơn Mưa…. Đặc Biệt Nhất là Bảo Yến đã làm say mê hàng triệu tâm hồn và trái tim người Việt khắp nơi trên thế giới với những nhạc phẩm miền Bắc như Bèo Dạt Mây Trôi , miền Nam như Mẹ Gò Công . Trái ngược lại , mặc dù là người Hà Nội vì không tôn trọng Nhạc Sĩ và Khán Giả nên Mỹ Linh đã hát sai lời , làm thay đổi toàn bộ ca khúc Nhớ Về Hà Nội khiến nhạc sĩ Hoàng Hiệp giận dữ bỏ về , Hồng Nhung đã hát sai lời Làng Lúa Làng Hoa để tri ân tưởng nhớ đến cố nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo , ngay cả chính Quốc Ca Việt Nam mà Mỹ Linh còn hát tệ hại hơn các bé thiếu nhi Việt Nam . Bởi thế Hồng Nhung , Thanh Lam , Mỹ Linh , Hà Trần không thể nào là Đại Diện cho Nhạc Việt mà gọi họ là 4 Diva Nhạc Việt , mà chính là sự phân biệt kỳ thị Vùng Miền trọng Bắc khinh Nam , là Độc Tài Bắc Trị Âm Nhạc Việt Nam , để vùi lấp những công sức thành quả cùng sự cống hiến cho Âm Nhạc Việt Nam của những tài năng của miền Trung và miền Nam , đó chính là Giai Cấp Âm Nhạc Việt Nam chỉ có ở Việt Nam " Hiện Nay " .

  " Hiện Nay " chính là so sánh với Âm Nhạc Nhạc Việt Nam trước 1975 , đã có những giọng hát tuyệt vời của 3 miền với Thái Thanh , Khánh Ly , Lệ Thu , Thanh Lan… ( miền Bắc ) , Bạch Yến , Hoàng Oanh , Thanh Tuyền , Phương Dung , Giao Linh… ( miền Nam ) , Thanh Thúy , Hà Thanh…( miền Trung ) , đã không bị phân biệt kỳ thị Vùng Miền trọng Bắc Khinh Nam bởi danh xưng Diva , luôn Tôn Trọng lẫn nhau , không giống như Thanh Lam đã lạm dụng tự xưng Diva để hạ bệ khinh thường ca sĩ miền Nam. Cả thế giới chỉ có 6 Diva , mà Việt Nam có 4 Diva toàn là Bắc Hà Nội như " Hiện Nay " .

  Người trẻ tuổi nhất trong 4 Diva Độc Tài Bắc Trị tại Việt Nam " Hiện Nay " là Trần Thu Hà , ngay tại Việt Nam tài năng còn thua kém các ca sĩ miền Nam , miền Trung vì cả 4 Diva tự phong Bắc Hà Nội đều không thể nào hát được những nhạc phẩm miền Nam , miền Trung thành công như miền Nam , Miền Trung đã hát giọng Bắc. Đến khi sang định cư tại Mỹ , đã là ca sĩ rất nổi tiếng tuổi đời Trần Thu Hà vẫn còn trẻ ( sinh 1977 đến Mỹ 2004 ) , cũng tương đương với Huyền Thoại Ngọc Lan ( sinh 1956 đến Mỹ 1980 ) chưa phải là ca sĩ , thế mà Huyền Thoại Ngọc Lan đã không ngừng học hỏi – rèn luyện để tạo nên Trường Phái Ngọc Lan , đã khiến Huyền Thoại Ngọc Lan đã về cõi Vĩnh Hằng để trở thành Vĩnh Cửu trong hồn , trong tim các thế hệ người Việt Nam trên toàn thế giới hiện tại , mai sau và mãi mãi với những siêu phẩm kinh điển bất hủ bằng tiếng Việt , tiếng Pháp , tiếng Anh , tiếng Hoa . Trái ngược lại , khi đến Mỹ Trần Thu Hà đã đổi thành Hà Trần cho có vẻ Sang nhưng chẳng Sang chút nào , vì chỉ hát toàn giọng Bắc , để cùng vói Thanh Lam , Mỹ Linh , Hồng Nhung hò hét quanh quẩn đỉnh Phù Vân , tất cả họ vẫn còn sống mà tên tuổi đang chết dần chết mòn trong hồn , trong tim người Việt Nam trong nội địa Việt Nam hiện tại nói chi đến mai sau , mặc dù được truyền thông báo chí tại Việt Nam tuyên truyền tung hô là Diva , ngược lại đã có 1 Huyền Thoại Ngọc Lan nhỏ bé nhưng không bé nhỏ vì rất Vĩ Đại , khi Huyền Thoại Ngọc Lan đã tạo nên 1 kỳ tích ngự trị Ngàn Năm Có Một trong Lịch Sử Âm Nhạc Việt Nam , đó là Trường Phái Ngọc Lan đã chinh phục đỉnh Everest Âm Nhạc Thế Giới , vì đã được Đài Truyền Hình Ngoại Quốc làm phim phóng sự Đặc Biệt về Huyền Thoại Ngọc Lan .

 2. SAI GON ngay truoc thay toan sung ong va My, nguy , gai diem, chit hut,,,thang My no sai khien the nao bon vnch nghe theo, neu ko chung giet chet

 3. Sai gon giau gê. Sau này bọn cong sản cai trị ngheo như quỉ. Điz mẹ toan bắc theo truc quoc. Trọng lú. 7phuc niẻn

 4. Sài Gòn trước năm 75 là một ổ diem cho lính Mỹ giải trí thôi con gái miền Nam sinh ra lớn lên là làm di cho lính Mỹ Hào nhoáng phía trước phía sau toàn khu ổ chuột

 5. Giá trị ngươì phụ nữ trước 1975Một điều ĐẶC BIỆT là khi lính MỸ tham chiến lên đến 500 ngàn quân tại miền Nam VN , nhưng không ngươì con gái VN nào mong muốn quen hay cặp bồ với lính Mỹ ! vì giá trị ngươì phụ nữ VIỆT trong văn hóa miền NAM thời ấy rất cao , nếu có ai quen biết bât́ ngờ bắt gặp đi chơi phố với một anh lính Mỹ dù là tình cảm thật , vẫn là một điều đáng xấu hổ , nên ngươì lính MỸ chỉ tìm tới với gái làng chơi trong các quán Bar hay ổ điếm  !
  TRÁI NGỰƠC hẳn ngày nay VN thời cộng sản , không còn chiến tranh ,nhưng giá trị người đàn bà lại quá rẻ , cặp với anh MỸ hay anh TÂY lại là điều hãnh diện , cho dù là nghệ sĩ hay người mẫu đã nổi tiếng họ̣ cũng không care ! họ̣ mơ cả anh Hàn , anh Nhật ,anh Đài , anh Mã cũng vẫn tốt hơn anh VN !
  Tại sao ? phải chăng vì nền GIÁO DỤC cộng sản quá tồi tệ ! nên phẩm giá , tiết hạnh của ngươì phụ nữ đã bị xem thường ! xúc phạm hay mò mẫm một phụ nữ chỉ bị phạt 200 ngàn tiền HỒ , ngang với 8 dollars !
  CỘNG SẢN là duy vật mà ! ôi cái giá trị ngươì phụ nữ trước 1975 , nay chỉ còn là giấc mơ !

 6. Miền nam saigon tấp nập như vậy đó khỉ trường sơn vào phá nát miền nam để lại không bao hệ lụy cho người dân miền nam.

 7. Vi sao gọi mục tiêu đánh Mỹ của VC là muốn độc lập dân tộc ?

  Hoàn cảnh Mỹ tham chiến ở VN, giống hệt như Mỹ tham chiến ở bán đảo Triều Tiên ( 1950 – 1953 ) trước đó. Thế sau khi Mỹ giúp Nam Hàn ( Hàn Quốc ) ngăn chặn cuộc xâm lược của Bắc Hàn ( Bắc Triều Tiên ) do LX và TQ hậu thuẫn. Vậy sau khi cuộc chiến kết thúc, Hàn Quốc có phải là 1 quốc gia độc lập dân tộc và chủ quyền không ?

  Rõ rang Hàn Quốc sau khi giải phóng, đã trở thành 1 cường quốc và hoàn toàn độc lập chủ quyền, không phải làm tôi tớ cho Mỹ. Hồ Chí Minh rõ ràng đã lừa gạt dân VN khi nói :"đế quốc Mỹ xâm lược VN", bởi lẽ HCM thừa hiểu chuyện ở cuộc chiến bán đảo Triều Tiên. Chưa hết, HCM còn công nhận Mỹ tự trả độc lập lại cho Philippines, vấn đề này được HCM đề cập trong thư cầu cứu gửi tổng thống Mỹ – Harry Truman :

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/133287/thu-chu-tich-ho-chi-minh-gui-tong-thong-truman.html

  Chẳng qua, HCM muốn che đậy bản chất tay sai cho LX và TQ của mình. Điều này thể hiện rõ nhất trong "phong trào cải cách ruộng đất" 1953 – 1956. Thiệt là khốn nạn, khi mạng dân VN, do LX phê duyệt, cố vấn chỉ đạo cho HCM thực hiện giết dân VN lại là 2 quan thầy TQ là : Lê Quí Ba và Kiều Hiểu Quang. Nếu nói VNCH là tay sai của Mỹ, vì Mỹ đã viện trợ cho VNCH rất nhiều.

  Nhưng tại sao HCM và đám VC, không dám tự nhận là tay sai của LX và TQ ? Mà lại lấy cái cớ là "đánh đế quốc Mỹ xâm lược, giành độc lập dân tộc" ? Nếu HCM là người chính trực, thì phải giải thích cho dân VN biết khi đó là cuộc chiến tranh chống Mỹ, là 1 phần trong cuộc chiến tranh lạnh giữa Mỹ – LX. Nếu VNCH là con tốt của Mỹ, thì HCM và đám VC là con tốt cho LX.

  Đây mới là nguyên nhân đúng về cuộc chiến, chứ không phải như lời ba xạo của HCM và VC là : "đế quốc Mỹ xâm lược VN". Chả có cuộc chiến nào là vô nghĩa cả, vì mỗi cuộc chiến nó đều có ý nghĩa va nguyên nhân riêng biệt.

  Ở cuộc chiến ở VN, thì HCM và VC đã giúp LX bành trướng chủ nghĩa cộng sản ở Đông Dương, trong khi Mỹ đã dựng nên VNCH nhằm ngăn chặn sự bành trướng này.

  Đây mới chính là ý nghĩa + nguyên nhân thật sự của cuộc chiến, chứ không phải vô nghĩa. Lê Duẩn từng nói rồi : "…ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô và Trung Quốc…", thế thì phàm những ai có tí xíu suy nghĩ, sẽ biết hàm ý của câu nói này.

  Còn riêng về phía người lính Mỹ, họ nói cuộc chiến ở VN là vô nghĩa, bởi lẽ họ đã mất gần 20 năm tham chiến ở VN, mà không thể khiến miền Nam VN trở thành 1 quốc gia theo van minh, tư bản, để ngăn chặn sự bành trướng của chủ nghĩa cộng sản. Bởi lẽ, họ đã làm được điều này trước đó ở bán đảo Triều Tiên, mà chỉ mất vỏn vẹn có vài năm : 1950 – 1953 !

  Điều đó chứng tỏ dân trí người Việt ta qua thấp .

 8. Sài Gòn nay không văn minh bằng SG xưa.VN đã tụt hậu đi nửa thế kỷ không thì SG giờ chẳng kém Singapo,Hongkong,Seoul có khi còn ngang với Dubai ấy chứ

 9. Chán mấy ông bảo xưa sạch nay dơ mấy ông nhìn lại thời đó với thời bây giờ đã qua bao nhiêu lâu rồi dân thì đông thức ăn rác thải thì nhiều người xưa xả rac dơ dáy bị phạt ng nay hở bị phạt cái là bốc phốt làm hùng làm hổ các thứ có nhiều ông cmt bảo nay rác nhiều hơn xưa trong khi bản thân cũng chưa chắc kh góp phần trong đống rác ngày nay đó ……

 10. Người ta nói rồi làm lại từ đầu từ hai bàn tay sẽ chắc chắn hơn.tiền đô la đổ vào nhanh sập đâu có sai

 11. sài gòn phát triển. đẹp. là nhờ pháp vs mỹ xây dựng. con ng việt cũng phát triển theo, nhưng mà phía sau mặt đó là hoàn toàn 1 thế giới ngược lại. người giàu thì họ giàu. ng ngèo thì cực khổ nô lệ như chó khi pháp xâm lược. làm gì có tiếng nói. khác gì 1 con chó bị điều khiển đâu. nếu như pháp mỹ tới xâm chiếm. mà k có áp bức k có bóc lột. thì lòng dân đâu ai phản kháng . K có cuộc xâm lược nào k có bóc lột. hãm hiếp. khổ đầy nhân dân cả. nên các bạn đừng có xem clip này để rồi đánh giá về mọi mặt được. k có gì sướng hơn độc lập tự do. câu nói ấy k bao giờ là sai. cũng như khi các bạn lớn. các bạn sẽ thích tự do. tự làm chủ bản thân chứ k phải lúc nào cũng phải nghe theo lời bme. đơn giản là như v thôi

 12. Jo ra đường toàn ngoài bắc vào.làm ăn chặc chém.buôn bán giả dối.bố láo.lừa đảo. Mở miệng ra là dm.đủ thứ.sao mà tui ghét thế.

 13. Hào hùng há miệng ra oai
  Tham sinh quý tử đu càng mấy bây
  Diễn tuồng chống cộng cực hay
  Cầm cờ ba sọc diễn hài khắp châu

 14. Ùm việt nô ngụy hề, đã bán sài gòn cho cộng sản rồi:
  Đả đảo việt nô ngụy hề bán miền nam cho cộng sản,
  Nếu như việt nô ngụy hề mà không bán cho cộng sản, thì làm sao có chuyện tuồt quần cỡi áo, đu càng máy bay:
  Đả đảo việt nô ngụy hề, đả đảo việt nô ngụy hề:
  Thật là tội nghiệp cho người dân sài gòn lúc đó, chính quyền việt nô ngụy hề là 1 lũ ăn hại:
  1 là chính quyền việt nô ngụy hề bán sài gòn cho cộng sản:
  2 là việt nô ngụy hề toàn là 1 lũ ăn hại, tham sinh quý tử mà đòi cầm chính quyền:

 15. My ko dua cao ky lam TT VNCH VI VAY CO SU KIEN 1975 .Bao gio tra lai ten cho Em
  Ngay do ko xa nua , Sai gon oi Em dep qua

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *