Tàu Hải dương Địa chất 8 của Trung Quốc quay trở lại Bãi Tư ChínhTàu Hải dương Địa chất 8 của Trung Quốc quay trở lại Bãi Tư Chính
#bãi_Tư_Chính_mới_nhất #tàu_hải_dương_địa_chất-8
Tàu khảo sát Hải dương Địa chất 8 của Trung Quốc quay trở lại vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Việt Nam hôm thứ Ba, chưa đầy một tuần sau khi rời khỏi khu vực.
Một nguồn tin của BBC cho biết tàu Hải dương Địa chất 8 lúc rời đi chỉ nhằm mục đích tiếp dầu rồi quay lại Bãi Tư Chính. đầy một tuần sau khi rời khỏi khu vực.
Một nguồn tin của BBC cho biết tàu Hải dương Địa chất 8 lúc rời đi chỉ nhằm mục đích tiếp dầu rồi quay lại Bãi Tư Chính.
Tàu Hải dương Địa chất 8 lần đầu tiên vào khu vực dưới sự hộ tống của lực lượng hải cảnh Trung Quốc hồi đầu tháng Bảy. Có vẻ như tàu đã tiến hành một cuộc khảo sát địa chất tại vùng biển vốn là điểm nóng trong khu vực từ nhiều năm nay.
Hôm 8/8, tàu thăm dò địa chất của Trung Quốc rời Bãi Tư Chính sau hơn một tháng hai bên căng thẳng.
Trong lúc các tàu cảnh sát biển Việt Nam và tàu hải cảnh Trung Quốc đối đầu trong nhiều tuần, sau thời gian đầu im lặng, chính phủ hai nước đã liên tiếp ra tuyên bố qua lại, cáo buộc lẫn nhau là vi phạm chủ quyền của mình.
Kể từ khi xảy ra cuộc đối đầu, tàu thuyền Trung Quốc cũng hoạt động trong một lô dầu khí của Việt Nam, nơi có giàn khoan của hãng dầu khí Nga Rosneft thuê đang hoạt động.
Đúng như các nhà quan sát dự báo, tàu Hải dương 8 đã quay trở lại khu vực.
Dữ liệu từ Marine Traffic, một trang web chuyên theo dõi di chuyển của các tàu thuyền, cho thấy tàu Hải dương 8 hiện đang được ít nhất hai tàu hải cảnh Trung Quốc hộ tống, Reuters tường thuật.
Các dữ liệu cũng cho thấy sau khi rời Bãi Tư Chính, tàu Hải dương Địa chất 8 đã đậu tại Đá Chữ Thập thuộc Quần đảo Trường Sa, nơi Việt Nam và Philippines cũng tuyên bố chủ quyền nhưng Bắc Kinh đã cơi nới, xây thành đảo nhân tạo.
Không rút đi hoàn toàn
Vào thời điểm Hải dương Địa chất 8 tạm rút khỏi Bãi Tư Chính, phía Trung Quốc vẫn để tàu thuyền của mình hiện diện tại vùng mà Việt Nam nói là hoàn toàn thuộc vùng EEZ của mình.
“Dữ liệu theo dõi tàu cho thấy tàu khảo sát của Trung Quốc đã rời khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, nhưng ít nhất hai tàu hải cảnh của họ vẫn ở trong khu vực này,” ông Devin Thorne, chuyên gia cao cấp tại Trung tâm Nghiên cứu Quốc phòng (C4ADS) nói với Reuters hôm 7/8, trích dẫn dữ liệu từ công ty phân tích hàng hải Windward.
Tiến sỹ Nguyễn Thành Trung, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế (SCIS) trước đó nói với BBC rằng việc rút tàu Hải Dương Địa chất 8 nhưng vẫn để lại hai tàu hải giám ở khu vực thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam tại Bãi Tư Chính cho thấy “Trung Quốc chưa hoàn tất công việc khảo sát của họ tại đây, nhưng có thể đã có được một số kết quả sơ bộ.”
Ông Trung cho rằng ý kiến và tiếng nói của cộng đồng quốc tế không phải là lý do tàu Hải dương 8 rời đi và cũng sẽ “không ảnh hưởng gì đến quyết định của Trung Quốc”.

VẾT XĂM TRÊN TRÁN

Trung Quốc cho tàu hải Dương 8 vào Bãi Tư Chính ngày 03/07/2019, thế nhưng nhân dân không hề hay biết gì về chủ quyền quốc gia bị đe dọa. Báo chí ém thật kỹ không một vết gợn. Thế nhưng ém cỡ nào cây kim trong bọc rồi cũng lòi ra, ngày 12/07/2019, tờ South China Morning Post cho biết tàu hải giám của Việt Nam và Trung Quốc quần nhau đã được 1 tuần tại bãi tư chính. Lập tức các tờ báo lớn như BBC Việt Ngữ, VOA, RFA chia sẻ lại tin tức này.
Mạng xã hội dậy sóng nhưng báo chí nhà nước vẫn im lặng không một tiếng ứ. Cuối cùng ngày 16/07/2019 người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Việt Nam bà Nguyễn Thị Thu Hằng trả lời truyền thông rằng “Như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng biển ở Biển Đông được xác định theo đúng các quy định của Công ước của LHQ về Luật Biển 1982 mà Việt Nam và các nước ở Biển Đông đều là thành viên. Do đó, mọi hoạt động của nước ngoài trên các vùng biển Việt Nam phải tuân thủ các quy định có liên quan của UNCLOS, pháp luật Việt Nam.”. Nói tóm lại, vì áp lực phải trả lời truyền thông nhưng cái hèn vẫn không thể nào gột rửa, từ “Trung Quốc” vẫn là từ kỵ húy không dám nhắc đến.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

source: https://chaddnrc.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://chaddnrc.net/category/suc-khoe/

23 thoughts on “Tàu Hải dương Địa chất 8 của Trung Quốc quay trở lại Bãi Tư Chính

 1. Tàu DH8 quay lại bãi Tư Chính là cái tát rất đau vào mặt đảng, Nhung không quá ngạc nhiên bởi việc này đã được dự đoán trước là nó sẽ quay lại, không dễ dàng gì mà tự nhiên nó bỏ đi, cái tính tham lam, ngạo ngược, độc đoán của nó cho thấy điều này. Không làm gì cả mà thắng lợi điều đó chỉ có trong mơ, hoặc phải chấp nhận bán thêm, trao đổi một thứ gì đó nó mới chấp nhận, hèn là thua, hèn là mất!

 2. chúng ta càng nhân nhượng thì bón chó trung cộng càng lấn tới. hãy có biện phá cứng dắn để rằn mặt nó. Hãy bắn Nó
  cả dan tộc Việt Nam đã săn sàng

 3. THE VIETNAMESE COMMUNIST PARTY STILL CHOOSE CALM DOWN WAY WHEN CHINESE SHIPS TURNED BACK _THE VIETNAMESE COMMUNIST PARTY IS DRIVING THE VIETNAMESE PEOPLE INDIGNANT_THE VIETNAMESE COMMUNIST GOVERNMENT IS SO COWARD.

 4. Từ lâu rồi tôi có tin vào báo chinh thống của việt nam đâu. Đưa tin toàn sai lệch hoặc thiếu tin tức

 5. các bố mày biết rất căng và luôn chuẩn bị chiến các con chay tụt quần giờ quay lại sủa bằng mom

 6. Thời sự & Giải trí, tàu đã đánh vn ở biên giới, tàu đã đánh đão vn từ thời VNCH sau khi Mỹ không còn muốn giữ miền Nam Việt Nam, rồi trận gạc ma, thế giới không lên tiếng, thì tại bãi Tư Chinh cũng thế mà thôi, bây giờ cs vn phải chọn: một là đồng mình của Mỹ để có sự trợ giúp để đánh tàu, phải từ bỏ hai chữ cs! Hai là cúi đâu để tàu chiếm biển đảo thuần phục như một chư hầu, giữ được hai chữ cs! Thế thôi, một cái giá của một vn sống ảo ANH HÙNG!

 7. CSVN đã bán nước cho tàu cộng nên cam miệng họ hút máu và ăn hiếp chụp mũ cho dân VN, làm theo linh tàu cộng cai trị dân bằng tay sắt

 8. Đảng và chính phủ VN không phản đối, thì bọn phản động có quyền gì lên tiếng chống TQ.

 9. Tôi thiết nghĩ nếu không có 1nato châu á thì các nước ven biển đông sẽ mất dần chủ quyền chỉ là sớm hay muộn thôi

 10. Quay lại chỉ đứng ngoài bãi san hô đầy coc Tư chính mà thôi, rồi thèm rỏ dãi , vào sâu sẽ mắc cạn san hô thôi , hihihaha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *