Tĩnh Lặng|Silence| Thích Nhất Hạnh | Sức mạnh tĩnh lặng trong thế giới huyên náoSách nói: Tĩnh lặng
Silence: The Power of Quiet in a World Full of Noise
Tác giả: Thích Nhất Hạnh
Còn sống và bước đi trên mặt đất này là một phép lạ, nhưng hầu hết chúng ta lại chạy đi tìm hạnh phúc ở một nơi xa xôi nào đó như thể là có một nơi tốt đẹp hơn để đến vậy. Chúng ta mất rất nhiều thời gian để đi tìm hạnh phúc trong khi đó thế giới quanh ta tràn đầy những mầu nhiệm. Những vẻ đẹp của đất trời đang gọi ta từng ngày, từng giờ nhưng hiếm khi ta nghe được.

Điều kiện căn bản để chúng ta có thể nghe và đáp lại những tiếng gọi ấy là sự tĩnh lặng. Nếu không có sự tĩnh lặng trong tự thân, nếu thân tâm ta đầy sự ồn ào, náo loạn thì ta không thể nghe được tiếng gọi của vẻ đẹp ấy. Trái tim ta đang gọi ta mà ta không nghe thấy. Ta không có thời gian để lắng nghe trái tim mình.

Chánh niệm là sự thực tập làm cho những tiếng ồn trong mình yên lắng lại. Không có chánh niệm, chúng ta có thể bị nhiều thứ lôi kéo, chẳng hạn như những tiếc nuối, buồn phiền trong quá khứ. Ta hồi tưởng lại những ký ức, hồi tưởng lại những gì đã trải qua, để khổ đi khổ lại, để đau đi đau lại những niềm đau mà ta đã đi qua. Những người lo lắng, sợ hãi về tương lai cũng bị giam hãm trong tù ngục như những người bị quá khứ trói buộc. Sợ hãi, lo lắng, hoang mang ngăn cản ta, không cho ta nghe được tiếng gọi của hạnh phúc.

Chỉ cần thở chánh niệm trong vòng hai, ba giây thôi là ta đã thức tỉnh, rằng ta còn sống và ta đang thở vào. Ta có mặt đây, ta đang tồn tại. Tiếng ồn bên trong sẽ biến mất ngay lập tức, nhường chỗ cho một không gian bao la và sâu rộng. Rất hùng hồn và mạnh mẽ.

Chánh niệm thường được mô tả như một tiếng chuông nhắc nhở chúng ta dừng lại và im lặng lắng nghe. Khi nghe chuông, ta dừng lại, theo dõi hơi thở vào ra và tạo không gian cho sự yên lặng. Ta có thể tự nói với mình: “Thở vào tôi biết là tôi đang thở vào.”

Thở vào, thở ra trong chánh niệm, chỉ chú ý vào hơi thở, ta có thể làm yên lắng tất cả những tiếng ồn trong mình, những tiếng độc thoại về quá khứ, tương lai hay những mong cầu về điều gì đó.

Chỉ cần thở chánh niệm trong vòng hai, ba giây thôi là ta đã thức tỉnh, rằng ta còn sống và ta đang thở vào. Ta có mặt đây, ta đang tồn tại. Tiếng ồn bên trong sẽ biến mất ngay lập tức, nhường chỗ cho một không gian bao la và sâu rộng. Rất hùng hồn và mạnh mẽ.
Nguồn: Diệu Pháp Âm
😀Đăng ký theo dõi kênh để xem video mới nhất:
😀Zalo Official:
😀Facebook:
😀Twitter:
Chúc quý Phật tử và chúng sanh sức khỏe, an lạc, thành tựu mọi tâm nguyện.

Nguồn: https://chaddnrc.net/

Xem thêm bài viết: https://chaddnrc.net/category/giai-tri

29 thoughts on “Tĩnh Lặng|Silence| Thích Nhất Hạnh | Sức mạnh tĩnh lặng trong thế giới huyên náo

 1. 😀Đăng ký theo dõi kênh để xem video mới nhất: https://goo.gl/fy4ZZG
  😀Zalo Official: https://zalo.me/2150928588295383090
  😀Facebook: https://www.facebook.com/hmbuddhism
  😀Twitter: https://twitter.com/hmbuddhism
  Chúc quý Phật tử và chúng sanh sức khỏe, an lạc, thành tựu mọi tâm nguyện.

 2. Con xin kính đảnh lễ Ngài HT Thích Nhất Hạnh và tất cả Hiền Thánh Tăng ba đời thường trú khắp Mười Phương.

  Con kính chúc Quý Ngài sức khỏe luôn dồi dào, vạn sự cát tường, dẫn dắt chúng con và chúng sanh cùng giác ngộ, giải thoát.

 3. Tỉnh lặng để tâm trong suốt .
  Máy âm dương thổn thức lòng ta .
  Bao nhiêu phiền muộn ở cõi ta bà .
  Đem tâm niệm hoà tan đi tất cả .

 4. Dat nuoc dang o bo vuc ngheo doi va chien tranh ma may o do ma ngoi thien tinh lang ha thang dau chua . Wit wey lu lon cu ghe an no ngoi xe lan choi
  Ngam canh dep .

 5. Hiện tại tôi đang làm chủ tịch tập đoàn lớn nhưng vẫn phải chi đầu trước thầy

 6. 02:30:15 Chúng ta sẽ hiến tặng cho mình một cơ hội được nghỉ ngơi. Không để cho những dòng kích thích liên tục xâm chiếm tâm thức ta.
  02:31:00 Mỗi ngày ta chỉ cần dành vài phút cho sự vắng lặng. Không có ngôn ngữ nào từ bên ngoài đi vào. Không có ngôn ngữ nào đang cuồn cuộn từ trong tâm thức đi lên. Thì chúng ta sẽ có cơ hội được thực sự lắng nghe chính mình.

 7. Chia sẻ địa chỉ tư vấn trị liệu tâm lý uy tín.
  Trung tâm tư vấn, trị liệu tâm lý 247
  Điện thoại: 098.111.1100 – 098.68.11100
  Website: http://tuvantamly247.com

 8. xin tri ân cac qui vi đã đoc nhung tac phẩm cua Thây . giong đoc truyền cảm , nêu ko co nhưng video này tôi sẽ ko bao giờ đc nghe vi mat tôi ko còn khả năng đoc nữa!

 9. Nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật
  Nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật
  Nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật

 10. Bài hay được giọng đọc truyền cảm này thật tuyệt vời, làm sáng tỏ thêm chánh Pháp, con cảm ơn tất cả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *