Trình tự đi ngủ cho bé sơ sinh – nguồn Hachun LyonnetXem thêm toàn bộ kiến thức tại

1. Bài học ợ hơi và giúp con giảm quấy khóc:
Đầu tiên mẹ cần học thói quen ợ hơi thật tốt.

Easy thực hiện sau khi mẹ đủ sữa và bé hết tuần trăng mật, lúc này chỉ cần cho ăn cách bữa ok là ok.

Về bé quấy khóc và không chịu quấn, nhiều bé chiến đấu một cách vô thức với cả thế giới mà không biết rằng mình cần những thứ đó, em có thể tháo hoặc dùng tiếp đều có hiệu quả như nhau. Nhiều mẹ tháo quấn tạm thời một thời gian ngắn, và giới thiệu lại như công cụ giúp bé tự ngủ nhất quán ở mốc 5-6 tuần.

Lúc này con còn nguyên bản năng động vật, nên đừng tạo thói quen không mong muốn, vì sau phải sửa. VD: bế nhiều, ngủ gật sau ti.

Tập thói quen ợ hơi thật tốt, sau mỗi bữa, để con không đau đớn do đó giảm quấy khóc tối đa, và ăn được đảm bảo. Ở tuần 6-8 là tuần thay đổi hormone, con nôn trớ nhiều và đầy hơi thì thói quen ợ hơi tốt của mẹ từ những ngày tháng đầu sơ sinh sẽ thực sự phát huy hiệu quả

Dưới 6 tuần thực hiện easy như thế nào? 3
i. Ợ hơi cần vô thêm 5-10′ sau cái ợ đầu tiên. Hơi không chỉ là khí bé nuốt vào khi ăn mà còn sản sinh ra trong quá trình tiêu hóa nữa (enzyme dạ dày kết hợp với sữa luôn sản sinh ra hơi), thậm chí thở – khóc cũng mút phải hơi, nên hơi là có liên tục trong cơ thể bé vì thế kể cả trước bữa ăn, nếu bé khóc nhiều cũng cần ợ hết hơi dưới đáy lên nữa, không là trớ vòi rồng đó. Khi hơi lên, kèm thêm chút sữa. Không đáng lo. Hãy nghĩ bé được giải thoát cơn đau. Trớ sữa ở trẻ sơ sinh là chuyện cơm bữa, và nó không nghiêm trọng như NÔN ở bé lớn. Nhiều mẹ cho ti nằm xong ngủ luôn, đêm ko ợ hơi kĩ do buồn ngủ mà đêm bé quấy khóc nhiều hơn hẳn.

ii. Khi đang ợ bé khóc và uốn éo, gồng, đó là lúc hơi đang chuẩn bị lên. Hơi đi qua thì sẽ đau và làm bé khó chịu nhưng rất cần thiết, vỗ tiếp thì bé sẽ được giải thoát khỏi hơi, còn mẹ thấy con uốn éo mà ngừng thì hơi vẫn kẹt ở trong. Đây là điểm các mẹ sai lầm. Họ dừng vỗ. Ngược lại, khi con gồng đó thì mẹ tạo tiếng shhh thật to, hơi đưa người NHẸ CHẬM để con tập trung vào thứ khác và chịu cho mẹ vỗ cho đến khi con ợ cho bong bóng hơi đi ra.

Bạn ko thể biết được con có bao nhiêu bong bóng khí trong người (gas bubbles) nên bạn vỗ đến khi mãi không thấy lên mới là hết. Nếu sau khi đặt con ngủ, mà thấy con vẫn quấy khóc liên miên, hãy đừng ngần ngại bế bé và thực hiện ợ hơi để đảm bảo con không khóc vì đau đớn. Nếu bị nôn vòi rồng, vỗ ợ cần được thực hiện TRƯỚC VÀ CẢ GIỮA BỮA chứ ko chỉ 1 lần sau bữa. Các mẹ sợ nôn không ợ cho con, khí kẹt làm con đau đớn xong lại hỏi tại sao con em quấy. Con quấy khóc: 90% các mẹ tưởng nhầm mình đã ợ đủ, và đặt con, đi tìm nguyên nhân khác

Dưới 6 tuần thực hiện easy như thế nào? 4
2. Bài học trình tự đi ngủ cho trẻ sơ sinh.
Mẹ thực hiện nhất quán trình tự này trong mọi giấc ngủ cả ngày và đêm, tạo thói quen và nếp sinh hoạt thì sau này tự ngủ sẽ tự đến và mẹ không phải luyện tự ngủ nữa.

3. Bài học shhh/vỗ.
Bài học này cùng bài học trình tự đi ngủ cho trẻ sơ sinh sẽ được tìm thấy trong trong mục “Bài Học ” của nhóm

Xem thêm toàn bộ kiến thức tại

source: https://chaddnrc.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://chaddnrc.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *