Truyền hình VOA 14/8/19: Hải Dương 8 quay lại vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Hải Dương 8 quay lại vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam. Thương chiến Mỹ-Trung, các công ty TQ hướng về VN. Thống đốc California ân xá người Việt đối mặt lệnh trục xuất. Cuộc sống khó khăn nhưng đầy hy vọng của một người Thượng tị nạn.

Tin thế giới: Cảnh sát, người biểu tình đụng độ tại sân bay Hong Kong. Khẩu chiến Nhật-Hàn leo thang. Đức tưởng niệm ngày xây dựng Bức tường Berlin. Hy vọng mới cho bệnh nhân Ebola. Núi lửa phun trào ở Mexico.

Phóng sự: Mùa bán bánh trung thu. Chuyện thuê nhà ở Mỹ. Khoa học chứng minh trồng cây giúp giảm thiểu sự nóng lên toàn cầu. Đông xác để chờ được hồi sinh trong tương lai.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Tàu khảo sát Trung Quốc Hải Dương Địa Chất 8 ngày 13/8 quay lại khu vực Bãi Tư Chính, thuộc đặc quyền kinh tế Việt Nam, chưa đầy một tuần kể từ khi rời đi sau cuộc đối đầu căng thẳng kéo dài một tháng giữa hai nước, Reuters trích dẫn dữ liệu theo dõi cho biết.

Các công ty Trung Quốc đang theo các đối tác nước ngoài rời khỏi Trung Quốc để tìm kiếm cơ sở sản xuất thay thế nhằm tránh tác động của cuộc chiến tranh thương mại kéo dài với Mỹ và Việt Nam là đích đến được yêu thích nhất.

Một người Việt đối diện lệnh trục xuất của Mỹ được thống đốc bang California ân xá trong lúc chính quyền Trump tìm cách trục xuất nhiều người gốc Việt có “tiền án tiền sự”.

Cảnh sát và người biểu tình đụng độ tại phi trường quốc tế của Hong Kong tối 13/8 giữa lúc các chuyến bay bị gián đoạn sang ngày thứ nhì liên tiếp trong khi cuộc khủng hoảng chính trị ngày càng leo thang tại lãnh thổ từng là thuộc địa của Anh.

Nhật nói họ không hiểu lý do gì Hàn Quốc loại Nhật ra khỏi danh sách các bạn hàng đáng tin.

Đức ngày 13/8 tưởng nhớ việc xây dựng Bức tường Berlin 58 năm về trước với lời kêu gọi thế giới chớ để tái diễn tình trạng tương tự.

Hai trong số bốn phương thuốc thử nghiệm đang được sử dụng để chữa trị Ebola tại Cộng hòa Dân chủ Congo chứng tỏ hiệu nghiệm và sẽ được kê toa cho tất cả các bệnh nhân.

Núi lửa huyền thoại của Mexico, Popocatepetl, phun trào sáng sớm ngày 13/8 tạo nên một cảnh tượng ngoạn mục với những cột tro khói và hơi nước dưới bầu trời đầy sao.

source: https://chaddnrc.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://chaddnrc.net/category/suc-khoe/

47 thoughts on “Truyền hình VOA 14/8/19: Hải Dương 8 quay lại vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam

 1. a con cái của chúa . mình là ng việt mình con rồng cháu tiên :)) tuy bản thân ko kì thị tôn giáo . cơ mà theo lịch sử 4000 năm của ông cha ta . thiên chua nó đi ngược lại truyền thống dân tộc Việt Nam! ai theo đạo thì giờ cứ làm cứ ăn thoi đừng phá đất nước là dc :))

 2. đàn em cộng cộng sản việt nam rước đàn anh cộng sản trung quốc quay về !chỉ có dân mới khó chịu khi kẻ ác quay lại còn quan chức rôm rả vui mừng khăn khít!

 3. Cướp đến nhà,hàng xóm xôn xao ,nhưng chủ nhà thì …im tiếng ,sợ cướp mắc cở,cướp buồn…!!!

 4. 🤬🤬🤬🤬🤬🤬🤬🤬🤬🐕🐕🐕🐕🐕🐕🐕🇨🇳🇨🇳🇨🇳🇨🇳🇨🇳🇨🇳🇨🇳

 5. Tại sao tất cả những đảng cộng sản không bị trời tru đất diệt mà đẽ chúng sống phè phởn trên sương máu của dân đen…

 6. Thằng họ tập và toàn thể đất nước người dân chung quốc không có một quyền gì trong lãnh thổ vn, không chấp nhận một yêu sách gì của thằng họ tập, mọi yêu sách và lời nói của thằng họ tập chỉ nói nên sự giắp tâm cướp toàn thể đất nước hình chữ s này mà thôi…

 7. VIỆT NAM CÓ TỰ DO TÔN GIÁO NHƯNG CHỈ CÓ SƯ QUỐC DOANH . SƯ QUỐC DOANH ĐÃ LÀM XÃ HỘI BĂNG HOẠI . CHẲNG CỨU RỖI ĐƯỢC CON CÁI CỦA THƯỢNG ĐẾ .

 8. DANG-vêt công kêu goi nguoi dân "den" da'nh My² cuu nuoc….Trung-quô'c là ban 6 vàng 4 tô't cua da²ng VC

 9. Đừng nghe những gì viêt-công nói  Hãy nhìn kỹ những gì viêt-công làm Nguồn :
  Nguyễn Văn Thiệu ( Cố Tổng Thống VNCH

 10. DANG-viêt-công…nhô't.tù .nhung nguoi yêu
  nuoc (tù nhân luong tâm)  chô'ng tâu-công….viêt-công
   tha nguoi yêu nuoc ra…. viêt-công  tha nguoi yêu nuoc ra…. viêt-công  tha nguoi yêu nuoc ra….

 11. "Nếu Bắc-cộng (việt-cộng)  thắng
  miên nam, thì quốc gia Viêt-nam sẽ bị tiêu diêt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ
  của trung-quốc cộng-sản. Hơn nữa toàn dân sẽ phải sống mãi mãi dưới ách độc-tài
  của một bọn vọng bản vô gia-đình, vô tô-quôc,,vô tôn-giao" ( cô' TT-Ngô-Dinh-Diêm)

 12. Hận tq 1 thì hận bán nc 10,lũ bán nc chính là 3 que,luôn tìm cách đâm chọc sau lưng việt nam
  Nên nhớ rằng chỉ có chính trị ổn định mới bảo vệ dc đất nc,đất nc mà loạn là mất đảo mất đất

 13. Tưởng tàu Mỹ vô chơi , tq chạy đi nhường chỗ …Ai ngờ Mỹ ko ghé nên khoái quá chạy trở về chỗ cũ chớ sao..Dễ thôi mà..

 14. TT Donald Trump bảo: Quái lạ! Cái đất nuớc độc lập, tự do"vô cùng" hạnh phúc này cứ dân đi làm nô Lệ và lao động ở nuớc ngoài là tìm cách trốn ở lại !😂😂😭🐒

 15. I don't understand that's why? so many time the VOA keeps repeating – Repeated the information about pastor A Ga … I think it's he like a shameless – lies – and empty guy. I don't believe this guy ….

 16. V.n ko làm dc gì ngoài nêu lên những tiếng nói chung và không có cứng rắng.
  V.n nên kiện Trung Quốc ra tòa Quốc Tế hoặt có những việc làm cứng rắng hơn vs TQ

 17. Kien china ra toa an quoc te la 1 bien phap hoa binh thi sao csvn khong kien…hay la cong ham cua thang Pham van Dong la cong ham ban nuoc…!

 18. China quay lai Bai Tu Chinh de xam luoc thi ong Trong Lu dang o dau? Quoc hoi va bo chinh tri csvn dang o dau? Hay la hon 4 trieu dang vien csvn dang lam viec cho dcs Tau…!

 19. cong san vn rat ghet dao tin lanh ,dao thien chua ,dao phat,,cong san vn 44 nam qua chi ton vinh DAO HO CHI MINH ma thoi,,phai cuop sach ,,luon luon tham nhung va hut mau nguoi dan den khi nao sach tui tien bac thoi,

 20. Hay học hoi cua nguoi Do Thai
  Nguoi Nhat
  Nguoi Hoa
  đả o Mỹ bao lau roi ?
  Nguoi Việt o Mỹ da so bat dau tu nam 1975 !
  Con Cái của ban hay ban la ai ?
  Mỹ ? Nếu ban không day dc con cai noi hay biet minh la nguoi Việt thi ban la nguoi mat goc mà da mat goc thi mien bàn

 21. Vnch khôn vcl
  Cố tình để tq nó chiếm cái hoàng sa để bắt đền mỹ bồi cho cái cali thơm phứt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *