Uất Kim có tác dụng gì trong điều trị bệnh sỏi mật?Uất Kim là vị thuốc thường được dùng để chữa các bệnh đường tiêu hóa. Vậy trong trị bệnh sỏi mật, Uất Kim có tác dụng gì? Mời bạn lằng nghe giải đáp của TS. BS Vũ Thị Khánh Vân trong video này!

Theo TS. BS Vũ Thị Khánh Vân, uất kim có vị đắng, tính mát, mùi thơm hắc, có tác dụng hành khí, giải uất, làm thông kinh mạch. Uất Kim có chứa hoạt chất curcumin giúp lợi mật, tăng co bóp và giãn cơ trơn đường mật, giảm tình trạng ứ trệ dịch mật. Đồng thời, curcumin cũng có tác dụng kháng khuẩn, bảo vệ tế bào gan, giúp hạ men gan. Các nghiên cứu gần đây cho thấy curcumin có tác dụng phòng chống ung thư. Nó có tác dụng giảm tân tạo mạch, giảm sự phát triển của các khối u, đặc biệt là các khối u trong giai đoạn sớm.

Nếu thấy video này bổ ích, hãy like và đăng ký kênh để theo dõi thêm tư vấn của bác sĩ về bệnh sỏi mật. Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp, hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại, các chuyên gia tiêu hóa sẽ nhanh chóng liên hệ để tư vấn cho bạn.

#baithuoctrisoimat #soimat #uatkimcotacdunggi #tansoimat #dieutrisoimat #kimdomkhang #dongychuasoimat #BSVuThiKhanhVan
———————————————-
➤ Đăng ký theo dõi kênh để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh sỏi mật.
➤ Số điện thoại tư vấn miễn phí 0981 238 218
➤ Chuyên trang thông tin về bệnh sỏi mật:

source: https://chaddnrc.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://chaddnrc.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *