VN xác nhận ông Nguyễn Phú Trọng ngã bệnh (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 25/4 xác nhận Tổng bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ngã bệnh do công việc và thời tiết trong khi Chủ tịch Quốc hội nói với cử tri rằng sức khỏe của ông “đã ổn định,” chính thức đáp lại những đồn đoán trên mạng xã hội về tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo quyền lực nhất Việt Nam.

Ông Trọng đã không được nhìn thấy ở nơi công cộng kể từ chuyến thăm tỉnh Kiên Giang vào ngày 13 và 14 tháng 4. Kể từ khi đó mạng xã hội tuần qua xôn xao với tin tức nói rằng ông bị “xuất huyết não” và được gấp rút đưa về điều trị ở thành phố Hồ Chí Minh rồi Hà Nội.

VOA không thể kiểm chứng một cách độc lập tin tức này.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Năm, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng không cho biết ông Trọng ngã bệnh vào lúc nào và bệnh gì:

“Do cường độ làm việc cao, thời tiết thay đổi đã ảnh hưởng đến sức khỏe của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ sớm trở lại làm việc bình thường.”

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cập nhật tình hình sức khỏe của ông Trọng trong một buổi tiếp xúc cử tri ở thành phố Cần Thơ hôm thứ Năm, nhắc lại thông tin chính thức được nhà chức trách đưa ra.

“Và tôi xin thông báo là sức khỏe của lãnh đạo của chúng ta đã được ổn định và sẽ sớm trở lại vị trí làm việc để cho đảng viên và bà con yên tâm,” bà nói, theo video trên YouTube của VTV.

Đây là những phát biểu đầu tiên của Việt Nam phản hồi chính thức về sức khỏe của ông Trọng. Trước đó báo Quân đội Nhân dân và những website ủng hộ chính phủ đã mạnh mẽ phản bác những đồn đoán và kêu gọi xử lý nghiêm những người “tung tin đồn thất thiệt.”

Tuần trước, ông Trọng đã không đón tiếp phái đoàn thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đến thăm Việt Nam như lịch trình ban đầu, một phụ tá của một thượng nghị sĩ nói với VOA, dẫn ra “những lý do về sắp xếp tổ chức.”

source: https://chaddnrc.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://chaddnrc.net/category/bat-dong-san/

21 thoughts on “VN xác nhận ông Nguyễn Phú Trọng ngã bệnh (VOA)

  1. tui nghi bác Trọng sẽ đi theo bác Quan về với bác Hồ quá, lần trước bác Quan cũng nằm liệt giường vài ngày rồi tạch, nếu bác trọng tạch thì ai sẽ lên thế đây, có khi nào người thứ ba lên thế cũng tạch luôn không, có âm mưu gì trong này không sao giống phim quá vậy, rồi cái đất nước này sẽ ra sao, thiệt là hại não quá đi 🙂

  2. Ồ thế à, bây giờ mới chịu lên tiếng à ? Ko sao hắn sống hay chết, ốm hay khoẻ cũng đâu ảnh hưởng gì

  3. Ông trọng ngã bệnh bọn phản động kêu ra đường biểu tình để biết rõ bệnh ông trọng, bọn m bị ngu học đúng ko

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *